Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất

TP.HCM cách ly thêm 4 người có nguy cơ nhiễm virus corona

3 người quốc tịch Pháp từng ở Vũ Hán và một người Việt Nam quá cảnh ở thành phố này được cách ly để chờ kết quả xét nghiệm virus corona.

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết thành phố đang cách ly 4 người nghi nhiễm virus corona.

Trong số này có gia đình 3 người quốc tịch Pháp đang cách ly tại Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM. Trước khi đi du lịch tại Việt Nam, những người này từng ở Vũ Hán (Trung Quốc).

Đến Cái Bè (Tiền Giang), họ được phát hiện và chuyển về TP.HCM để lấy mẫu xét nghiệm. Hiện nay, tình trạng của 3 người này đều ổn định.

Trường hợp thứ 4 đang cách ly là công dân Việt Nam từng quá cảnh 2 tiếng tại Vũ Hán.

Trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm, Sở Y tế TP.HCM đã kiểm tra, theo dõi những người từng tiếp xúc với 4 người này để có kế hoạch cách ly.

TP.HCM cách ly thêm 4 người có nguy cơ nhiễm virus corona-1
Virus corona đã lan ra nhiều thành phố của Trung Quốc và 26 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Trước đó, TP.HCM đã phát hiện 2 trường hợp người Trung Quốc đến du lịch được xác định nhiễm chủng mới của virus corona được cách ly điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Trong đó, 1 người đã được điều trị khỏi bệnh hoàn toàn và 1 trường hợp do lớn tuổi và mắc nhiều bệnh nên điều trị phức tạp, tuy nhiên, đang có tiến triển tích cực.

Trước diễn biến của dịch virus corona, UBND TP.HCM đã công bố quyết định thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch corona tại TP.HCM với tổng cộng 49 thành viên và 11 thư ký. Trong đó, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong là Trưởng ban chỉ đạo.UBND TP.HCM đã hoàn thiện kế hoạch chuẩn bị cho 2 tình huống dịch corona có thể diễn ra.

Một là tình huống tiếp tục xuất hiện các trường hợp bệnh xâm nhập vào thành phố. Với trường hợp này, TP sẽ khoanh vùng, xử lý kịp thời để triệt ổ dịch nhằm hạn chế thấp nhất việc lây lan ra cộng đồng. Đồng thời, huy động toàn xã hội thực hành các biện pháp dự phòng phổ quát và chủ động, các biện pháp xử trí khi bị nhiễm bệnh.

Với tình huống thứ 2 là dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, TP sẽ khoanh vùng, xử lý kịp thời, triệt để các ổ dịch để hạn chế lan rộng và tử vong.

Song song với đó, TP tiếp tục duy trì các biện pháp nhằm phát hiện sớm trường hợp viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona đến thành phố từ vùng có dịch.

Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Đến nay dịch bệnh đã lan ra nhiều thành phố của Trung Quốc và 26 quốc gia, vùng lãnh thổ (bên ngoài lục địa Trung Quốc) ghi nhận trường hợp mắc.

Số liệu cập nhật về tình hình dịch corona đến 16h ngày 1/2 cho thấy trên toàn thế giới có 12.002 trường hợp mắc bệnh, 259 người tử vong.

Việt Nam đến nay đã có 6 trường hợp mắc virus corona. Trong đó, 2 cha con người Trung Quốc (1 người đã khỏi); 3 công dân Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc và 1 công dân Việt Nam làm lễ tân khách sạn tại tỉnh Khánh Hoà.

Theo Zing

Xem link gốcẨn link gốc https://news.zing.vn/tphcm-cach-ly-them-4-nguoi-co-nguy-co-nhiem-virus-corona-post1041816.html?fbclid=IwAR1ZqXqb5N1yGzPPGdVPA4t_yXT8RFuB_QyvyQpZCThDuI5qBeJpj7nCqtU

Virus Corona

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện:Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất