Thực đơn 'chuẩn không cần chỉnh' cho bữa tối ngày cuối thu

Hơn 90 ngàn đồng bạn đã có một thực đơn cơm tối ngon chuẩn ai cũng hài lòng.

1. Canh cua nấu rau đay

Thực đơn chuẩn không cần chỉnh cho bữa tối ngày cuối thu-1

- Cua chọn con chắc khỏe, làm sạch rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn lọc qua rây bỏ bã, đong khoảng 1,5 bát đựng canh nước đổ vào để lọc.

- Rau đay nhặt ngọn, lá non, rửa sạch rồi thái nhỏ.

- Đặt nồi nước canh cua lên bếp, thêm chút muối rồi đun lửa vừa, để ý bếp để tránh cho nước trào ra bếp làm vỡ gạch cua. Khi nước sôi, nhẹ nhàng cho rau vào, ấn đều cho rau chìm xuống bên dưới. Khi nước sôi trở lại, để thêm 3 phút, nêm nếm gia vị cho vừa rồi tắt bếp.

2. Giá đỗ xào thịt

Thực đơn chuẩn không cần chỉnh cho bữa tối ngày cuối thu-2

- Giá đỗ rửa vài lần với nước cho sạch, rồi ngâm với nước muối loãng 10 phút, vớt ra để ráo nước.

- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, nạo sợi. Thịt rửa sạch thái miếng mỏng.

- Phi thơm hành cùng dầu ăn rồi cho thịt vào đảo đều cho thịt chín. Tiếp theo cho cà rốt vào đảo đều, để 2 phút thì cho giá đỗ vào cùng đảo với thịt và cà rốt. Giá đỗ chín nhanh nên chỉ cần đảo thêm 1 phút với lửa to, nêm nếm gia vị, rắc hành hoa rồi tắt bếp.

3. Thịt nấu đông

Thực đơn chuẩn không cần chỉnh cho bữa tối ngày cuối thu-3

- Thịt mua về rửa sạch, thái miếng vuông. Phần bì lợn làm sạch, thái miếng. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm cho nở rồi rửa sạch, thái chỉ. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa tròn.

- Cho thịt vào nồi, thêm phần bì lợn, xếp mộc nhĩ, nấm hương lên trên, thêm 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa tiêu, 1/2 thìa bột ngọt rồi đặt lên bếp đun lửa to cho sôi nhanh. Khi nồi thịt sôi, vặn lửa nhỏ, cho thêm vào nồi 2 bát con nước lọc sao cho nước ngập mặt thịt. Đun sôi cho thịt chín mềm. Nồi thịt sôi thêm được 15 phút thì cho cà rốt tỉa hoa vào. Tiếp tục để nồi sôi thêm từ 10 đến 15 phút, khi thấy thịt mềm, nước thịt vẫn còn thì nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp.

- Để thịt nguội bớt thì cho thịt vào các hộp, khi thịt nguội hẳn thì đậy nắp chặt bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

4. Dưa chua

Thực đơn chuẩn không cần chỉnh cho bữa tối ngày cuối thu-4

5. Tráng miệng: Hồng giòn

Thực đơn chuẩn không cần chỉnh cho bữa tối ngày cuối thu-5

Thực đơn cơm tối sau khi hoàn chỉnh:

Thực đơn chuẩn không cần chỉnh cho bữa tối ngày cuối thu-6

 

Giá thành thực đơn:

- Thịt: 30 nghìn đồng

- Cua: 15 nghìn đồng

- Giá đỗ, cà rốt: 8 nghìn đồng

- Nấm hương, mộc nhĩ: 10 nghìn đồng

- Dưa chua: 5 nghìn đồng

- Dưa chuột: 5 nghìn đồng

- Hồng: 10 nghìn đồng

- Gia vị: 10 nghìn đồng

Tổng 93 nghìn đồng

Theo Trí thức trẻ


món ngon mỗi ngày

Tin tức mới nhất