Thực hư chuyện “người rừng” có khả năng giao tiếp với chim muông ở Hòa Bình

Vào những đêm trăng sáng, người dân quanh khu rừng già bản Tra nghe thấy ông "người rừng" cười một mình. Cười từ tối cho đến sáng mới dừng. Lúc đó muông thú về chật kín bên ông như trẩy hội.

Ngồi trò chuyện với ông , thi thoảng tôi nghe thấy tiếng ông gọi chim, gọi chồn, gọi chuột với thứ âm thanh rất kỳ lạ. Từ phía rừng xa, từng đàn chim ở đâu bay về quanh túp lều kêu táo tác. Trên khuôn mặt nhuộm màu nắng gió của ông bỗng dãn ra như vừa thỏa nguyện được ước mơ lớn của đời người vậy.


Cuộc sống người rừng.

Miệng huýt sáo vang rồi lẩm bẩm phát ra những âm thanh khó hiểu. “Tôi có thể giao tiếp với muông thú ở quanh đây. Những âm thanh tôi phát ra đó là thể hiện niềm vui với các “bạn” của mình. Ở đây mà không có chim muông chắc tôi buồn chết mất”, ông nhỏ nhẹ nói với chúng tôi. Đó là ông Bùi Văn Bình (46 tuổi) nhiều năm nay sống một mình trong khu rừng già ở bản Tra, xã Toàn Sơn, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình.

Trở về với rừng

Lên cánh rừng già từ lúc sáng sớm, trời xứ Mường ở Đà Bắc chìm trong làn sương mờ mịt càng gợi lên cảnh sắc âm u, tĩnh mịch của núi rừng. Thoảng trong thinh không là tiếng mõ trâu kêu lốc cốc đều đều càng khiến không gian nơi miền sơn cước thêm vắng lặng. Khi đi đến cánh rừng già thuộc xóm Tra, tôi bỗng giật mình khi nhìn thấy ánh lửa bập bùng đang hắt ra từ một cái lều canh nương nằm lưng chừng vách núi.

Đang loanh quanh tìm đường vượt suối sang xem cái lều đó có sự gì lạ, bỗng có một người phụ nữ gùi sắn từ dưới chân đồi đi lên. Chị tên là Bùi Thị Hợi (34 tuổi) người xóm Tra. Chưa kịp hỏi đường sang túp lều bí ẩn kia, chị Hợi đã mở lời: “Ôi dào, các anh định sang thăm cái ông Bình “người rừng” kia chứ gì. Ông ấy bị trời hành nên mới như vậy, đúng là trên thế gian này chắc có một. Giờ này các anh sang là ông đang ở đó. Tôi vừa gặp ông vào rừng cho lũ chuột và lũ rắn ăn đấy. Chúng là bạn thân nhất của ông ấy”.

Năm nay ông Bình 46 tuổi, con số đó là do người thân trong gia đình bảo thế chứ ông cũng chẳng nhớ rõ mình sinh năm nào và năm nay đã bao nhiêu tuổi. Là người độc thân, không vợ con, ông sống một mình trong khu rừng già này đã nhiều năm. Cho dù nhiều lần gia đình muốn đưa ông về sống hòa nhập cùng cộng đồng bên những người thân, nhưng bao lần đưa ra ý kiến là bấy nhiêu lần ông từ chối ý định đó để trở về sống với rừng và bầu bạn với chim muông.

“Dù trong rừng thiếu thốn, khổ cực nhưng với tôi, được sống trong rừng, hàng ngày được bầu bạn với chim muông đó là ân huệ lớn nhất mà rừng đã dành riêng cho cuộc đời tôi”, ông Bình tâm sự. Với sự kỳ dị đó, suốt nhiều năm nay người dân địa phương đã gọi ông Bình là “người rừng” trên cánh rừng già bản Tra.

