Tóc Tiên 'tạo một bãi chiến trường ở bếp' khi làm mẻ pate chay đầu tiên trong đời
Áp dụng chế độ ăn mới, nữ ca sĩ Tóc Tiên đã làm pate chay từ thực vật.
Tóc Tiên là một trong những sao nữ giỏi nấu ăn. Cô cũng có chế độ ăn lành mạnh để giữ dáng và thường xuyên vào bếp để làm những món mới.
Thời gian gần đây, nữ ca sĩ Vũ điệu cồng chiêng theo chế độ ăn "Plant-based diet" có nghĩa là tiêu thụ các loại thực phẩm từ thực vật, nhưng không bắt buộc chỉ được ăn thực vật.
Chế độ này sẽ linh hoạt tùy theo người áp dụng. Đối với một số loại dưỡng chất khó tìm được ở rau củ quả thì vẫn có thể bổ sung bằng thịt, cá, trứng, sữa… Trong khi đó, chế độ "vegan diet" nghiêm ngặt hơn khi loại bỏ hoàn toàn yếu tố động vật ra khỏi thực đơn, có nghĩa là ngay cả trứng gà công nghiệp và sữa tươi, pho mát… cũng không được ăn hay uống.
Để theo chế độ "Plant-based", Tóc Tiên đã tự mình làm mẻ pate chay đầu tiên trong đời. Nữ ca sĩ cho biết đã "tạo một bãi chiến trường ở bếp" khi lần đầu thử nghiệm. Cô làm 1 hũ pate không và 1 hũ pate có thêm một lớp bơ trên mặt để tạo cảm giác giống pate gan ngỗng béo.
Tóc Tiên tự làm nhiều món ăn theo chế độ ăn kiêng "Plant-based". Cô chia sẻ nhiều bữa ăn thường ngày lành mạnh.
Nữ ca sĩ cho biết đã tạo ra bãi chiến trường trong bếp khi hì hục tự làm mẻ pate chay đầu tiên trong đời. 1 hũ riêng pate chay, 1 hũ được thêm một lớp bơ cho thêm phần béo béo để cảm giác giống như pate gan ngỗng béo.
Pate chay "homemade" được Tóc Tiên phết lên toàn bộ lát bánh mì ăn kiêng và có bữa ăn nhẹ ngon lành, giúp giữ dáng, không sợ béo.
Nữ ca sĩ chia sẻ những bữa ăn khác gần đây theo chế độ "Plant-based". Trong đó có bữa trưa với hỗn hợp cải bó xôi ăn cùng nấm mỡ, hành tây rưới sốt pesto (một loại sốt truyền thống Ý có màu xanh lá, làm ra bằng cách nghiền mịn và không nấu). Thêm cà chua phơi khô và hạt bí.
Món bún ăn kiêng của Tóc Tiên với rất nhiều loại thực vật như rau xà lách, nấm hương, măng, cà rốt... và có thêm mọc.
Một bữa trưa ăn kiêng của bà xã Hoàng Touliver với mì trộn nhiều rau củ quả.
Cách đây vài ngày, nữ ca sĩ có bữa ăn với gạo lức, cà tím, tàu hũ sốt nghệ với bí đỏ.
Nếu muốn làm pate chay như Tóc Tiên, bạn có thể tham khảo 3 cách làm pate chay dưới đây:
Pate chay làm từ đậu đỏ:
Nguyên liệu:
Đậu đỏ: 100g
Nấm đùi gà: 100g
Giò chay: 100g
Hành khô: 20g
Tỏi: 3 tép
Bơ: 1 quả
Tiêu: 1 muỗng canh
Dầu ăn
Cách làm:
- Đậu đỏ và nấm đùi gà sơ chế sạch, sau đó đem hầm cho mềm nhừ rồi vớt ra.
- Đem xay nhuyễn hỗn hợp gồm: Đậu đỏ, nấm đùi gà, giò chay, bơ, hành, tỏi, tiêu, dầu ăn.
- Đổ hỗn hợp vào chén hoặc hộp, đem hấp cách thủy khoảng 30 phút rồi để nguội cho vào ngăn mát tử lạnh để từ 2 – 3 giờ là hoàn thành.
Pate chay làm từ đậu nành, đậu phộng, đậu xanh:
Nguyên liệu:
Đậu nành: 100g
Đậu phộng: 100g
Đậu xanh: 100g
Bánh mì khô: 1 ổ
Sữa tươi: 250ml
Gia vị chay
Tỏi tây (Hành boa rô)
Cách làm:
- Các loại đậu đem vo sạch, bỏ hạt hỏng, ngâm nước ít nhất 4 tiếng, sau đó xả sạch với nước, để ráo rồi tiếp tục đem hấp hoặc hầm chín rồi vớt ra để ráo.
- Dùng máy xay hoặc muỗng tán nhuyễn đậu.
- Bánh mì đem xé nhỏ, ngâm với sữa cho mềm, sau đó đem trộn với bột đậu đã xay nhuyễn.
- Phi thơm hành boa rô với dầu ăn rồi đem xay cho thật mịn và trộn đều với hỗn hợp đậu, bánh mì.
- Nêm thêm: 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh hạt nêm chay vào rồi đem xào lên. Sau đó đổ hỗn hợp vô khuôn nén đem chưng cách thuỷ khoảng 30 phút. Để vào ngăn mát tủ lạnh hoặc để thật nguội và lấy ra dùng với cơm trắng hoặc bánh mì.
Pate nấm, bột đậu chay:
Nguyên liệu:
Nấm bào ngư (hoặc nấm rơm, nấm đùi gà…): 500g
Đậu phụ trắng: 2-3 miếng
Bột đậu đỏ: 50g
Bột đậu đen: 50g
Bơ đậu phộng: 100g
Gia vị nêm
Boa rô (tỏi tây)
Cách làm:
- Nấm cắt bỏ gốc, đem ngâm muối loãng, chờ vài phút rồi rửa sạch, để ráo. Sau đó băm hoặc dùng máy xay xay nhuyễn nấm.
- Đậu phụ trắng rửa sạch, nghiền hoặc xay nhuyễn, cho vào chén.
- Cho nấm, đậu phụ vào tô, thêm 1 thìa đường, 1/4 thìa muối ướp trong 10 phút để các nguyên liệu ngấm đều gia vị.
- Phi thơm hành boa rô với đầu ăn. Sau đó cho hỗn hợp trên vào xào tới khi cạn bớt hơi nước thì cho bơ đậu phộng, bột đậu đen, bột đậu đỏ và bơ thơm vào cùng. Đảo thật đều tay cho hỗn hợp chín đều. Nêm nếm cho vừa khẩu vị.
- Chuẩn bị khuôn, thoa đều bơ lên xung quanh khuôn để chống dính. Cho hỗn hợp vừa xào vào rồi nén thật chặt. Cho vào nồi hấp cách thủy trong vòng 15- 20 phút sau đó để nguội rồi bỏ tủ lạnh khoảng 20 phút là có thể thưởng thức.
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
1 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
2 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
4 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
4 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
7 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
9 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
10 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
11 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
12 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
13 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
13 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
17 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
17 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
1 ngày trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
1 ngày trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước