Tiết lộ danh tính 4 người Việt nghi chết cháy trong nhà máy ở Anh

Cảnh sát Anh đã trực tiếp liên hệ với thân nhân của 4 người nói trên và sẽ nỗ lực hết sức để đảm bảo cập nhật thông tin và hỗ trợ đầy đủ cho họ.

Thông tin từ VTC, cảnh sát Manchester ngày 5/8 đã cho công bố danh tính 4 người Việt nghi là nạn nhân trong vụ cháy tại nhà máy ở thị trấn Oldham (miền bắc nước Anh) vào đầu tháng 5 vừa qua.

Theo thông cáo của sở cảnh sát này, các nạn người Việt được cho ở bên trong nhà máy ở Anh khi vụ cháy xảy ra gồm:

- Cuong Van Chu (39 tuổi), đến Anh vào tháng 6/2019 và vẫn thường xuyên liên lạc với vợ con. Từ ngày 7/5 đến nay, gia đình không nhận được tin tức gì từ người này.

- Uoc Van Nguyen (31 tuổi), thường xuyên liên lạc với vợ cho đến ngày 7/5. Trước khi mất tích, ông nói với vợ rằng mình đang ở trong một nhà máy.

- Duong Van Nguyen (29 tuổi), liên lạc với gia đình lần cuối cách đây khoảng 3 tháng. Khi đó, ông cho biết mình đang sống trong một "ngôi nhà bỏ hoang" và đang tìm việc làm.

- Nam Thanh Le (21 tuổi), đến Anh vào tháng 1/2022 và liên lạc lần cuối với gia đình vào ngày 4/5.

Tiết lộ danh tính 4 người Việt nghi chết cháy trong nhà máy ở Anh-1

Bốn người Việt mất tích, tình nghi đã thiệt mạng trong vụ cháy

Theo Tiền Phong, các đội điều tra vẫn đang tìm kiếm xung quanh hiện trường khu nhà máy cũ từ khi đội công nhân phá dỡ phát hiện thi thể người hôm 23/7. Hài cốt của 3 nạn nhân đã được tìm thấy, nhưng chưa được xác định cụ thể..

Cảnh sát nước này đã trực tiếp liên hệ với thân nhân của 4 người nói trên và sẽ nỗ lực hết sức để đảm bảo cập nhật thông tin và hỗ trợ đầy đủ cho họ.

Ông Hughes cho biết, cảnh sát vẫn chưa có thông tin chắc chắc về việc có bao nhiêu người có mặt trong khu nhà đang được dùng làm nhà kho và kêu gọi người dân liên hệ với cảnh sát có thông tin liên quan.

Đại sứ quán Việt Nam tại Anh cho biết vẫn đang giữ liên lạc chặt chẽ với cảnh sát và các cơ quan chức năng của Anh để cập nhật thông tin về vụ việc. Đồng thời, lên kế hoạch triển khai các biện pháp bảo hộ, xử lý hậu sự cần thiết trong trường hợp xác nhận có nạn nhân là công dân Việt Nam.

Các công dân Việt Nam cần hỗ trợ hoặc có thông tin liên quan có thể liên hệ đường dây nóng Bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Anh, số điện thoại +44 7713 181 501.

Tiết lộ danh tính 4 người Việt nghi chết cháy trong nhà máy ở Anh-2

Nhà máy nơi xảy ra vụ cháy

Trước đó, vụ hỏa hoạn xảy ra ở nhà máy bị bỏ hoang này xảy ra vào ngày 7/5 và lực lượng cứu hỏa đã phải mất 4 ngày để dắp tắt đám cháy.

Đến ngày 23/7, trong lúc phá dỡ công trình các công nhân đã phát hiện ra những phần thi được cho là của 4 người Việt mất tích.

Đến ngày 4/8, Cảnh sát Manchester thông báo phát hiện thêm thi thể nạn nhân thứ 3 tại nhà máy, gần 2 tháng sau khi vụ hỏa hoạn xảy ra.

Đ.K (t/h)
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtc.vn/anh-cong-bo-danh-tinh-4-nguoi-viet-nghi-thiet-mang-trong-vu-chay-o-manchester-ar692587.html

chết cháy vụ cháy thi thể

Tin tức mới nhất