Nơi ở của ông Bình chỉ là một túp lều nhỏ, 4 bề thông thốc gió lùa. Thức ăn chính của ông là măng, sắn và đu đủ xanh. Mỗi ngày ông cũng nổi lửa 2 lần. Ông sống cô độc, ngày thì làm bạn với cỏ cây hoa lá, chim muông, đêm xuống mình ông “trò chuyện” với trăng sao. Dân bản Tra (xã Toàn Sơn) thì bảo ông sống khổ là số trời đầy. Thậm chí không ít người nói ông bị con ma rừng bắt phải như vậy…

Nghe ông kể về hành trình từ thế giới văn minh trở về với rừng mang đầy màu sắc tâm linh, kỳ bí. “Đời tôi dường như sinh ra thuộc về rừng xanh rồi. Muốn rời xa nó, thần rừng lại gọi quay về. Về với rừng, tôi thấy mình khỏe ra. Tôi tìm được niềm vui và lẽ sống của mình ở nơi này”, giọng kể của ông mạch lạc và phấn chấn hẳn lên khi nhắc đến cuộc sống hiện tại. Khi tôi ngỏ ý xin chủ nhà một ngụm nước, ông mới giật mình. Ông đưa tay lên gãi gãi mái tóc dài rồi chỉ về con suối phía xa: “Tôi có đun nước uống đâu. Lúc nào khát là vác ống bương xuống suối rồi mang lên treo ở lều, lúc nào khát thì lấy uống”. Ông còn lý sự rằng: “Người ta cứ bảo ở rừng độc nhưng tôi ở mấy chục năm nay mà có mấy khi bị ốm đau gì đâu. Thần rừng lành lắm. Rừng cho nước uống, cho cái ăn, ốm đau vào rừng hái cây dược liệu là mình khỏe ra ngay thôi. Tôi ở đây thân cô, thế cô, nếu không có những bài thuốc độc đáo từ rừng, chắc tôi đã theo tổ tiên từ lâu rồi”.

Đã từ lâu, ông sống giữa cánh rừng già bản Tra, dựng lên một túp lều lọt thỏm trong rừng thẳm. Hàng ngày ông trồng sắn, trồng ngô và sống dựa vào nguồn sản vật từ rừng. Ông sống âm thầm như cái bóng của chính mình vậy. Ở nơi hang cùng thủy tận, nhưng chưa bao giờ ông có một ngày buồn nào cả. Nhiều câu chuyện mang màu sắc liêu trai được người dân bản Tra dựng lên khi nói về ông “người rừng”, cũng có thể do cuộc sống xa cách với cộng đồng của ông mà người ta đồn đoán như vậy. Họ kể vào những đêm trăng sáng, người dân quanh khu rừng già bản Tra còn nghe thấy ông cười một mình. Cười từ tối cho đến sáng mới dừng. Lúc đó muông thú về chật kín bên ông như trẩy hội.


Ngôi nhà của người rừng treo leo bên vách núi.

Khả năng giao tiếp đặc biệt

Đã đi nhiều nhưng để trải nghiệm cuộc sống của một người xa cách hẳn với cộng đồng thì chưa có dịp nào nên khi được mời ở lại cùng ông, chúng tôi đã không từ chối. Chiều miền sơn cước xuống nhanh. Thoáng cái, căn lều của ông đã chìm nghỉm trong màn sương đêm. Tiếng suối chảy róc rách phía xa dội lại nghe rõ mồn một. Côn trùng quanh túp lều bắt đầu tấu lên bản nhạc rừng êm ái. Đang tiếp chuyện chúng tôi, ông bỗng giật mình vì quên chưa cho bạn chuột ăn. Hóa ra, ông ở rừng nhiều năm nên ông yêu luôn cả những động vật sống quanh mình.

Trên sàn của túp lều, ông có 1 bao gạo. Ông bảo, gạo này là do chị Bùi Thị Hải (chị ruột ông) tiếp tế đều đặn hàng tháng. Họa hoằn lắm ông mới nấu cơm. Lúc nào đói ông vào rừng lấy măng, lấy sắn. Số gạo này chủ yếu để ông cho “bạn” chim, “bạn” chuột, “bạn” nhím ở trong rừng ăn. Thấy ông cầm bát gạo vào rừng, tôi định chạy theo ông liền giơ tay ra ngăn lại: “Các anh là người lạ. Vào đó mấy người “bạn” của tôi sẽ chạy mất ngay. Nếu anh ở đây một vài hôm, tôi có thể giới thiệu các anh với “bạn” của tôi”. Rồi chỉ trong nháy mắt, bóng dáng ông đã khuất dạng trong rừng sâu.

