Thực đơn Chủ nhật vừa ngon lại dễ nấu
Không mất nhiều thời gian để chế biến nên chị em hãy thử thực đơn này cho cả nhà xem sao nhé.
Gà nướng muối
Nguyên liệu:
- 400g muối thô
- ½ con gà (500g)
- 10g gừng băm nhỏ; 15g muối; 1 tấm giấy nến; 125ml nước
Cách làm:
Bước 1: Gà rửa sạch, thấm khô, xát gừng và một thìa muối lên khắp mặt thịt gà. Sau đó lau bỏ.
Bước 2: Đặt gà lên giấy nến. gói thịt gà lại.
Bước 3: Lót một tấm nhôm lên chảo, sau đó đổ 200g muối lên. Sau đó thêm 125ml nước vào. Đặt gói thịt gà lên trên. Phủ nốt 200g muối lên gà.
Đậy vung lại. bật bếp, để ở lửa lớn trong 5 phút, vặn nhỏ lửa rồi đun liu riu trong 10 phút. Sau đó tắt bếp, để nguyên như vậy ủ trong 20 phút. Sau đó, lấy gói gà ra, xé bỏ giấy.
Chặt thịt gà nướng muối rồi xếp ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm gà nướng muối!
Thịt bò xào ngô ngọt
Nguyên liệu:
- Bắp ngọt: 150g bắp hạt
- Thịt bò: 50g.
- Hành lá, muối, dầu ăn, bột nêm, tiêu
Cách làm:
Bước 1: Bắp hạt rửa sạch, cho vào nồi nước sôi có chút muối luộc sơ trong 1 phút. Sau đó vớt ra rổ để ráo.
Bước 2: Thịt bò rửa sạch, để ráo nước sau đó cho vào máy xay nhỏ hoặc bằm nhỏ.
Bước 3: Hành lá cắt rễ, bỏ lá giập, úa đi. Sau đó rửa sạch, xắt nhỏ, phần đầu trắng để riêng. Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn. Dầu sôi cho phần đầu hành vào phi thơm, tiếp đó cho thịt bò vào xào.
Bước 4: Khi thịt gần chín, cho bắp đã luộc ở trên vào đảo đều, nêm nếm cho vừa ăn. Khi thịt và bắp chín, tắt bếp, cho hành lá xắt nhỏ vào đảo đều, xúc ra đĩa rắc chút tiêu là được.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bắp xào thịt bò!
Sung muối
Nguyên liệu:
- 500g quả sung tươi
- Tỏi
- Chanh
- Ớt
- Gia vị: đường, bột canh, muối
Cách làm:
Bước 1: Sung tách rời từng quả, bỏ cuống rồi rửa sạch. Sau đó bổ quả sung thành 2 hoặc 3 miếng tùy độ to của quả rồi ngâm ngay vào nước muối pha loãng để sung không bị thâm. Rửa đi rửa lại nhiều lần cho hết nhựa. Cuối cùng, vớt sung ra để ráo nước.
Bước 2: Tỏi bóc vỏ, đập dập. Chanh vắt lấy nước cốt. Ớt thái miếng.
Bước 3: Ướp sung với bột canh, đường sao cho vừa miệng rồi để sung ngấm gia vị khoảng 10-15 phút.
Bước 4: Tiếp đến cho tỏi, nước cốt chanh và ớt (tùy sở thích) vào trộn đều. Để sung trong khoảng 20-30 phút là có thể ăn ngay được.
Muốn để sung ăn được vài ngày thì lấy một bát nước sôi, hoà một chút muối và đường sao cho hỗn hợp nước vừa miệng. Cho sung muối vào hũ và đổ nước vừa pha vào trộn đều, đậy nắp lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Với cách làm như vậy sung có thể ăn trong vài ngày mà không bị chua.
Chúc các bạn thành công với cách làm sung muối giòn ngon theo công thức này nhé!
Canh bí đao nhồi thịt
Nguyên liệu:
- Bí đao: 1 quả cỡ vừa
- Thịt heo: 150g
- Mộc nhĩ: 4 tai
- Hành hoa: 2 nhánh
- Hành khô: 1 củ
- Gia vị: Dầu ăn, bột canh, bột nêm.
Cách làm:
Bước 1: Thịt heo thái mỏng, mộc nhĩ ngâm nở cắt bỏ cuống, rửa sạch, thái nhỏ. Cho thịt heo, mộc nhĩ vào âu. Ướp thịt heo với 1 thìa canh nước mắm, 1 ít hành khô băm nhỏ.
Bước 2: Cho vào máy xay khô xay nhuyễn.
Bước 3: Bí đao nạo bỏ vỏ, cắt khúc khoảng 1-1,5 cm. Dùng dao nhọn cắt bỏ phần ruột, rửa lại bí cho sạch.
Bước 4: Dùng 1 chiếc thìa nhỏ, xúc phần thịt đã xay nhồi vào từng miếng bí.
Bước 5: Đặt nồi lên bếp, phi thơm hành khô với chút dầu ăn, đổ 1 bát nước vừa đủ ăn vào nồi đun sôi. Khi nồi nước sôi, lần lượt thả từng miếng bí nhồi thịt vào, nêm gia vị vừa miệng. Đun đến khi miếng bí vừa chín tới. Thêm ít hành hoa thái nhỏ rồi tắt bếp.
