Thu Quỳnh nói gì khi vai diễn trong 'Hương Vị Tình Thân' bị chê giả tạo?

Thu Quỳnh cũng theo dõi phản hồi từ khán giả xem "Hương Vị Tình Thân". Cô buồn khi một số người ghét lây từ nhân vật sang diễn viên.

Thu Quỳnh cho biết vai diễn Khánh Thy trong Hương Vị Tình Thân không hẳn là người tốt hoặc xấu, mà luôn nhập nhằng giữa hai tính cách.

Trong những tập gần đây của Hương Vị Tình Thân, nhân vật Khánh Thy do Thu Quỳnh đảm nhận bị khán giả “ném đá”. Không ít ý kiến cho rằng Thy giả tạo, cũng ham giàu sang, vật chất như mẹ cô (bà Sa). Cách Thy đối xử với Huy (Anh Vũ), khi thì nhận lời yêu nhanh chóng, lúc lại một mực đòi dừng lại, khiến người xem khó chịu.

“Không biết đâu mới là bộ mặt thật của Khánh Thy. Trước mặt mẹ, cô ấy là người con đáng thương, bị ép buộc, kìm kẹp. Nhưng rõ ràng Thy từng tán tỉnh Long, khó chịu với Nam. Bây giờ cô ấy lại nhanh chóng ngã vào lòng Huy. Thật khó hiểu”, khán giả Yến Nguyễn nhận xét.

Biết trước nhân vật Khánh Thy sẽ bị ghét

Thu Quỳnh cho biết cô cũng theo dõi phản hồi từ khán giả. Cô buồn khi một số người ghét lây từ nhân vật sang diễn viên.

“Tôi đã lường trước Khánh Thy sẽ bị ghét, nhưng không nghĩ khán giả lại phản ứng mạnh như vậy. Khi đọc bình luận, tôi cảm thấy hơi tự ái. Có bạn còn nói là Thu Quỳnh không biết diễn, diễn giả tạo. Những ngày qua, Anh Vũ và các anh chị trong đoàn đều động viên tinh thần tôi”.

Chia sẻ về nhân vật Thy, Thu Quỳnh bày tỏ: “Những gì mọi người cảm nhận về Khánh Thy không sai. Nói cô ấy giả tạo cũng đúng.

Thy là một nhân vật điển hình, không rõ ràng về tính cách, luôn đứng giữa ranh giới tốt - xấu, đen và trắng. Cô ấy chưa tự định hướng được cuộc sống của mình, băn khoăn trước những lựa chọn, cũng tính toán giữa tình cảm và vật chất. Đó chính là bi kịch của Khánh Thy”.

Thu Quỳnh nói gì khi vai diễn trong Hương Vị Tình Thân bị chê giả tạo?-1
Nhân vật Khánh Thy của Thu Quỳnh thay đổi tâm lý liên tục.

Thu Quỳnh tâm sự trong quá trình quay phim, cô bị căng thẳng bởi tâm lý Khánh Thy thay đổi liên tục. Khi nói chuyện với mẹ, Thy là con người khác. Nhưng khi đứng trước Long (Mạnh Trường) hoặc Nam (Phương Oanh), cô ấy lại cư xử khác.

“Với Khánh Thy, tôi có cảm giác mình đang đóng nhiều vai một lúc. Đó chính là cái khó của vai này. Tôi cũng chia sẻ với biên kịch mong muốn ở phần 2 phim, Khánh Thy sẽ có sự thay đổi, kiên quyết hơn, hoặc xấu hoặc tốt hẳn, không nhập nhằng nữa”.

Theo Thu Quỳnh, Hương Vị Tình Thân có nhiều tuyến nhân vật. Thy - Huy không phải tuyến chính, do đó, thời lượng để truyền tải tâm lý nhân vật ít.

Khi phim được dựng lên với sự ngắt quãng, khán giả khó có thể hiểu rõ nhân vật. Thực tế, Khánh Thy cũng có những điểm đáng thương khi phải sống trong sự gò bó, sắp đặt của mẹ quá lâu.

Cách dựng phim như hiện tại tạo cho người xem cảm giác gián đoạn, không liền mạch. Đúng là trong mấy tập gần đây, cặp Thy - Huy lại xuất hiện nhiều quá, làm xao nhãng hai nhân vật chính Nam và Long. Về vấn đề này, ê-kíp cũng đã có sự trao đổi”.

Một điểm nữa khiến nhiều người thắc mắc là bà Sa liệu có phải mẹ đẻ của Khánh Thy hay không. Bởi bà gần như không thể hiện tình mẫu tử dành cho Thy, ngoại trừ vấn đề tiền bạc. Cách Thy và bà Sa nói chuyện cũng khách sáo, không giống mối quan hệ mẹ con.

Về điều này, Thu Quỳnh tiết lộ: “Tất nhiên câu chuyện còn ở phía sau, chưa bộc lộ ra hết. Mong rằng khán giả hãy tiếp tục theo dõi. Những thắc mắc rồi sẽ được giải đáp”.

Áp lực khi nhận vai diễn liên tiếp

Bên cạnh phản ứng về nhân vật, diễn xuất của Thu Quỳnh trong Hương Vị Tình Thâncũng nhận được những ý kiến trái chiều. Cách thể hiện của cô trên màn ảnh không còn mới, phảng phất nét diễn của My Sói lẫn Thu Huệ.

Thu Quỳnh thừa nhận việc tham gia nhiều phim liên tiếp là một trong những yếu tố khiến diễn viên khó có thể tạo nên sự đột phá như mong muốn.

“Khi xem phim, có những phân đoạn tôi thấy hài lòng và cũng có cảnh chưa ưng ý. Nếu được làm lại, mình sẽ làm tốt hơn. Nhưng về tổng thể, tôi đã truyền tải đúng tinh thần của nhân vật đến người xem”.

Thu Quỳnh nói gì khi vai diễn trong Hương Vị Tình Thân bị chê giả tạo?-2
Thu Quỳnh cho rằng tính cách của Khánh Thy ở giữa My Sói và Thu Huệ.

Nữ diễn viên lý giải thêm: “Gần đây, đúng là tôi xuất hiện trên sóng khá nhiều. Cứ liên tiếp vào vai cũng là áp lực lớn với tôi. Nhân vật Khánh Thy đứng giữa ranh giới đen - trắng, tức là xét về tính cách, bản chất, cô ấy đứng giữa My Sói và Thu Huệ. Vì thế, tôi nghĩ việc phảng phất nét diễn là điều khó tránh.

Tôi đã cố gắng tìm cách thể hiện cảm xúc khác đi. Nhưng đôi khi những ánh mắt, cử chỉ, biểu cảm gương mặt sẽ bị giống bên này, bên kia một chút. Tôi chỉ mong khán giả có cái nhìn cảm thông hơn, hiểu vai diễn hơn. Bản thân tôi vẫn nỗ lực, tìm tòi sự sáng tạo, ngay chính trong nhân vật Thy và những vai sau này”.

Thu Quỳnh cho rằng sau khi vai Khánh Thy khép lại, chắc chắn cô cần tạm nghỉ một thời gian để tái tạo năng lượng, làm mới bản thân. Sau đó, cô mới tính đến những kế hoạch tiếp theo.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/thu-quynh-noi-gi-khi-vai-dien-bi-che-gia-tao-post1228442.html

Hương Vị Tình Thân Thu Quỳnh

Tin tức mới nhất