Nhớ lại lúc chúng tôi ở nhà chị Hải - chị gái ông. Chị Hải có kể rằng, sau nhiều lần thuyết phục người em hạ sơn không thành công, thi thoảng, đứa con trai của chị lại mang gạo lên cho ông cậu. Lần nào người cháu trai lên thăm cũng thấy bao gạo hết sạch. Mọi người trong gia đình chị Hải còn tưởng ông ăn khỏe nên mỗi lần lên thăm lại mang thêm một ít gạo. Lạ thay lần nào con của chị Hải lên kiểm tra cũng thấy tải gạo hết veo. Gia đình chị Hải sinh nghi, giao cho đứa con trai theo dõi xem tại sao cậu ăn khỏe thế. Sau mấy buổi tối đứng rình ở phía xa, người cháu này mới vỡ lẽ, hóa ra cậu mình mang gạo đi nuôi đám nhím, đám chim, chuột ở trong rừng.

Ngồi trong ngôi lều hoang vắng của “người rừng”, bên ánh đèn dầu leo lét chỉ chực tắt mỗi khi có cơn gió mạnh lùa qua, chúng tôi thấy ớn lạnh sống lưng khi nghĩ đến câu “Nước Sơn La, ma Hòa Bình”, nhất là ở trong hoàn cảnh hoàn toàn cách biệt với thế giới văn minh như thế này. Trước lúc vào đây, người dân trong bản Tra cũng đã kể một vài câu chuyện mang màu sắc liêu trai liên quan đến khu rừng già này. Theo lời kể thì người Mường sống bao đời nay ở đây nên cũng có nhiều câu chuyện về ma thiêng, nước độc của cánh rừng. Người ta cho rằng đây là cánh rừng mà các oan hồn chết bất đắc kỳ tử, không người thân thích, không nơi nương tựa thường tụ hội về đây. Những câu chuyện kỳ bí, đầy hoang đường này đã làm cho nhiều người ngại không dám bước chân vào rừng Tra và từ bỏ ý định khi muốn xâm phạm đến cánh rừng. Vậy mà ông Bình thì lại ở được với rừng, với “những người bạn” của ông như một niềm hạnh phúc mà không phải ai cũng có đủ “gan dạ” đón nhận thứ hạnh phúc đó

* Xem thêm clip có thể bạn quan tâm:


"Người rừng" say sưa hát về Bác Hồ

Theo Lao Động

Văn Quyến - Công Vinh - Anh Đức và bài học cuộc đời gói gọn trong một bức ảnh

Ở tuổi 33, lão tướng Anh Đức đã làm nên điều kỳ diệu với đội tuyển quốc gia Việt Nam. Anh trở thành người không thể thiếu trong đội hình của HLV Park Hang-seo. Trong khi đó, Văn Quyến, Công Vinh - 2 người đồng đội cùng thế hệ với anh đều đã giải nghệ.

Chuyện thật như đùa: Tài xế xe cứu thương lên cơn đau tim, nạn nhân đi cấp cứu trở thành lái xe bất đắc dĩ

Mới đây, một sự việc hi hữu, không biết là "nên khóc hay nên cười" có liên quan đến xe cấp cứu đã xảy ra tại New York, Mỹ.

14 người chết vì TNGT trong ngày tuyển VN vô địch AFF cup

Trong ngày đội tuyển bóng đá VN đoạt chức vô địch AFF cup 2018, toàn quốc xảy ra 19 vụ tai nạn giao thông, làm chết 14 người.

9X bị đâm chết khi đi cổ vũ đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup

Nam thanh niên ở Lâm Đồng đang đổ ra đường cùng người dân ăn mừng chiến thắng của đội tuyển Việt Nam thì bị đâm tử vong.

Việt Nam vô địch AFF Cup 2018, bầu Đức được những gì?

Cơ hội để vô địch AFF Cup 2018 ở ngay trước mắt thầy trò HLV Park Hang-seo và nếu ĐT Việt Nam làm nên lịch sử, đừng quên nói lời cảm ơn đến bầu Đức.

Nam thanh niên bị truy sát, chém lìa bàn tay trên phố

Nam thanh niên cùng bạn đi ăn ở 1 quán hủ tiếu giữa trung tâm thành phố thì bị truy sát, chém lìa bàn tay.

Đường Hà Nội ùn tắc lúc 1h sáng vì cổ động viên đi 'bão đêm'

Hơn 1h ngày 16/12, hàng nghìn người vẫn đổ ra đường để ăn mừng chức vô địch của đội tuyển Việt Nam khiến nhiều tuyến đường trở nên đông đúc, có nơi ùn tắc.

Khởi tố, bắt tạm giam Hiệu trưởng dâm ô hàng chục nam sinh ở Phú Thọ

Cơ quan công an tỉnh Phú Thọ tiến hành khởi tố, bắt tạm giam ông Đinh Bằng My, hiệu trưởng trường Phổ thông dân tộc nội trú Thanh Sơn.

