Hà Nội phát hiện ca dương tính virus corona

Tờ mờ sáng, Quảng Ninh họp khẩn sau xét nghiệm nhóm người cùng bay với bệnh nhân số 17

Sau khi xác định nhóm du khách nước ngoài có "dấu hiệu" nhiễm Covid-19, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức họp khẩn ngay từ tờ mờ sáng ngày 8/3.

Ngay khi có thông tin liên quan đến bệnh nhân dương tính virus corona thứ 17 xuất hiện tại Hà Nội Ban Chỉ đạo cấp tỉnh phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã họp trực tuyến với các địa phương triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trước những diễn biến mới của tình hình.

Theo báo Quảng Ninh cho biết, bước đầu tỉnh xác định được 52 trường hợp đã đến Quảng Ninh, bao gồm 46 người nước ngoài, 4 người Việt và 2 người Anh gốc Việt từng đi cùng chuyến bay mang số hiệu VN0054 có bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 17. Trong đó, có 39 người nước ngoài đã rời khỏi thành phố Hạ Long trước ngày 7/3.

Trong ngày 7/3, cơ quan chức năng của tỉnh này đã đưa 4 người Việt và 2 người Anh gốc Việt vào cơ sở cách ly để xét nghiệm sàng lọc COVID-19 tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh (CDC) bằng kỹ thuật Realtime-PCR; kết quả đều âm tính.

Tờ mờ sáng, Quảng Ninh họp khẩn sau xét nghiệm nhóm người cùng bay với bệnh nhân số 17-1

7 người nước ngoài còn ở lại trên địa bàn TP Hạ Long, có một cặp vợ chồng người Anh đang nghỉ tại khách sạn Wyndham ngay lập tức được đưa đi cách ly y tế và xét nghiệm sàng lọc COVID-19. 

5 du khách còn lại đang có hành trình thăm vịnh Hạ Long cũng đã được di chuyển lên bờ và tổ chức cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệp sàng lọc.

Tờ mờ sáng, Quảng Ninh họp khẩn sau xét nghiệm nhóm người cùng bay với bệnh nhân số 17-2
Những người nghi nghiễm ở Quảng Ninh đều có liên quan đến ca bệnh số 17

Rạng sáng 8/3, Ban Chỉ đạo cấp tỉnh đã báo cáo sơ bộ với Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia và tiến hành cuộc họp khẩn cấp để nhận định, đánh giá đúng tình hình và triển khai các biện pháp cấp bách ứng phó với tình hình mới.

Theo đó, tỉnh Quảng Ninh tiếp tục rà soát xác định đầy đủ, chính xác hành trình di chuyển của 52 người nêu trên, có giải pháp khống chế, khoanh vùng, bao vây cách ly nghiêm ngặt bằng các biện pháp y tế.

Trong cuộc họp, cơ quan chức năng cho biết, bắt đầu từ ngày 8/3, tất cả người dân TP Hạ Long sẽ thực hiện khai báo y tế, khám sức khỏe ban đầu để lập hồ sơ quản lý, theo dõi sức khỏe một cách có hệ thống. Tạm dừng ngay việc đến trường đối với học sinh, sinh viên từ bậc THPT trở lên đến hết ngày 15/3.

Ban Chỉ đạo kêu gọi mọi người dân thành phố Hạ Long và trên địa bàn toàn tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm đối với bản thân, gia đình, cộng đồng xã hội trong việc tự phòng, tránh dịch bệnh nhưng không nên quá hoang mang, lo lắng.

Tờ mờ sáng, Quảng Ninh họp khẩn sau xét nghiệm nhóm người cùng bay với bệnh nhân số 17-3

 

 

MT (Tổng hợp)
Theo Vietnamnet


COVID-19 Virus Corona Quảng Ninh Hà Nội

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện:Hà Nội phát hiện ca dương tính virus corona