Tiếp tục thực hiện bộ phim để xảy ra án mạng trên phim trường

Hoạt động thực hiện bộ phim "Rust" sẽ được tiếp tục sau hơn một năm xảy ra tai nạn súng đạn thương tâm, cướp đi sinh mạng của nữ đạo diễn hình ảnh Halyna Hutchins.

Tiếp tục thực hiện bộ phim để xảy ra án mạng trên phim trường-1
Vụ việc bi kịch xảy ra trên phim trường Rust hồi tháng 10/2021, khi đó, nam chính Alec Baldwin có cảnh quay với đạo cụ là một khẩu súng (Ảnh: New York Post).

Hoạt động thực hiện bộ phim Rust đã bị dừng lại ngay sau sự cố súng đạn nghiêm trọng xảy ra trên phim trường. Dù vậy, nam chính kiêm nhà sản xuất của phim - tài tử Alec Baldwin (64 tuổi) mới đây đã khẳng định rằng bộ phim sẽ được tiếp tục thực hiện, bất kể việc ông đang phải đối diện với tội danh ngộ sát.

Vụ việc bi kịch xảy ra trên phim trường Rust hồi tháng 10/2021, khi đó, nam chính Alec Baldwin có cảnh quay với đạo cụ là một khẩu súng. Bi kịch đã xảy ra khi trong súng có nạp đạn thật. Viên đạn bắn ra đã cướp đi sinh mạng của nữ đạo diễn hình ảnh Halyna Hutchins và làm bị thương đạo diễn Joel Souza.

Cô Hutchins ra đi ở tuổi 42, để lại chồng và cậu con trai hiện lên 10 tuổi. Trong tháng 1 này, tài tử Alec Baldwin đã chính thức bị nhà chức trách tại Mỹ luận tội, theo đó, nam tài tử phải đối diện với tội danh ngộ sát. Baldwin và đội ngũ luật sư bào chữa cho ông tuyên bố rằng họ sẽ theo đuổi vụ việc tới cùng để chứng minh rằng nam tài tử hoàn toàn vô tội.

Nếu bị kết tội chính thức, Baldwin có nguy cơ sẽ phải ngồi tù 5 năm. Người phụ trách súng đạn trên phim trường - cô Hannah Gutierrez-Reed (24 tuổi) cũng đang phải đối diện với tội danh ngộ sát.

Hiện tại, việc tiếp tục thực hiện bộ phim Rust đã được đoàn phim xúc tiến. Các vị trí công việc không có nhiều sự xáo trộn. Các tiêu chuẩn về đảm bảo an toàn trên phim trường sẽ được nâng cao. Ngoài ra, hoạt động quay phim sẽ tìm đến những địa điểm mới, thay vì quay lại những bối cảnh cũ.

Tiếp tục thực hiện bộ phim để xảy ra án mạng trên phim trường-2
Viên đạn bắn ra đã cướp đi sinh mạng của nữ đạo diễn hình ảnh Halyna Hutchins (Ảnh: New York Post).

Rust là một bộ phim điện ảnh làm về đề tài cao bồi miền viễn tây. Phim xoay quanh nhân vật chính - cao bồi Harland Rust do tài tử Alec Baldwin đảm nhận. Harland Rust đang nỗ lực giúp cho người cháu trai của mình làm lại cuộc đời sau khi cha mẹ của cậu thiếu niên qua đời.

Cậu thiếu niên mồ côi từng phải gồng mình lên để lo cho bản thân và người em trai. Hoàn cảnh xô đẩy, cậu phải đối diện với tội danh giết người và phải tìm cách trốn chạy với sự hỗ trợ của ông.

Trong cảnh phim để xảy ra tai nạn súng đạn bi kịch, Alec Baldwin đang sử dụng một khẩu súng đạo cụ. Trong cảnh phim này, nhân vật cao bồi Harland Rust tìm đường thoát thân cho mình và cháu trai sau khi họ bị bủa vây bởi nhà chức trách. Chính trong cảnh đấu súng, bi kịch đã xảy ra, cướp đi sinh mạng của nữ đạo diễn hình ảnh Hutchins.

Sau vụ việc, người chồng của cô Hutchins đã đệ đơn kiện đối với tài tử Baldwin và các nhà sản xuất phim Rust. Sau đó, việc dàn xếp đã được thực hiện giữa các bên thay vì đưa nhau ra tòa. Số tiền bồi thường mà phía tài tử Baldwin chi ra được giữ kín.

Một điều khoản được thống nhất trong thỏa thuận giữa các bên trong quá trình dàn xếp, đó là chồng của cô Hutchins - anh Matthew Hutchins sẽ trở thành giám đốc sản xuất của bộ phim Rust.

Theo Dân Trí

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/van-hoa/tiep-tuc-thuc-hien-bo-phim-de-xay-ra-an-mang-tren-phim-truong-20230131191016793.htm

tai nạn phim trường Alec Baldwin