Tiểu thương Đà Nẵng treo cờ kín chợ, nhảy múa cổ vũ đội tuyển

Tại chợ Hòa Khánh (quận Liên Chiểu) rợp bóng cờ Tổ quốc, các tiểu thương mặc áo đỏ sao vàng, thổi kèn và mở nhạc nhảy múa hô vang: “Việt Nam chiến thắng, Việt Nam vô địch”.

Giá vé trận chung kết vẫn chưa hạ nhiệt, 18 triệu đồng cho đôi vé VIP

Vài giờ trước khi bóng lăn, trên chợ đen, vé tại các khán đài C và D vẫn giữ mức giá gấp 10 lần mệnh giá gốc trong khi vé chỗ ngồi tốt tại khán đài A, B thậm chí còn lên giá.

Tuyển Việt Nam sẽ được thưởng bao nhiêu nếu vô địch AFF Cup?

Ngoài số tiền thưởng từ ban tổ chức, nhiều chủ doanh nghiệp lớn đã quyết định thưởng tiền tỷ cho đội tuyển Việt Nam và cá nhân huấn luyện viên Park Hang-seo nếu vô địch.

Trích xuất camera truy tìm xe Range Rover đâm nữ sinh rồi bỏ trốn

Để biết rõ biển số xe cùng tài xế gây ra vụ tai nạn khiến nữ sinh 19 tuổi phải nhập viện, cơ quan công an sẽ trích xuất hình ảnh từ các camera của nhà dân ven đường.

Nhóm côn đồ xông vào quán nhậu, đâm chém loạn xạ

Nhóm thực khách đang ăn uống trong quán thì bị Nguyễn Văn Tự cùng đồng bọn mang mã tấu, dao xông vào đâm chém loạn xạ.

Facebook dính scandal lộ ảnh riêng tư gần 7 triệu người dùng

Facebook vừa phát đi thông báo cho biết họ tìm ra lỗ hổng cho phép hơn 1.500 ứng dụng có quyền truy cập ảnh riêng tư của gần 7 triệu người dùng.

Tuyển Việt Nam: Malaysia chơi tấn công, vậy thì mừng to rồi!

HLV Tan Cheng Hoe khẳng định Malaysia sẽ tiếp tục chơi tấn công để giành chiến thắng tại Mỹ Đình và cúp vô địch AFF Cup 2018, thì đây thực sự là tin vui với thầy trò HLV Park Hang Seo.

Lái xe Range Rover vượt đèn đỏ, đâm nữ sinh nguy kịch bỏ chạy đối diện với hình phạt nào?

Các luật sư cho rằng, hành vi của lái xe Range Rover tông nữ sinh trọng thương rồi bỏ trốn cần phải bị xã hội lên án và có thể bị xử phạt lên đến 10 năm tù.

Nguyên nhân cháy xe bồn chở xăng làm 6 người chết, thiệt hại hơn 10 tỷ

Vụ tai nạn xe bồn trên quốc lộ 13, đoạn qua huyện Chơn Thành (Bình Phước) khiến 6 người chết, 2 người bị thương, 19 căn nhà bị cháy, tổng thiệt hại tài sản hơn 10 tỷ đồng.

Người hâm mộ cổ vũ U23 Việt Nam cần đi những đường nào để tránh ùn tắc?

CATP Hà Nội vừa có thông báo phân luồng giao thông phục vụ việc đi lại an toàn, thông suốt cho người dân, cổ động viên đội tuyển U23 Việt Nam trong trận Chung kết diễn ra vào ngày 15-12 trân sân vận động Quốc gia Mỹ Đình.

Vụ xe bồn làm cháy 19 nhà: Thiệt hại khoảng 10 tỷ đồng!

Công an tỉnh Bình Phước cho biết nguyên nhân vụ việc khiến 6 người chết, 19 nhà bị cháy là do tài xế xe bồn chạy quá tốc độ cho phép.

Thanh niên 29 tuổi mắc kẹt 2 ngày ở ống thông gió khi nền nhiệt chỉ còn 6 độ C

Một nam giới 29 tuổi đã được giải cứu sau 2 ngày chịu đói và lạnh do mắc kẹt trong ống thông hơi của một nhà hàng Trung Quốc bỏ hoang tại Mỹ.

