Tiệm phở TP.HCM đắt hơn phở Thìn Hà Nội, giá 100k khách vẫn đông
Phở Thìn Hà Nội tăng giá lên 90k/tô gây tranh cãi, nhưng hiếm ai biết ở TP.HCM cũng có hàng phở lâu đời đắt nổi tiếng vẫn hút khách.
Hai ngày nay, câu chuyện phở Thìn Lò Đúc tăng giá lên 90k/tô khiến cộng đồng mạng tranh cãi nảy lửa.
Bên cạnh những người chê đắt thì cũng có không ít bình luận cho rằng mức giá như vậy là hợp lý đối với một tiệm phở "danh bất hư truyền" giữa thủ đô.
Theo đại diện quán, sở dĩ phải tăng giá là vì nguyên liệu đầu vào tăng lên, cụ thể ở đây chính là hành. Do loại hành mà phở Thìn Lò Đúc sử dụng là một loại hành đặc trưng, không phải loại vẫn bán ngoài chợ, và hiện nay thì nơi cung cấp tăng giá khiến họ phải tăng lên như vậy.
Quán phở Dậu nổi tiếng với thực khách gần xa, cả Việt kiều hay người nước ngoài cũng thường xuyên ghé đến ăn (Ảnh: @jisu)
Bán 90k/tô đã thấy đắt, ấy vậy mà tại TP.HCM còn có hàng phở lâu đời bán với giá lên đến 100k/tô, được nhiều người nhận xét là một trong những tiệm phở "đắt xắt ra miếng" nhất ở đây. Đó chính là quán phở Dậu.
Nằm khuất trong con hẻm nhỏ trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quán phở Dậu đã có mặt ở TP.HCM từ năm 1958. Từ lâu, đây đã là địa chỉ nổi tiếng cho những ai thích món phở gốc Bắc.
(Ảnh: @phnganph)
Quán nằm khuất trong một con hẻm trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3, lúc nào cũng đông nghẹt khách (Ảnh: @ieatishootipost)
Phở ở tiệm này có mức giá cao nhất lên tới 100k/tô đặc biệt, còn tô thường hơn một chút thì "sương sương" cũng 90k. Dù chỗ ngồi khá chật chội và nằm trong hẻm, thế nhưng quán phở Dậu vẫn chưa bao giờ thấy vắng bóng khách. Trái lại, vào lúc cao điểm bạn còn phải xếp hàng chờ có chỗ ngồi để thưởng thức phở.
Một tô phở đặc biệt ở tiệm này có giá cao nhất lên đến 100k (Ảnh: @eatingmyempire)
Mỗi tô bình thường có giá thấp nhất dao động từ 65k, được xem là một trong những hàng phở "đắt xắt ra miếng" nhất Sài Gòn (Ảnh: @rkernguyen)
Không chỉ gây xôn xao bởi mức giá "đắt xắt ra miếng", phở Dậu cũng gần như khác hoàn toàn so với các quán phở khác tại TP.HCM.
Theo đó, phục vụ kèm tô phở không hề có rau thơm, giá đỗ hay tương đen mà chỉ vỏn vẹn bát hành tây ngâm giấm xắt lát mỏng. Khi ăn, chỉ cần trộn hành với ít đường và tương ớt. Ngoài ra, mỗi tô phở cũng chỉ có thịt bò chín hoặc tái chứ không hề có những món khác như gân bò, bò viên, lá sách…
Phở ở đây không được dùng kèm với rau giá, tương đen như nhiều địa điểm khác, hương vị theo lời review của nhiều người là rất đặc trưng chứ không lẫn với bất kỳ tiệm phở nào tại TP.HCM (Ảnh: @phuoody, @pawkhrua, @sonquynh_foodandtravel, @romi_kreiner)
Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị
-
1 giờ trướcTheo Sohu, hỗn hợp giấm trắng pha với đường phèn mang lại ba lợi ích rất tuyệt vời, vậy đó là những lợi ích gì, cách pha ra sao?
-
3 giờ trướcTỉnh Vân Nam, Trung Quốc vốn nổi tiếng với phong cảnh xinh đẹp và nền ẩm thực đa dạng. Trong đó có món "bún qua cầu" có lịch sử hơn 100 năm.
