Thực đơn hằng ngày với 60.000 mà toàn món ngon cả nhà đều mê
Mâm cơm với chả ram, thịt viên, thêm bát canh hẹ tuy đơn giản nhưng đầy đủ dinh dưỡng cho cả nhà.
Món ngon tuy giản dị nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng
Thực đơn hôm nay gồm có:
- Thịt viên sốt cà
- Ram cuốn thịt
- Rau sống
- Canh hẹ nấu mọc
- Tráng miệng thơm
Ram cuốn
200 gam thịt ba rọi bỏ da bằm nhuyễn. 100 gam khoai môn bào sợi, 30 gam hành tỏi, 1 trái trứng, 1 lọn bún tàu cắt khúc, 2 tai nấm mèo thái chỉ, hành, ngò rí, gia vị muối tiêu bột ngọt, 1 xấp vỏ ram Hà Tĩnh
Trộn tất cả nguyên liệu trên cho đều rồi cuốn lại đem chiên trên lửa nhỏ đến khi vàng giòn gắp ra đĩa.
Thịt viên sốt cà
200 gam thịt ba rọi bỏ da bằm nhuyễn với 1/2 củ hành tây, dọc hành và 1 tai nấm mèo thái nhuyễn, nêm vào 1 ít bột ngọt, tiêu, nước mắm, đường vo viên tròn đem bỏ lên chảo dầu chiên sơ vớt thịt ra phi hành lên cho 1 trái cà chua bằm nhuyễn vào xào nêm hạt nêm, nước mắm bột ngọt, cho vào 1/2 chén nước đun sôi, cho hết phàn thịt viên đã chiên vào đun thêm 10 phút nhắc ra rắc hành ngò vào.
Canh hẹ nấu mọc
Hẹ rửa sạch cắt khúc để ráo. Phi hành tím cho thơm đổ nước vào đun sôi lấy mọc vo viên tròn thả vào nồi nước nêm hạt nêm muối nước mắm cho vừa ăn, thấy nước sôi lên thả hẹ vào đun khoảng 5 phút là được
Rau sống
Rau mua về rửa sạch dưới vòi nước chảy, sau đó đổ đầy nước ngâm 10 phút vớt ra, lấy 1 ít muối pha loãng ngâm rau thêm 15 phút vớt ra rửa qua nước lạnh 1 lần nữa để ráo xếp ra dĩa
Pha nước chấm: 2 muỗng nước, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước cốt chanh, 1 ít bột ngọt hòa tất cả cho tan hết sau đó cho thêm 1 muỗng nước mắm quậy đều cuối cùng cho thêm tỏi ớt bằm nhuyễn vào.
Theo Dân Việt
-
5 giờ trướcMột người mẹ trở thành hiện tượng mạng tại Trung Quốc khi thực hiện những động tác nhảy dây rất khó trong bộ trang phục truyền thống.
-
19 giờ trướcBố mẹ chồng của Michiko thường xuyên ăn đậu phụ cùng với natto (đậu tương lên men) và súp miso mỗi ngày.
-
21 giờ trướcĐược mệnh danh “hung thần đại dương” với vẻ ngoài xấu xí, dữ tợn nhưng cá mặt quỷ được xem như đặc sản nức tiếng Lý Sơn, có thể chế biến thành nhiều món ngon hấp dẫn.
-
1 ngày trướcMới đây, một vầng sáng nhiều màu sắc bất ngờ xuất hiện trên bầu trời thành phố Bengaluru.
-
1 ngày trướcHồng là loại quả được yêu thích trong mùa thu, dưới đây là những lưu ý khi ăn hồng để không hại sức khoẻ.
-
1 ngày trướcƯớp lạnh bánh mì tạo ra tinh bột kháng, giúp giảm 39% chỉ số đường huyết so với khi ăn nóng, hình thành cơ chế tiêu hóa gần giống với chất xơ, nhờ đó giảm nguy cơ tích mỡ.
-
1 ngày trướcBãi biển dài nhất, vịnh có nhiều đảo nhỏ nhất, đầm phá lớn nhất, đảo có mật độ dân số thấp nhất,… là những điều thú vị của du lịch biển đảo Việt Nam.
-
1 ngày trướcĐạp xe trong nhà hoặc đạp xe ngoài trời đều có tác dụng nhất định với sức khoẻ, dưới đây là tác dụng của đạp xe thể dục ngoài trời.
-
1 ngày trướcTiết trời mùa thu se lạnh cũng là lúc những món canh bổ dưỡng, nóng hổi lên ngôi, điển hình là món canh sườn đậu xanh hạt sen.
-
1 ngày trướcNữ du khách cho biết, trong thời gian du lịch ở xã Duy Vinh (huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) đã bất cẩn đánh rơi chiếc ví khiến chị rất lo lắng.
-
2 ngày trướcKhông ít phụ nữ ở các vùng quê nghèo đã có hàng chục cuộc hôn nhân "ngắn chẳng tày gang" với những du khách giàu có để kiếm thêm thu nhập.
-
2 ngày trướcCác cư dân mạng đều rất bức xúc trước cách làm của nhà hàng này bởi không khác gì "lừa đảo".
-
2 ngày trướcCủ kiệu là món ăn dân dã, quen thuộc ở Việt Nam, nhưng với người Trung Quốc, củ kiệu thậm chí được ví như “linh chi” trong giới rau củ vì những giá trị dinh dưỡng của nó.
-
2 ngày trướcDi sản này cũng là 1 trong 5 điểm đến siêu ưu tiên mà Indonesia giới thiệu với du khách quốc tế.
-
2 ngày trướcĐôi khi chúng ta chỉ cần một ly nước uống phù hợp vào buổi sáng có thể mang lại những lợi ích tuyệt vời cho cơ thể.
-
2 ngày trướcSườn non kho nước dừa chế biến cực kỳ nhanh, đơn giản nhưng là món hao cơm mà người lớn, trẻ con đều rất thích.
-
2 ngày trướcNhiều du khách đang đổ xô đến Saskatchewan để săn lùng những quả táo màu tím, sau khi hình ảnh về chúng xuất hiện trên khắp các mạng xã hội.
-
2 ngày trướcNhiều người cho rằng việc thắng đường để tạo nước màu cho món thịt kho tàu tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư, điều này có đúng?
Tin tức mới nhất
-
7 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
12 ngày trước
-
12 ngày trước
-
12 ngày trước
-
12 ngày trước
-
12 ngày trước