Chủ 'trại' nuôi người lấy thận ở Hà Nội suy sụp trong trại giam

Nguyễn Đức Thắng – chủ “trại” nuôi người lấy thận ở Hà Nội tự kể về vết trượt dài của cuộc đời, suy sụp và khóc nhiều trong trại giam.

Suýt chết vì bị súng bút bắn đạn ghim cổ

Sáng 14/12, tin từ Bệnh viện Đa khoa Bình Phước cho biết, đơn vị này vừa cứu sống một bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốc mất máu, vết thương sâu vùng cổ phải.

'Thầy đồng' ở Nam Phi nhận án chung thân vì... ăn thịt người

Theo AFP, tòa án ở thị trấn Estcourt, tỉnh KwaZulu-Natal, Nam Phi đã tuyên án tù chung thân cho Nino Mbatha (33 tuổi), và Lungisani Magubane (32 tuổi) vì tội giết người.

Khống chế cháu bé 14 tuổi hiếp dâm rồi bỏ trốn

Sau khi dùng dao khống chế, hiếp dâm cháu C.T.B., 14 tuổi, Tếnh liền bỏ trốn. Trong quá trình trốn chạy, tên tội phạm 17 tuổi này đã trộm 1 xe máy nhãn hiệu Sirius làm phương tiện đi lại.

Chuyên viên HĐND Điện Biên chết ở tư thế treo cổ: Hé lộ thư tuyệt mệnh

Trước lúc tự tử, ông V. để lại thư tuyệt mệnh gửi gia đình nói rằng mình là đứa con hư hỏng, chơi bời.

Chảy máu mũi ròng ròng, bình luận viên vẫn bình tĩnh dẫn chương trình trực tiếp

Một bình luận viên thể thao người Hàn Quốc đã khiến khán giả xem truyền hình lo ngại sau khi bị chảy máu mũi ròng ròng ngay giữa chương trình trực tiếp.

TPHCM: Nhóm 20 nam giới 'mây mưa' đồng tính tập thể trong quán gội đầu

Bất ngờ ập vào kiểm tra cơ sở gội đầu, lực lượng chức năng phát hiện nhóm 20 thanh niên đang kích dục đồng tính, "mây mưa" tập thể trên ghế sofa, hồ bơi, phòng xông hơi...

Sóc Trăng: Khởi tố người giúp việc hành hạ cụ bà trên 90 tuổi

Ngày 13/12, tin từ Viện KSND huyện Kế Sách (tỉnh Sóc Trăng) cho biết, cơ quan này đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bà Hồ Thị Vân.

Dự báo thời tiết 14/12: Hà Nội rét đậm 12 độ

Thủ đô Hà Nội vẫn duy trì trạng thái rét đậm khi nền nhiệt thấp nhất chỉ 12 độ.

Xe khách nổ lốp lật nhào giữa đường, 8 người nhập viện

Đang lưu thông qua địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, xe khách bất ngờ nổ lốp, mất lái đâm vào dải phân cách, rồi lật ra giữa đường khiến 8 người bị thương nặng.

Đánh sập 'thiên đường sung sướng' đồng tính nam trá hình trong tiệm cạo mặt, gội đầu ở Sài Gòn

Ập vào kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện hàng chục thanh niên đang quan hệ đồng tính nam trong tiệm cạo mặt, gội đầu.

Bắt giữ 4 thanh niên cưỡng dâm bé gái 15 tuổi

Ngày 13/12, Công an TP Quy Nhơn (Bình Định) cho biết, đã bắt khẩn cấp nhóm thanh niên vì có hành vi giữ người trái pháp luật và cưỡng dâm bé gái 15 tuổi ở tỉnh Bình Dương.

Lời kể cay đắng của nạn nhân bị lừa hàng chục triệu đồng mua vé giả chung kết AFF Cup

Trước thềm trận chung kết bóng đá AFF Cup 2018, chiếc vé vào xem tại SVĐ Mỹ Đình trở nên “quý hiếm” hơn bao giờ hết, do nhu cầu thị trường quá lớn.

Cận cảnh 'trại' nuôi người lấy thận ở Hà Nội

Sâu trong một con ngõ thuộc phường Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội, có một "trại" nuôi người lấy thận với những sự thật rợn người.

Tập huấn triển khai đề án Sữa học đường Hà Nội

Hà Nội thực hiện tập huấn triển khai chương trình Sữa học đường cho gần 10.000 đại biểu ở 30 đơn vị quận, huyện.

