Thời cấp 3 ghét nhau như mẻ, cặp đôi 'nghiện nhau' cả đời sau một lần họp lớp

Tình yêu quá đỗi đặc biệt, có những người vốn ghét nhau như mẻ cuối cùng lại nên duyên vợ chồng.

“Say nắng” cô bạn từng ghét cay ghét đắng khi học chung

Tình yêu vốn là thứ đặc biệt và khó đoán nhất trên đời. Có những người tưởng như là định mệnh của nhau, cuối cùng lại chia tay vì lý do nhạt nhẽo. Lại có những người “ghét nhau ghét cả đường đi lối về” mà rồi lại nên duyên vợ chồng và “nghiện nhau” suốt một đời.

Chuyện tình của Kim Tiền (sinh năm 1992, sống và làm việc tại TP. HCM) và Nhật Nguyên là một chuyện tình như thế. Họ đã khiến bao người bất ngờ về cái gọi là duyên số khi chia sẻ câu chuyện của mình trên mạng xã hội.

Kim Tiền và Nhật Nguyên là bạn chung trường, chung lớp thời cấp 3. Thuở đó, chẳng có từ ngữ nào có thể diễn rả được cái sự ghét nhau của họ. Kim Tiền không ưa Nhật Nguyên từ tính cách đến ngoại hình.

Cô ở trong suy nghĩ của anh là một đứa con gái dáng lùn, mắt híp, tính cách chanh chua, loi choi và ghê gớm. Anh hiếm khi có ác cảm với một người khác giới như vậy.

Thời cấp 3 ghét nhau như mẻ, cặp đôi nghiện nhau cả đời sau một lần họp lớp-1
Kim Tiền và Nhật Nguyên cưới nhau sau 6 năm yêu

Cảm nhận của Nhật Nguyên cũng chẳng khá hơn. Cô không ưa cậu bạn cùng lớp nên thời học chung hiếm khi chuyện trò, tiếp xúc với anh.

Nhưng mọi thứ thay đổi hoàn toàn sau một lần họp lớp. Học hết lớp 11, Kim Tiền vì biến cố gia đình mà phải rời trường. Nhật Nguyên khi ấy cũng bỏ học về phụ mẹ bán quần áo. Họ mất liên lạc.

Tuy vậy, Kim Tiền vẫn thường xuyên nghe được tin đồn về Nhật Nguyên từ những người bạn học chung trước đây. Người thì nói cô yêu đương, gặp gỡ nhiều chàng trai. Người thì nói cô đã lấy chồng.

Dẫu vậy, không biết vì lý do gì mà Kim Tiền vẫn trông ngóng được gặp lại cô trong buổi họp lớp. “Cô bạn mình ghét năm nào liệu có còn khó tính và chanh chua như thế? Liệu có còn khiến mình vừa nhìn đã không ưa như năm nào?”, anh nghĩ.

Và mọi thứ hoàn toàn trái ngược.

“Đó là ngày 12/6/2010. Vợ mình mặc chiếc áo thun và quần kẻ sọc bước đến, hoàn toàn khác với con bé loi choi mặc chiếc áo dài trắng hôm nào. Mình bị đơ vài giây bởi sự dễ thương ấy”, Kim Tiền kể lại.

Kim Tiền thừa nhận trái tim mình loạn nhịp trước cô bạn cũ. Anh chủ động đến bắt chuyện với Nhật Nguyên và được biết, cô chưa có chồng cũng chẳng có bạn trai. Mọi tin đồn lúc trước anh nghe được đều không phải sự thật.

Thời cấp 3 ghét nhau như mẻ, cặp đôi nghiện nhau cả đời sau một lần họp lớp-2
Họ nên duyên sau buổi họp lớp

Sự ghét cay ghét đắng khi xưa dần thay thế bằng sự cảm mến từ sau buổi họp lớp. Kim Tiền chia tay mối tình hiện tại và quyết tâm theo đuổi Nhật Nguyên.

