Thêm một món nữa vào danh sách món ngon mỗi ngày của 2Sao nhé!

1. NGUYÊN LIỆU
- Tôm tươi loại to
- Tỏi tươi
- Dầu ăn
- Muối
- Rượu
- Hạt tiêu đen
- Hành lá xắt nhỏ

2. CÁCH LÀM

Bước 1: Tôm rửa sạch, lấy chỉ tôm, dùng dao nhọn rạch dọc phần đuôi tôm cho đuôi thẳng ra

Bước 2: Tỏi băm nhỏ và thêm muối vào

Bước 3: Thêm tiếp tiêu đen vào

Bước 4: Thêm 1 muỗng canh rượu nấu ăn vào

Bước 5: Thêm 1 muỗng dầu ăn trộn đều thành hỗn hợp

Bước 6: Cho hỗn hợp tỏi vào phần đuôi tôm đã rạch như hình

Bước 7: Cho vào lò nướng, bật 190 độ và nướng trong vòng 15 phút để tôm thơm và chín vàng là được

Bước 8: Cho tôm ra đĩa và dùng nước chấm theo sở thích để thưởng thức

Món ngon như này ai chả thích ăn!

Thanh Trúc (Dịch)
Theo Vietnamnet