Đã có manh mối chiếc xe Range Rover đâm nữ sinh rồi bỏ chạy

Qua hình ảnh camera an ninh ghi lại, cơ quan chức năng xác định, chiếc xe sang đâm gãy chân nữ sinh ở Hà Nội ngày 7/12 là chiếc ô tô Range Rover màu trắng – đen.

Ghen tuông, chồng tưới xăng đốt vợ khiến cả 2 bị bỏng toàn thân

Ngày 13/12, Công an tỉnh Đồng Nai đang tiến hành điều tra làm rõ vụ chồng dùng xăng tưới lên người vợ rồi châm lửa đốt khiến cả 2 bị bỏng nặng nhập viện cấp cứu. Hiện cả 2 vợ chồng đang nguy kịch.

Khói lửa cuồn cuộn gần Liên đoàn Bóng đá Việt Nam

Trưa nay, xưởng ô tô cạnh Liên đoàn Bóng đá Việt Nam bốc cháy dữ dội, cột khói cao hàng chục mét.

Vụ kiện hoa hậu Phương Nga: Luật sư khẳng định cần đình chỉ vụ án

Những ngày qua, dư luận xôn xao thông tin có hay không việc cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP.HCM đình chỉ vụ án hoa hậu Trương Hồ Phương Nga "Lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản" mà người bị hại là ông Cao Toàn Mỹ.

Sau tiếng nổ, container lật như phim, bia văng tứ tung trên Quốc lộ 1

Xe container chở đầy bia lật như phim, bia đổ đầy đường. Xe nổ lốp văng ra, 12 người thương vong nhập viện.

Vụ tử vong do vướng dây điện: Mẹ già nghẹn ngào kể phút cuối gặp con

"Nó nói là hai vợ chồng con lên xem nhà mới rồi về ngay mà nó chẳng về với tôi nữa", bà Trương Thị Chín – mẹ của anh Trương Vũ Huy nghẹn ngào kể về giây phút cuối cùng gặp con trai.

Nỗi lòng người bố có con gái bị xe Range Rover đâm nguy kịch rồi bỏ chạy

Sau khi vượt đèn đỏ đâm nữ sinh T, chiếc xe sang đã nhanh chóng bỏ chạy khỏi hiện trường để lại cô gái trẻ nằm nguy kịch giữa ngã tư.

Xe container nổ lốp 'càn quét' trên đường, 12 người nhập viện

Ngày 12/12, tin từ Công an huyện Kế Sách (tỉnh Sóc Trăng) cho biết trên địa bàn vừa xảy ra một vụ tai nạn giao thông khiến 12 người nhập viện.

Dự báo thời tiết 13/12: Miền Bắc rét tê tái, có nơi dưới 5 độ

Các tỉnh miền Bắc tiếp tục rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 10-13 độ, vùng núi cao dưới 5 độ.

Chủ 'trại' nuôi người lấy thận ở Hà Nội qua lời kể cay đắng của vợ

Từng là một nhân viên trạm xăng xuất sắc, biến cố xảy đến khiến không chỉ Thắng mà cả vợ của người đàn ông này phải bán đi một bên thận để có tiền trang trải, sau đó là một vết trượt dài.

Thời tiết Hà Nội 3 ngày tới: Hết mưa nhưng vẫn rét

Dù tăng khoảng 2-3 độ nhưng Hà Nội vẫn ở trạng thái rét trong 3 ngày tới.

Bộ Công an triệt phá đường dây cá độ 500 tỷ

Cục cảnh sát hình sự vừa tạm giữ 10 người điều hành các đại lý cá độ bóng đá và truy bắt kẻ cầm đầu đường dây đánh bạc này.

Chưa tìm ra người giăng sợi dây điện gây chết người ở Đà Nẵng

Công ty Quản lý vận hành điện chiếu sáng công cộng Đà Nẵng (thuộc Sở Xây dựng) liên quan đến vụ đường dây điện gây chết người.

Thi thể bị cột đá vào chân: Người thân chưa nhìn mặt đã khóc

Theo tổ trưởng tổ dân phố kể lại, chị gái nạn nhân đứng từ xa chưa kịp nhìn mặt xem có đúng em trai mình không đã khóc gọi cho gia đình.

Kinh hoàng: Chăn điện phát nổ, thiêu rụi căn nhà trong đêm

Một ngôi nhà bốc cháy dữ dội trong đêm, nguyên nhân ban đầu được xác định do chăn điện phát nổ.