“Lúc mình kể với cậu bạn là muốn theo đuổi Nguyên, cậu ấy hết mực khuyên mình nghĩ lại vì có thể bị thiệt thòi. Nhưng mình nghĩ, duyên số do trời. Mọi thứ đều được sắp đặt cả rồi nên thích thì cứ tiến tới thôi”, Tiền nói.

Ngay khi trở về từ buổi họp lớp, Tiền đã nhắn tin cho Nguyên xin cơ hội làm quen. Rồi từ sau ấy, tối nào anh cũng chạy xe qua nhà gặp cô. Dù là 9, 10 giờ đêm mới tan làm, anh vẫn phải nhìn thấy cô một chút mới về nhà nghỉ. Mỗi tuần, anh tranh thủ thời gian đưa cô đi chơi một lần.

“Mưa dầm thấm lâu”, cuối cùng, Kim Tiền cũng chinh phục được cô bạn khó tính ấy. Anh nhớ, mình chẳng có bất cứ lời tỏ tình nào mà mọi thứ được xác nhận qua một cái ôm.

“Hôm ấy hai đứa đi xem phim, mình vòng tay qua ôm cô ấy mà không bị từ chối. Mình biết, thế là thành công rồi”, Tiền chia sẻ.

Từ ghét đến yêu, từ yêu đến “nghiện vợ”

Kim Tiền và Nhật Nguyên “về chung một nhà” sau 6 năm gắn bó. Họ đã có 2 người con, bé lớn 3 tuổi, bé nhỏ gần 2 tuổi. Cùng với sự trưởng thành trong tính cách, tình yêu của Kim Tiền dành cho vợ cũng ngày càng lớn lên. Anh thừa nhận, mình không chỉ yêu mà còn “nghiện vợ”.

Thời cấp 3 ghét nhau như mẻ, cặp đôi nghiện nhau cả đời sau một lần họp lớp-3
Cặp đôi có một tổ ấm viên mãn 

Nhật Nguyên sau khi làm vợ, làm mẹ vẫn khó tính và đanh đá như xưa nhưng ở cô có những ưu điểm khiến chồng con phải nghiện.

“Vợ mình cực kỳ chu đáo. Mỗi lúc mình đi làm việc hay đi chơi với bạn bè, vợ đều chuẩn bị đồ cẩn thận cho mình vì biết tính chồng hay quên. Cô ấy luôn để ý từng chi tiết nhỏ, biết chồng con thích gì, ghét gì. Mình đặc biệt thương vợ ở chỗ đó”, Kim Tiền chia sẻ.

Anh từng rất ghét tính tình trẻ con, hay nhõng nhẽo và lanh chanh của Nhật Nguyên nhưng sau này, những tính cách ấy lại khiến anh yêu cô tha thiết. Anh thích những lúc vợ năn nỉ, nhõng nhẽo với mình. Anh đặc biệt sợ vợ khóc vì một người phụ nữ “khó tính” và cứng rắn như Nhật Nguyên một khi phải khóc thì đó là chuyện lớn.

“Lúc chưa yêu thì nhìn đâu cũng không thích, khi đã yêu rồi thì ngay cả khuyết điểm cũng yêu. Tính cách vợ mình vẫn thế, vẫn con người đó, vẫn rất khó tính nhưng lại thương chồng, thương con hết mực. Chẳng có lý do gì để mình không yêu vợ”, Kim Tiền nói.

Đối với anh, chìa khóa để gìn giữ hạnh phúc gia đình là biết cảm thông và chia sẻ. Ngày vợ sinh nở, anh không ngại lau rửa, vệ sinh cho vợ. Anh sẵn sàng thay tã cho con, giúp vợ rửa bát, lau nhà...

Dù không giúp đỡ được vợ quá nhiều nhưng anh tin rằng, từ những việc nhỏ như thế sẽ giúp vợ chồng gắn kết hơn.

Theo Dân Việt

Xem link gốcẨn link gốc http://danviet.vn/song-tre/thoi-cap-3-ghet-nhau-nhu-me-cap-doi-nghien-nhau-ca-doi-sau-mot-lan-hop-lop-1083413.html

họp lớp Tình yêu

Tin tức mới nhất