Thực đơn bữa tối hấp dẫn chỉ 150.000 đồng cho kì nghỉ 30/4 - 1/5

Thực đơn bữa tối gồm 4 món mới lạ sẽ mang đến cho gia đình bạn nhiều năng lượng hơn sau một ngày vui chơi trong kì nghỉ 30/4 – 1/5 này.



Vào kỳ nghỉ 30/4 -1/5 này, khi các mẹ đã có nhiều thời gian hơn để vào bếp nấu bữa tối cho cả nhà, hãy thực hiện những món ăn “cầu kì” hơn để giúp cả gia đình ngon miệng.

4 món canh, chiên, xào, salad cho thực đơn bữa tối đủ vị sau đây sẽ “chiếm trọn” yêu thương của cả gia đình dành cho bạn.

Tôm bọc dừa chiên xù (40.000 đồng)

Nguyên liệu

- 8 con tôm to

- 1 quả trứng gà

- 1/2 bát con dừa vụn

- 1/2 bát con vụn bánh mỳ

- 1/4 bát con bột mỳ

- 1/4 bát con mayonnaise

- 1/2 thìa nhỏ vỏ chanh bào mịn

- 1 nhánh tỏi bằm nhỏ

- 1 muỗng canh nước chanh.

Cách làm tôm bọc dừa chiên xù

- Bóc vỏ tôm, chỉ chừa đuôi, lăn qua bột mỳ.

- Trộn trứng gà, 2 muỗng canh nước lọc vào một cái bát rồi lấy một chiếc bát khác để trộn dừa nạo và vụn bánh mỳ vào với nhau.

- Cho tôm vào bát trứng trước rồi áo qua hỗn hợp bánh mỳ, làm lần lượt.

- Đun nóng dầu ăn trong chảo lớn, cho tôm vào chiên đến khi vàng ruộm.

- Làm sốt chấm tôm bọc dừa chiên: trộn mayonnaise, vỏ chanh, tỏi và nước cốt chanh rồi khuấy đều lên.

Thực đơn bữa tối bổ dưỡng cho kì nghỉ 30/4 - 1/5 - ảnh 1
Món tôm bọc dừa chiên xù có vị thơm ngậy mới lạ

Canh cua khoai sọ rau rút (45.000 đồng)

Nguyên liệu

- 200g cua đã sơ chế

- 1 mớ rau rút

- 1/2kg khoai sọ

- 1 thìa cà phê muối

- Bột canh (tùy khẩu vị)

Cách nấu canh cua khoai sọ rau rút

- Rau rút nhặt lấy phần cuống và lá non, bẻ khúc ngắn, rửa sạch.

- Chế biến khoai sọ:

+ Khoai sọ rửa sạch bùn đất, đem luộc chín trong khoảng 3 - 5 phút từ lúc khoai bắt đầu sôi thì tắt bếp. Xả khoai với nước lạnh cho mau nguội sẽ giúp việc bóc vỏ khoai trở nên dễ dàng hơn, lại không lo bị nhớt hay ngứa tay như cách cạo vỏ thông thường.

+ Bóc khoai xong xả nước lại lần nữa để khoai sạch hoàn toàn, củ nào to thì bổ đôi, bổ ba cho vừa ăn rồi trộn cùng 1 – 2 thìa bột canh và 1 thìa nhỏ dầu ăn.

 + Cho khoai vào nước canh đun đến khi khoai chín bở thì thả rau rút vào, nêm nếm bột canh tạo độ mặn vừa miệng

Lưu ý: canh cua và rau rút non vốn đã có vị ngọt sẵn rồi nên không cần sử dụng thêm bột ngọt hay các chất điều vị khác.

Thực đơn bữa tối bổ dưỡng cho kì nghỉ 30/4 - 1/5 - ảnh 2
Canh cua khoai sọ rau rút giúp bạn ngon miệng hơn

- Sau đó các bạn trút phần gạch cua đã chưng vào canh, đậy vung đợi canh sôi. Rau rút nhanh chín, vì vậy khi thấy rau vừa chín tới là tắt bếp ngay, không đun quá lâu vì rau bị nhừ hoặc dai, đồng thời mất đi màu xanh đẹp mắt của loại rau này.

- Múc khoai và rau ra bát, cho gạch cua lên trên rồi chan nước, bạn sẽ được bát canh cua khoai sọ rau rút ngon ngọt tuyệt vời. Đây chắc chắn là món canh khiến cả gia đình có một bữa tối đưa cơm, ngon miệng hơn bao giờ hết.

Salad táo và bắp cải tím (30.000 đồng)

Nguyên liệu

- 1/4 cây bắp cải tím, 1/4 cây bắp cải xanh

- 1 củ cà rốt

- 1 quả táo giòn

- 1/2 quả chanh tươi

- 2 thìa nhỏ mật ong, 2 thìa nhỏ giấm táo, 2 thìa nhỏ dầu salad (có thể tìm mua ở các siêu thị)

- Muối, hạt tiêu, bột ớt

- Hành lá, cần tây.           

Cách làm salad táo và bắp cải tím

- Bắp cải tím, cải xanh thái sợi nhỏ, rửa sạch, để ráo rồi cho vào âu to.

- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào nhỏ; hành lá rửa sạch thái nhỏ rồi cho tất cả vào âu bắp cải đã thái sợi.

- Lấy phần lá cần tây, bỏ cọng, rửa sạch, thái nhỏ rồi để riêng ra một bát.

- Táo rửa sạch, để nguyên cả vỏ, cắt miếng vuông dày chừng 0,3cm.

- Cho mật ong, giấm táo, nước cốt nửa quả chanh tươi, dầu salad, chút muối, hạt tiêu và bột ớt vào một lọ thủy tinh rồi trộn đều hỗn hợp này lên, để nguyên trong 20 - 30 phút.

- Sau đó, đỗ hỗn hợp gia vị vào âu bắp cải đã chuẩn bị sẵn, trộn đều cho gia vị rồi cho salad vào tủ lạnh khoảng nửa tiếng rồi lấy ra dùng sẽ ngon hơn. Vì thế, bạn nên làm món ăn này trước 1 tiếng khi bữa ăn tối bắt đầu

Thực đơn bữa tối bổ dưỡng cho kì nghỉ 30/4 - 1/5 - ảnh 3
 Salad bắp cải tím và táo ăn kèm với tôm bọc dừa chiên vô cùng hấp dẫn

Chả cá xào rau củ (35.000 đồng)

Nguyên liệu

- 200 g chả cá chiên sẵn

- 2 quả mướp đắng

- 200 gram đậu cô ve

- 1/2 củ cà rốt

- 1/3 bát con sả xay hoặc bằm thật nhuyễn.

Cách làm chả cá xào rau củ đậm đà

- Đậu cô ve, mướp đắng, cà rốt rửa sạch. Đậu cô ve cắt đôi, khổ qua bỏ ruột thái miếng, cà rốt cắt lát mỏng và chả cá thái miếng vừa ăn.

- Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu rồi phi xả cho thơm rồi cho chả cá vào. Tiếp đến, cho thêm khổ qua, đậu cô ve và nêm bột nêm và nước mắm vừa ăn.

Thực đơn bữa tối bổ dưỡng cho kì nghỉ 30/4 - 1/5 - ảnh 4
Chả cá xào rau củ đậm đà, đưa cơm

- Tiếp đến, bạn cho 1/2 muỗng tiêu và 1/2 chén nước nấu trên lửa trung bình để rim thêm khoảng 5 – 7 phút cho món ăn đậm đà hơn.

- Khi rau củ đã chín, cho nốt phần cà rốt thái mỏng vào đảo đều cho chín rồi tắt bếp.

Trên đây là thực đơn bữa tối hấp dẫn mà bạn có thể dành tặng gia đình mình vào kỳ nghỉ 30/4 - 1/5 này. 4 món ăn được chế biến theo những cách khác nhau không những tạo nên một thực đơn bữa tối phong phú mà còn giúp cân bằng khẩu vị cho tất cả mọi người.

Theo VietQ.vn


Thực đơn cơm tối nghỉ lễ bữa tối

Tin tức mới nhất