-
3 giờ trướcNước chè tươi là thức uống quen thuộc với nhiều người, vậy uống nước chè tươi có tác dụng gì với sức khoẻ
-
16 giờ trướcBộ trưởng Bộ Ngoại giao cho biết, hiện có 13 nước được Việt Nam miễn thị thực đơn phương, đây là những thị trường du lịch trọng điểm, có nhiều khách đến Việt Nam.
-
18 giờ trướcVị khách người Mỹ là khách quen của quán bún cá có tuổi đời hơn 20 năm ở Hà Nội, nơi bán món chả cá xương giòn rụm và cá cuốn thịt không nơi nào có.
-
20 giờ trướcChàng trai Mỹ chụp ảnh một quán "cầy tơ - tiểu hổ" ở Bình Dương rồi đăng lên MXH: "Nhà hàng này yêu thú cưng đến mức chụp ảnh chúng lên biển quảng cáo".
-
22 giờ trướcChủ quán ăn tại TP Quy Nhơn tố nam TikToker vờ đến quay clip quảng bá cho quán để không phải trả tiền suất ăn. Nam TikToker cho rằng sự việc chỉ là hiểu lầm.
-
23 giờ trướcỚt chuông chứa nguồn dinh dưỡng tuyệt vời và là sự lựa chọn lý tưởng cho các chế độ ăn, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, kéo dài tuổi thọ và nâng cao chất lượng sống.
-
23 giờ trướcMangya là thành phố bao quanh bởi hoang mạc rộng lớn nhưng lại ẩn chứa một vẻ đẹp choáng ngợp khiến người ta phải trầm trồ.
-
1 ngày trướcQuả quất được dùng nhiều hằng ngày trong chế biến món ăn, đồ uống và có nhiều tác dụng với sức khỏe.
-
1 ngày trướcSao chổi quỷ, một trong những ngôi sao chổi sáng nhất từng được ghi nhận, sắp di chuyển gần Trái Đất và có thể quan sát bằng mắt thường. Đây là cơ hội quan sát gần như là duy nhất trong đời mỗi người.
-
1 ngày trướcChuyên gia giải đáp băn khoăn ăn măng tươi có thể bị ngộ độc không.
-
1 ngày trướcBãi rạn Nam Ô phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng gồm những phiến đá xếp bao bọc ở quanh ghềnh đá Nam Ô. Mùa Xuân tạo hóa ban tặng cho bãi rạn một màu xanh diệu kỳ của rêu. Mùa rêu xanh ở bãi rạn Nam Ô hiện đã trở thành một điểm thu hút đông đảo người dân, du khách đến chụp ảnh.
-
1 ngày trướcHầu hết ai cũng biết Omega-3 là loại chất béo tốt cho sức khoẻ, nhưng không phải ai cũng biết hết tác dụng cụ thể của Omega-3.
-
1 ngày trướcGan lợn là thực phẩm chứa nhiều đạm, chất béo,... tuy nhiên không nên kết hợp gan lợn cùng một vài món ăn nếu không muốn bệnh tiến triển nặng hơn.
-
1 ngày trướcĐầu tôm, đường chỉ trên lưng tôm là cơ quan tiêu hóa của loại thủy sản này. Nhiều người e ngại nếu ăn cả hai bộ phận đó sẽ không tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcNước lá vối là thức uống được nhiều người yêu thích, vậy nhưng uống nước lá vối mỗi ngày có tốt không?
-
1 ngày trướcHoa Atiso đỏ rất dễ trồng và phát triển tại Việt Nam, không chỉ chế biến thành nhiều món trà và mứt thơm ngon, mà nó còn rất tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcLà bậc “chí tôn” của một nước nhưng những vị vua này lại chết bởi các lý do ít ai ngờ được.
-
1 ngày trướcQuán bún ngan Nhàn từng nhiều lần bị tố "chửi khách như hát hay", song nhiều người vẫn kiên nhẫn xếp hàng chỉ vì muốn được ăn ngon.
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
24 ngày trước
-
24 ngày trước
-
23 ngày trước