Thực đơn 4 món hao cơm ngày thu, chồng con thi nhau gắp
Chị em cứ nấu cơm ngon cỡ này, chồng con sẽ chăm ở nhà ăn nhiều hơn.
Miến hấp tôm
Nguyên liệu: Tôm, trứng, miến, tỏi, tiêu, xì dầu, dầu hào, đường, hành lá.
Cách làm:
- Ngâm miến đến khi mềm, bỏ đầu tôm, rút chỉ lưng, băm nhỏ tỏi, hành và hạt tiêu, để riêng.
- Tách lấy lòng trắng trứng, trộn với chút muối và hạt nêm, đổ vào tôm.
- Làm nước sốt: Cho tỏi băm và hạt tiêu vào bát nhỏ, đổ 1 thìa dầu nóng, 2 thìa xì dầu, 2 thìa dầu hào, một ít đường, khuấy đều rồi để riêng.
- Trải miến xuống đáy đĩa, xếp tôm lên, rưới nước sốt, hấp cách thuỷ 8 phút.
- Rắc hành lá, dầu nóng lên là xong.
Thịt ba chỉ hấp gạo rang
Nguyên liệu: Thịt ba chỉ, khoai lang, gạo tẻ, gạo nếp, gừng, hành tím, lá nguyệt quế, hạt tiêu, hoa hồi, xì dầu rượu nấu ăn, ngũ vị hương, muối.
Cách làm:
- Cắt thịt ba chỉ lát dày, thêm một chút rượu nấu ăn, gừng băm, 2 thìa xì dầu, nửa thìa bột ngũ vị hương, muối, trộn đều rồi ướp khoảng 20 phút cho thấm.
- Đổ gạo tẻ và gạo nếp vào chảo theo tỷ lệ 1: 1, thêm một ít hạt tiêu, hoa hồi, lá nguyệt quế vào, xào trên lửa nhỏ cho đến khi ngả màu nâu, vớt gia vị ra.
- Tiếp theo xay gạo nếp và gạo tẻ, đừng xay nhuyễn thành bột, trộn vớt thịt.
- Gọt vỏ khoai lang, cắt thành từng lát dày rồi xếp dưới đáy đĩa. Bạn cũng có thể dùng khoai môn hoặc khoai tây thay thế, có công dụng hút dầu và tăng vị ngọt.
- Xếp thịt lên trên khoai lang, hấp 1,5 tiếng là đã có món thịt hấp thơm ngon.
Cua xào
Nguyên liệu: Cua, bột năng, gừng, lá hẹ, giấm, xì dầu, đường, rượu nấu ăn, muối.
Cách làm:
- Làm sạch cua, chặt đôi, nhúng phần gạch ở giữa vào bột năng, phủ kín vết chặt.
- Cho dầu vào chảo, đun ở lửa vừa, cho lần lượt cua vào, chiên giòn, rồi đổ hết dầu thừa.
- Sau khi chiên cua, cho 2 thìa rượu nấu ăn, 2 thìa giấm, nửa chén nước, muối, 2 thìa xì dầu, 1 thìa đường, đậy nắp đun lửa nhỏ 5 phút.
- Mở nắp nồi, cho hành tím băm nhỏ vào, tiếp tục đun trong 2 phút, cho nước có pha ít bột năng để tạo độ sệt của nước sốt, nêm nếm lại cho vừa miệng.
Canh rau với đậu phụ nấm
Nguyên liệu: Đậu phụ non, rau cải, xúc xích, nấm hương khô, muối, tiêu, hạt nêm.
Cách làm:
- Cắt đậu phụ thành từng miếng nhỏ, cắt nhỏ rau cải, rửa sạch để dùng sau. Nấm hương khô ngâm nước cho nở, cắt miếng nhỏ.
- Cho 2 bát con nước vào nồi, thêm một lượng muối thích hợp, cho xúc xích cắt hạt lựu, nấm vào nồi, đun lửa lớn rồi hạ nhỏ trong 5 phút.
- Cho đậu hũ vào nồi, đun lửa lớn, đậy vung, tiếp tục đun 10 phút ở lửa vừa.
- Trước khi dùng, thêm rau xanh, muối, tiêu, hạt nêm, nêm nếm cho vừa miệng.
Theo Giao Thông
-
14 phút trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
1 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
4 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
14 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
15 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
17 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
18 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
19 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
20 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
22 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
23 giờ trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
-
1 ngày trướcTrên chợ online có hàng trăm nghìn thành viên tham gia mua bán, một số đầu mối đang rao tôm hùm với giá chỉ 39.000 đồng/con khiến nhiều người giật mình vì quá rẻ.
Tin tức mới nhất
-
6 phút trước
-
13 phút trước
-
38 phút trước
-
43 phút trước
-
50 phút trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước