Thua cá độ bóng đá, người đàn ông 31 tuổi uống thuốc chuột tự sát

Do lao vào cá độ World Cup mất nhiều tiền, dẫn đến cảnh lâm vào nợ nần, bệnh nhân này đã nghĩ quẩn uống thuốc diệt côn trùng tử vong.

Chiều 2/12, lãnh đạo một bệnh viện tại TPHCM xác nhận với Thanh Niên, đơn vị vừa tiếp nhận điều trị cho một người đàn ông uống thuốc độc tự tử, sau khi thua cá độ bóng đá vào ngày 24/11.

Bệnh nhân là anh T. (31 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh, TPHCM), nhập viện trong tình trạng suy gan, suy thận và co giật.

Theo gia đình bệnh nhân, anh T. làm công nhân. Khi World Cup 2022 khởi tranh, người đàn ông này đã lao vào cuộc chơi đỏ đen, tham gia cá độ bóng đá và thua rất nhiều tiền. Vì lâm vào nợ nần, bệnh nhân đã nghĩ quẩn tự tử.

Thua cá độ bóng đá, người đàn ông 31 tuổi uống thuốc chuột tự sát-1

Một trường hợp tự tử sau cá độ World Cup 2018

Đến ngày 24/11, bệnh nhân uống thuốc diệt chuột và thuốc diệt mối. May mắn, gia đình phát hiện và đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng mạch, huyết áp còn tốt.

Tuy nhiên, dù các bác sĩ đã cố gắng hết sức điều trị nhưng bệnh nhân không qua khỏi sau 5 ngày điều trị. Anh T. qua đời để lại vợ và con còn rất nhỏ.

Dân Trí cho biết thêm, trước đó, vào mùa World Cup 2018, Bệnh viện Thống Nhất (TPHCM) cũng đã liên tiếp điều trị 2 ca uống thuốc trừ sâu tự tử khi thua cá độ bóng đá.

Trong đó, có 1 trường hợp ôm khoản nợ lên đến 300 triệu đồng. Nhờ được đưa vào bệnh viện cấp cứu sớm nên 2 bệnh nhân thoát chết.

Các bác sĩ khuyến cáo, để giữ gìn sức khỏe, mọi người cần xem bóng đá điều độ để không gây ảnh hưởng năng suất làm việc, không thức khuya mất sức. 

Đặc biệt, tuyệt đối không cá độ bóng đá để không lâm vào nợ nần và xảy ra những sự việc đáng tiếc.

Đ.K (t/h)
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/giai-tri/showbizplus/thua-ca-do-bong-da-nguoi-dan-ong-31-tuoi-uong-thuoc-chuot-tu-sat-n-329360.html

cá độ World Cup tự tử