Trân châu phiên bản 'nhão nhoét' của các thành viên hội 'Ghét bếp' khiến ai cũng bật cười
Trà sữa trân châu là thức uống nhiều người "phát cuồng". Nhưng với những thành viên của hội "Ghét bếp" thì: "Trân châu dẻo ngon bao nhiêu thì khó làm bấy nhiêu".
Hầu hết mọi người khi tự tay làm trân châu đều mắc phải các lỗi cơ bản sau:
1. Pha bột quá loãng hoặc bằng nước nguội
Chị Ngọc Híp mặc dù đã nhào bột bằng nước sôi "theo đúng công thức, tỉ lệ, nhiệt độ" nhưng vẫn không thành công. Chị đành "kêu cứu" các chị em khác và nhờ mọi người "bắt bệnh" giúp.
Nguyên nhân được các "chuyên gia" xác định là bạn pha bột quá loãng nên không thể nhồi thành viên được.
Chị có nick facebook Yến Kòi cũng mắc lỗi pha bột trân châu quá loãng, vì vậy sản phẩm khiến khổ chủ dở khóc dở cười.
2. Luộc trân châu bằng nước chưa sôi
Chị Hà Đinh hoàn thành bước nặn trân châu khá hoàn hảo nhưng đến khi luộc thì cho thành phẩm thất bại.
Dù đã mua trân châu bán sẵn nhưng anh Lê Nghĩa đã quên không đọc kỹ hướng dẫn sử dụng nên luộc khi nước chưa sôi. Vì vậy, kết quả cho món "trân châu hòa tan".
3. Luộc quá lâu
Chị Hà Trang chia sẻ dù luộc trân châu bằng nước sôi hay nước lạnh thì sản phẩm vẫn phải dùng hai từ "nát bét" để miêu tả. Khi nhìn thành phẩm của chị, mọi người dễ nhầm tưởng là bột năng đường đen, sốt me, và thậm chí là... mắm tôm.
4. Nặn trân châu không đều
Thành phẩm sau một hồi nhào nặn của anh Trần Minh Nhật khiến nhiều người "choáng váng" vì không viên trân châu nào có kích cỡ giống nhau.
Chị Uyên và phiên bản "trân châu lười nặn".
5. Các lỗi "không thể đặt tên"
Chị Xuân Quỳnh thì ngay sau khi làm món "trân châu thịt mắm ruốc" đã tự đặt ngay 1 cốc trà sữa ngoài quán để uống cho "bõ công nặn bột" dù đã làm theo đúng công thức.
Chị Bùi Diễm Quỳnh cho ra món "trân châu trắng nguyên tảng" khiến không ít người "hâm mộ".
Bí quyết làm trân châu đen bất bại:
- Nguyên liệu nên sử dụng bột gạo trộn cùng bột năng theo tỉ lệ 1:7 (1 phần bột gạo trộn cùng 7 phần bột năng).
- Trộn bột bằng nước sôi (không phải nước ấm) nhưng đổ nước từ từ, chỉ khi bột rất khô mới thêm nước, tránh để bột nhão.
- Dùng 1 mặt phẳng (mâm hoặc thớt) phủ 1 lớp bột năng lên sau đó đặt hỗn hợp bột đã nhào lên trên lăn vài lần để bột bám vào lớp áo khỏi dính.
- Luộc trân châu bằng nước sôi.
- Sau khi chín vớt ngay ra cho vào nước lạnh để trân châu dai, không bị dính vào nhau.
- Vớt trân châu ra khỏi nước lạnh trộn cùng đường để trân châu mềm, không bị dính vào nhau.
Chúc các bạn thành công!
Theo Báo GT
-
1 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
9 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
10 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
10 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
12 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
15 giờ trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
17 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
18 giờ trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
19 giờ trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
20 giờ trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
20 giờ trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
21 giờ trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
21 giờ trướcXuất hiện nhiều trường hợp đi máy bay gặp rắc rối, bị phạt vì không biết rằng nói đùa mang theo chất nổ trên máy bay là điều cấm kỵ.
-
1 ngày trướcĐối với những cư dân vốn đã quen với hình ảnh đô thị đầy nắng trên sa mạc của Dubai, thì hình ảnh thành phố chìm trong biển nước vì mưa bão hồi tuần trước không khác nào ngày tận thế.
-
1 ngày trướcChờ mưa tạnh, nhiều người thường xách giỏ đi "săn" thứ thực phẩm tự nhiên cực kỳ đắt đỏ này.
-
1 ngày trướcRau giá đỗ là một trong những món ăn trên mâm cơm của nhiều gia đình, mang lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại thực phẩm lành, an toàn và giá trị dinh dưỡng cao, nhưng không phải ai cũng nên ăn rau ngót.
-
1 ngày trướcBí đỏ cực tốt cho sức khỏe nhưng nấu canh hay xào mãi cũng chán. Làm bánh rán nhân đậu đỏ theo công thức dưới đây đảm bảo cả nhà thích mê
-
1 ngày trướcVào mùa xuân, chúng trở thành “mỏ vàng trên cây”, mang lại nguồn thu thời vụ cực cao cho những ai chịu khó săn lùng.
Tin tức mới nhất
-
10 giờ trước
-
11 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước