Top chef Võ Hoàng Nhân ra biển tìm cảm hứng món mới
Luôn đau đáu tìm món mới, hương vị mới trong ẩm thực, yêu thích nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên… chính là động lực thôi thúc Top Chef Việt Nam 2014 - Võ Hoàng Nhân đến An Thới - một trong những cảng lớn nhất Phú Quốc.
Tìm kiếm hương vị biển cả mộc mạc
Trước khi thành công ở Top Chef - Đầu bếp đỉnh Việt Nam, ghi tên vào danh sách Top Chef trên thế giới, Võ Hoàng Nhân đã là một bếp trưởng cho tập đoàn lớn khiến nhiều người nể phục.
Không bó mình vào những món ăn sang trọng, nguyên liệu đắt tiền, Võ Hoàng Nhân luôn đau đáu tìm kiếm những hương vị mới để làm nguồn cảm hứng sáng tạo nên các món ăn độc đáo. Nguồn cảm hứng đó đa phần đến từ các món ăn vùng miền, cách phối trộn gia vị người dân địa phương, đặc biệt là nấu ăn theo truyền thống gia đình.
Tâm niệm “gia vị mà không đủ tốt thì khó mà nấu được món ăn ngon", Võ Hoàng Nhân rời căn bếp 5 sao, đến vùng biển An Thới kiếm tìm hương vị làm nguồn cảm hứng cho những món ăn mới.
Đến đây, Hoàng Nhân không ngần ngại hòa mình vào cuộc sống của người ngư dân. Những mẻ cá tươi đến “lóng lánh” lần lượt cập bến, Top chef tự mình xuống tàu cá để chọn tìm nguồn nguyên liệu tươi ngon nhất, độc đáo nhất. Cuối cùng, anh tìm thấy cho mình nguồn nguyên liệu đặc sản của Phú Quốc: Cá Cơm Than. Loài cá nhỏ bé nhưng nhiều thịt, ít xương, giàu dinh dưỡng, còn là nguyên liệu làm nên loại nước mắm đặc biệt ngon của Phú Quốc.
Nói đến nước mắm, ít ai biết rằng trước đây Võ Hoàng Nhân từng không thích mùi vị của loại gia vị này. Tuy nhiên từ khi tiếp xúc được mùi và vị của loại nước mắm “thuần”, do người dân vùng biển ủ theo phương pháp truyền thống dành riêng cho nhà ăn, hoàn toàn từ cá tự nhiên, anh ngày càng “ghiền” và ưu ái cho thứ gia vị đặc biệt này vào nhiều món ăn của mình.
Món ăn đến từ biển cả
Phú Quốc đã mang đến Võ Hoàng Nhân tất cả những gì anh cần: biển xanh, mây trắng, cá cơm tươi, hạt tiêu và cả nước mắm ngon. Top chef cảm hứng tràn đầy chế biến một món ăn hoàn toàn mới mang đậm hương vị biển khơi: “Song ngư hòa quyện hương vị biển”.
Với hai loại cá: basa và cá cơm than, “Song ngư hòa quyện hương vị biển” mang đến thực khách sự mềm mại của cá basa hấp, vị giòn thơm của cá cơm than chiên, thêm vị đậm đà, thấm mượt của nước sốt từ hạt tiêu, nước mắm.
Hoàng Nhân đặc biệt nhấn mạnh đến vai trò của công đoạn ướp cá. Với món ăn này anh sử dụng MAGGI - Nước Mắm làm từ nguyên liệu Tự Nhiên hương vị Bắc. Theo anh, đây là loại nước mắm mang lại vị ngọt thực sự tự nhiên từ màu nâu đỏ đặc trưng, mùi thơm nhẹ của loại nước mắm được lên men trong thùng gỗ cho đến vị mặn của muối biển, vị ngọt tự nhiên của đạm và vị béo từ mỡ cá.
Võ Hoàng Nhân chia sẻ, “Bí quyết chọn được nước mắm ngon trước hết là mùi thơm tự nhiên của cá. Khi mới nếm có vị mặn tự nhiên đầu lưỡi, sau đó sẽ cảm nhận được hậu vị ngọt từ đạm cá rất tự nhiên. Thật tuyệt vời khi tìm ra cá cơm than Phú Quốc, và thứ nước mắm đậm đà chiết xuất từ loài cá này, khiến món mới trở nên đặc biệt hơn nhiều”.
MAGGI - Nước Mắm làm từ nguyên liệu Tự Nhiên cùng hạt tiêu Phú Quốc cũng là thành phần chính làm nên nước sốt của “Song ngư hòa quyện hương vị biển”. Thứ nước sốt dân dã, cay nhẹ, đậm êm, màu nâu đỏ tươi tắn, quyện vào từng miếng thịt cá, kích thích vị giác, mang đến một món ăn “tự nhiên” đến đặc biệt.
Võ Hoàng Nhân hoàn toàn hài lòng cả về hương vị lẫn màu sắc của món ăn mới “Song ngư hòa quyện hương vị biển” - món ăn mang vị tươi của cá, vị ngon của những gia vị đặc trưng Phú Quốc. Đây cũng là động lực để chàng đầu bếp tài hoa tiếp tục hành trình tìm kiếm nguồn cảm hứng để tạo thêm những món ăn mới, thể hiện hương vị Việt Nam.
D. An
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcVụ việc thương tâm xảy ra khi nữ du khách 22 tuổi đang tắm cho voi ở trung tâm Koh Yao, trên đảo Yao Yai, tỉnh Phang Nga.
-
3 giờ trướcKhoảng 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, nhưng hàng trăm gốc bưởi Diễn từ các tỉnh miền Bắc đã được nhà vườn vận chuyển vào TPHCM phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân.
-
4 giờ trướcQuán bánh chuối chiên của vợ chồng anh Trường ban đầu chỉ bán được khoảng 100 chiếc mỗi ngày nhưng nay con số tăng lên gấp 3 nhờ “tuyệt chiêu” bán hàng độc đáo của chủ quán.
-
5 giờ trướcMón cá kho thịt ba chỉ yêu thích của cầu thủ Nguyễn Xuân Son được tẩm ướp với một số nguyên liệu quen thuộc như riềng, hành khô, hạt tiêu… sau đó đem kho 2 lửa trong ít nhất 6 tiếng.
-
19 giờ trướcĐược mệnh danh là một trong các loài tôm đắt nhất thế giới, tôm quỷ đỏ đang đổ bộ thị trường Việt dịp Tết Ất Tỵ với giá 4,7 triệu đồng/kg.
-
22 giờ trướcMang cá nóc đánh bắt ngoài biển về chế biến món ăn, 5 người đàn ông ở huyện Tuy Phong (tỉnh Bình Thuận) bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu. Một người đã tử vong sau đó.
-
1 ngày trướcTuyết và băng giá khiến nhiều chuyến bay ở một số nước châu Âu bị hủy và làm gián đoạn mùa du lịch nghỉ lễ năm mới.
-
1 ngày trướcĐừng kêu ca mức phạt mới cho nhiều vi phạm giao thông cao bằng cả tháng lương, với nhiều người thì chỉ hình phạt nặng mới tạo được cho họ ý thức tuân thủ pháp luật.
-
1 ngày trướcLẩu là món ăn được yêu thích trên toàn thế giới, nhưng việc ăn lẩu kéo dài hơn 1 giờ có nguy cơ gây hại cho cơ thể do nguyên liệu mất chất dinh dưỡng, hình thành các chất độc hại.
-
1 ngày trướcTạp chí du lịch nổi tiếng Travel + Leisure mới đây đã đăng tải bài viết gợi ý cho các cặp đôi loạt điểm đến hưởng tuần trăng mật giá cả phải chăng nhất trên thế giới, trong đó có Việt Nam.
-
1 ngày trướcChiếc máy bay Airbus số hiệu A-321 của hãng hàng không Ural Airlines chở 236 hành khách bất ngờ gặp sự cố khi vừa khởi hành từ sân bay Sharm El-Sheikh đến thành phố Yekaterinburg của Nga.
-
1 ngày trướcMột con cá ngừ vây xanh khổng lồ nặng 276kg đã được bán với giá 207 triệu yên tại chợ Toyosu, quận Koto, Tokyo, Nhật Bản.
-
1 ngày trướcXe bánh chuối chiên trên phố Nguyễn Du (TP Nam Định) trở thành tâm điểm chú ý sau khi hình ảnh cầu thủ Nguyễn Xuân Son đi xe máy đến đây mua bánh gây bão mạng.
-
2 ngày trướcVì sao mùa lạnh dễ xảy ra đột quỵ là thắc mắc được nhiều người quan tâm, cùng chuyên gia tìm câu trả lời ngay dưới đây.
-
3 ngày trướcCháo dễ tiêu hóa, nhẹ bụng và phù hợp với những người đang ốm hoặc cần một bữa nhẹ nhưng bạn không nên ăn quá thường xuyên.
-
3 ngày trướcCác quốc gia trên thế giới có chế tài xử phạt lỗi vượt đèn đỏ khác nhau tùy mức độ, từ phạt tiền cho đến trừ điểm bằng lái, thậm chí là phạt tù.
-
3 ngày trướcBắt đầu tăng từ cuối 2023, giá vé máy bay đắt đỏ kéo dài suốt cả năm 2024 và đến nay vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Hành khách đổ xô đi du lịch nước ngoài, các công ty lữ hành thì đau đầu còn hãng bay trong nước đồng loạt báo lãi.
-
3 ngày trướcSau khi vừa ra mắt, linh vật rắn baby trên phố đi bộ Nam Bình, quận Ngũ Hoa, Côn Minh, Vân Nam ở Trung Quốc lập tức gây “bão” mạng xã hội vì “xấu lạ” và nhìn như bị trúng độc.
-
3 ngày trướcKhoảng 200 dấu chân khủng long thuộc nhiều loài khác nhau, có niên đại 166 triệu năm, được phát hiện ở Anh.
-
4 ngày trướcCác thành phần của cây chay từ quả, lá, vỏ đến rễ đều được dùng làm thuốc. Quả chay trở thành món ăn tốt cho sức khỏe đặc biệt là cơ quan tiêu hóa.
Tin tức mới nhất
-
29 phút trước
-
40 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
14 ngày trước
-
14 ngày trước