Chúc bạn và gia đình ngon cơm với cách nấu canh bí nhồi thịt trong ngày hè!
Nguyên liệu:
- 400g muối thô
- ½ con gà (500g)
- 10g gừng băm nhỏ; 15g muối; 1 tấm giấy nến; 125ml nước
Cách làm:
Bước 1: Gà rửa sạch, thấm khô, xát gừng và một thìa muối lên khắp mặt thịt gà. Sau đó lau bỏ.
Bước 2: Đặt gà lên giấy nến. gói thịt gà lại.
Đậy vung lại. bật bếp, để ở lửa lớn trong 5 phút, vặn nhỏ lửa rồi đun liu riu trong 10 phút. Sau đó tắt bếp, để nguyên như vậy ủ trong 20 phút. Sau đó, lấy gói gà ra, xé bỏ giấy.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm gà nướng muối!
Thịt bò xào ngô ngọt
Nguyên liệu:
- Bắp ngọt: 150g bắp hạt
- Thịt bò: 50g.
- Hành lá, muối, dầu ăn, bột nêm, tiêu
Cách làm:
Bước 1: Bắp hạt rửa sạch, cho vào nồi nước sôi có chút muối luộc sơ trong 1 phút. Sau đó vớt ra rổ để ráo.
Bước 2: Thịt bò rửa sạch, để ráo nước sau đó cho vào máy xay nhỏ hoặc bằm nhỏ.
Bước 3: Hành lá cắt rễ, bỏ lá giập, úa đi. Sau đó rửa sạch, xắt nhỏ, phần đầu trắng để riêng. Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn. Dầu sôi cho phần đầu hành vào phi thơm, tiếp đó cho thịt bò vào xào.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bắp xào thịt bò!
Sung muối
Nguyên liệu:
- 500g quả sung tươi
- Tỏi
- Chanh
- Ớt
- Gia vị: đường, bột canh, muối
Cách làm:
Bước 1: Sung tách rời từng quả, bỏ cuống rồi rửa sạch. Sau đó bổ quả sung thành 2 hoặc 3 miếng tùy độ to của quả rồi ngâm ngay vào nước muối pha loãng để sung không bị thâm. Rửa đi rửa lại nhiều lần cho hết nhựa. Cuối cùng, vớt sung ra để ráo nước.
Bước 2: Tỏi bóc vỏ, đập dập. Chanh vắt lấy nước cốt. Ớt thái miếng.
Bước 3: Ướp sung với bột canh, đường sao cho vừa miệng rồi để sung ngấm gia vị khoảng 10-15 phút.
Bước 4: Tiếp đến cho tỏi, nước cốt chanh và ớt (tùy sở thích) vào trộn đều. Để sung trong khoảng 20-30 phút là có thể ăn ngay được.
Muốn để sung ăn được vài ngày thì lấy một bát nước sôi, hoà một chút muối và đường sao cho hỗn hợp nước vừa miệng. Cho sung muối vào hũ và đổ nước vừa pha vào trộn đều, đậy nắp lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Với cách làm như vậy sung có thể ăn trong vài ngày mà không bị chua.
Chúc các bạn thành công với cách làm sung muối giòn ngon theo công thức này nhé!
Canh bí đao nhồi thịt
Nguyên liệu:
- Bí đao: 1 quả cỡ vừa
- Thịt heo: 150g
- Mộc nhĩ: 4 tai
- Hành hoa: 2 nhánh
- Hành khô: 1 củ
- Gia vị: Dầu ăn, bột canh, bột nêm.
Cách làm:
Bước 1: Thịt heo thái mỏng, mộc nhĩ ngâm nở cắt bỏ cuống, rửa sạch, thái nhỏ. Cho thịt heo, mộc nhĩ vào âu. Ướp thịt heo với 1 thìa canh nước mắm, 1 ít hành khô băm nhỏ.
Bước 2: Cho vào máy xay khô xay nhuyễn.
Bước 3: Bí đao nạo bỏ vỏ, cắt khúc khoảng 1-1,5 cm. Dùng dao nhọn cắt bỏ phần ruột, rửa lại bí cho sạch.
Bước 4: Dùng 1 chiếc thìa nhỏ, xúc phần thịt đã xay nhồi vào từng miếng bí.
Bước 5: Đặt nồi lên bếp, phi thơm hành khô với chút dầu ăn, đổ 1 bát nước vừa đủ ăn vào nồi đun sôi. Khi nồi nước sôi, lần lượt thả từng miếng bí nhồi thịt vào, nêm gia vị vừa miệng. Đun đến khi miếng bí vừa chín tới. Thêm ít hành hoa thái nhỏ rồi tắt bếp.
Chúc bạn và gia đình ngon cơm với cách nấu canh bí nhồi thịt trong ngày hè!
TheoEva/ Khám Phá
-
1 giờ trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
12 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
16 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
17 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
20 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
21 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
2 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
11 giờ trước
-
11 giờ trước
-
12 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước