Thực đơn Chủ nhật vừa ngon lại dễ nấu

Không mất nhiều thời gian để chế biến nên chị em hãy thử thực đơn này cho cả nhà xem sao nhé.

Gà nướng muối

Nguyên liệu:

- 400g muối thô

- ½ con gà (500g)

- 10g gừng băm nhỏ; 15g muối; 1 tấm giấy nến; 125ml nước

Cách làm:

Bước 1: Gà rửa sạch, thấm khô, xát gừng và một thìa muối lên khắp mặt thịt gà. Sau đó lau bỏ.

Gà nướng muối vừa ngon lại dễ làm - 3

Bước 2: Đặt gà lên giấy nến. gói thịt gà lại.

Gà nướng muối vừa ngon lại dễ làm - 4

Bước 3: Lót một tấm nhôm lên chảo, sau đó đổ 200g muối lên. Sau đó thêm 125ml nước vào. Đặt gói thịt gà lên trên. Phủ nốt 200g muối lên gà.

Gà nướng muối vừa ngon lại dễ làm - 6

Đậy vung lại. bật bếp, để ở lửa lớn trong 5 phút, vặn nhỏ lửa rồi đun liu riu trong 10 phút. Sau đó tắt bếp, để nguyên như vậy ủ trong 20 phút. Sau đó, lấy gói gà ra, xé bỏ giấy.

Gà nướng muối vừa ngon lại dễ làm - 7

Chặt thịt gà nướng muối rồi xếp ra đĩa và thưởng thức.

Gà nướng muối vừa ngon lại dễ làm - 9
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm gà nướng muối!

Thịt bò xào ngô ngọt

Nguyên liệu:

- Bắp ngọt: 150g bắp hạt

- Thịt bò: 50g.

- Hành lá, muối, dầu ăn, bột nêm, tiêu

Cách làm:

Bước 1: Bắp hạt rửa sạch, cho vào nồi nước sôi có chút muối luộc sơ trong 1 phút. Sau đó vớt ra rổ để ráo.

Bắp xào thịt bò đơn giản mà ngon - 2

Bước 2: Thịt bò rửa sạch, để ráo nước sau đó cho vào máy xay nhỏ hoặc bằm nhỏ.

Bắp xào thịt bò đơn giản mà ngon - 4

Bước 3: Hành lá cắt rễ, bỏ lá giập, úa đi. Sau đó rửa sạch, xắt nhỏ, phần đầu trắng để riêng. Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn. Dầu sôi cho phần đầu hành vào phi thơm, tiếp đó cho thịt bò vào xào.

Bắp xào thịt bò đơn giản mà ngon - 5

Bước 4: Khi thịt gần chín, cho bắp đã luộc ở trên vào đảo đều, nêm nếm cho vừa ăn. Khi thịt và bắp chín, tắt bếp, cho hành lá xắt nhỏ vào đảo đều, xúc ra đĩa rắc chút tiêu là được.

Bắp xào thịt bò đơn giản mà ngon - 7
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bắp xào thịt bò!

Sung muối

Nguyên liệu:


- 500g quả sung tươi

- Tỏi

- Chanh

- Ớt

- Gia vị: đường, bột canh, muối

Cách làm:

Bước 1: Sung tách rời từng quả, bỏ cuống rồi rửa sạch. Sau đó bổ quả sung thành 2 hoặc 3 miếng tùy độ to của quả rồi ngâm ngay vào nước muối pha loãng để sung không bị thâm. Rửa đi rửa lại nhiều lần cho hết nhựa. Cuối cùng, vớt sung ra để ráo nước.

Tự làm sung muối ngon như ngoài hàng - 2

Bước 2: Tỏi bóc vỏ, đập dập. Chanh vắt lấy nước cốt. Ớt thái miếng.

Tự làm sung muối ngon như ngoài hàng - 3

Bước 3: Ướp sung với bột canh, đường sao cho vừa miệng rồi để sung ngấm gia vị khoảng 10-15 phút.

Tự làm sung muối ngon như ngoài hàng - 5

Bước 4:
Tiếp đến cho tỏi, nước cốt chanh và ớt (tùy sở thích) vào trộn đều. Để sung trong khoảng 20-30 phút là có thể ăn ngay được.

Tự làm sung muối ngon như ngoài hàng - 6

Muốn để sung ăn được vài ngày thì lấy một bát nước sôi, hoà một chút muối và đường sao cho hỗn hợp nước vừa miệng. Cho sung muối vào hũ và đổ nước vừa pha vào trộn đều, đậy nắp lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Với cách làm như vậy sung có thể ăn trong vài ngày mà không bị chua.

Tự làm sung muối ngon như ngoài hàng - 9
Chúc các bạn thành công với cách làm sung muối giòn ngon theo công thức này nhé!

Canh bí đao nhồi thịt


Nguyên liệu:

- Bí đao: 1 quả cỡ vừa

- Thịt heo: 150g

- Mộc nhĩ: 4 tai

- Hành hoa: 2 nhánh

- Hành khô: 1 củ

- Gia vị: Dầu ăn, bột canh, bột nêm.

Cách làm:

Bước 1: Thịt heo thái mỏng, mộc nhĩ ngâm nở cắt bỏ cuống, rửa sạch, thái nhỏ. Cho thịt heo, mộc nhĩ vào âu. Ướp thịt heo với 1 thìa canh nước mắm, 1 ít hành khô băm nhỏ.

Canh bí đao nhồi thịt thanh mát - 3

Bước 2: Cho vào máy xay khô xay nhuyễn.

Canh bí đao nhồi thịt thanh mát - 4

Bước 3: Bí đao nạo bỏ vỏ, cắt khúc khoảng 1-1,5 cm. Dùng dao nhọn cắt bỏ phần ruột, rửa lại bí cho sạch.

Canh bí đao nhồi thịt thanh mát - 5

Bước 4: Dùng 1 chiếc thìa nhỏ, xúc phần thịt đã xay nhồi vào từng miếng bí.

Canh bí đao nhồi thịt thanh mát - 6

Bước 5:
Đặt nồi lên bếp, phi thơm hành khô với chút dầu ăn, đổ 1 bát nước vừa đủ ăn vào nồi đun sôi. Khi nồi nước sôi, lần lượt thả từng miếng bí nhồi thịt vào, nêm gia vị vừa miệng. Đun đến khi miếng bí vừa chín tới. Thêm ít hành hoa thái nhỏ rồi tắt bếp.

Canh bí đao nhồi thịt thanh mát - 8
Chúc bạn và gia đình ngon cơm với cách nấu canh bí nhồi thịt trong ngày hè!

TheoEva/ Khám Phá

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao