Thực hư tour du lịch Vườn Quốc gia Cát Tiên bằng trực thăng, giá 12.000 USD

Một fanpage trên mạng xã hội giới thiệu tour du lịch bằng trực thăng bay từ sân bay Tân Sơn Nhất hoặc Vũng Tàu đến Vườn quốc gia Cát Tiên, cùng một số dịch vụ tham quan với giá trọn gói 12.000 USD.

Những ngày qua, mạng xã hội xôn xao thông tin một fanpage trên mạng xã hội Facebook có tên "Trung Tâm Du Lịch Nam Cát Tiên" đăng tải thông tin tour du lịch bằng trực thăng có giá trọn gói đến 12.000 USD.

Thực hư tour du lịch Vườn Quốc gia Cát Tiên bằng trực thăng, giá 12.000 USD-1
Thông tin tour du lịch bằng trực thăng giá 12.000 USD được đăng tải trên fanpage có tên "Trung Tâm Du Lịch Nam Cát Tiên"

Cụ thể, fanpage đăng tải trực thăng sẽ khởi hành từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) hoặc từ Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đến Vườn quốc gia Cát Tiên (huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai) cho tối đa 18 khách/chuyến.

Lộ trình tour du lịch đi về trong ngày, trực thăng khởi hành từ 7 giờ hoặc 8 giờ 30 phút, bay qua vùng trời Bàu Sấu, một số địa điểm nổi tiếng tại Cát Tiên và đến Vườn quốc gia Cát Tiên. Tour du lịch còn có chương trình đi tham quan 6 điểm với phương tiện là xe đặc chủng. Chuyến du lịch kết thúc vào khoảng 17 giờ đến 18 giờ 30 khi trực thăng chở khách về lại TP HCM hoặc Vũng Tàu.

Fanpage còn thông tin về chủng loại, thông số trực thăng sử dụng cho tour du lịch là loại EC-225, phiên bản tiếp theo của dòng trực thăng Super Puma do nhà máy Airbus Helicoters (Pháp) sản xuất. Giá trọn gói mà Fanpage này đưa ra là 12.000 USD cho toàn bộ chuyến du lịch bằng trực thăng này.

Tìm hiểu thông tin qua số điện thoại được "Trung Tâm Du Lịch Nam Cát Tiên" ghi bên dưới cho khách liên hệ, chủ nhân số điện thoại này là người thuộc một homestay. Người này khẳng định không liên quan gì đến fanpage nêu trên, chương trình du lịch trực thăng cũng không phải do cơ sở du lịch này triển khai hay đăng tải thông tin.

"Thật tình là mấy anh em bên công ty họ khảo sát rồi tag (gắn) tên mình vào chứ ở đây trực thăng chưa triển khai. Họ khảo sát xem phản ứng khách hàng thế nào, không có ý đồ xấu hay này kia gì đâu. Thật ra 6 vườn quốc gia của Việt Nam đều có chỉ riêng ở đây chưa có dịch vụ đó. Họ nhờ mình đứng ra giới thiệu sản phẩm đó chứ không phải bên mình thực hiện", người này nói.

Người này cho biết thêm: "thật sự mức giá 12.000 USD là trọn gói cho 18 người, bao gồm nhiều dịch vụ ăn uống tham quan, đi vẫn sướng. Thế nhưng mọi người ở đây nghĩ là lố bịch này nọ nên không thể triển khai được". Do đó khi thông tin đăng tải lên được vài giờ thì đã được gỡ xuống vì ảnh hưởng đến nơi người này làm việc.

Thực hư tour du lịch Vườn Quốc gia Cát Tiên bằng trực thăng, giá 12.000 USD-2
Loại trực thăng EC-225. Ảnh: Công ty Trực thăng Miền Nam

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Trần Văn Bình - Giám đốc Trung tâm Giáo dục môi trường và dịch vụ Vườn quốc gia Cát Tiên, cho biết sau khi nắm thông tin tour du lịch mà "Trung Tâm Du Lịch Nam Cát Tiên" đăng tải, đơn vị đã thông báo trên fanpage rằng Vườn quốc gia Cát Tiên không có dịch vụ này, cũng không có liên quan gì đến "Trung Tâm Du Lịch Nam Cát Tiên".

"Chúng tôi thông báo để mọi người cảnh giác, tìm hiểu cho kỹ để tránh bị lừa. Vườn quốc gia Cát Tiên không có dịch vụ nào liên quan đến trực thăng, và cũng không có vườn nào tên Nam Cát Tiên cả", ông Bình cho biết.

Về phía chính quyền địa phương, ông Nguyễn Hữu Ký, Chủ tịch UBND huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai, cho biết đã nắm thông tin và sẽ yêu cầu các đơn vị tìm hiểu, làm rõ thông tin này.

Sau khi gây xôn xao mạng xã hội đăng tải thông tin tour du lịch bằng trực thăng, hiện nay phóng viên không thể tìm thấy fanpage "Trung Tâm Du Lịch Nam Cát Tiên" trên mạng xã hội Facebook.

Còn thông tin về chủng loại và thông số "trực thăng EC-225 phiên bản tiếp theo của dòng trực thăng Super Puma" mà fanpage này đăng tải, phóng viên phát hiện được copy từ trang web của Công ty Trực thăng Miền Nam.

Theo Người lao động

Xem link gốc Ẩn link gốc https://nld.com.vn/truy-vet-mang-xa-hoi/thuc-hu-tour-du-lich-vuon-quoc-gia-cat-tien-bang-truc-thang-gia-12000-usd-20230922181858808.htm

Du lịch

Tin tức mới nhất