Trang trại 'độc nhất vô nhị' nằm lọt thỏm giữa cao tốc đông đúc

Stott Hall (ở Anh) là trang trại độc nhất vô nhị trên thế giới, do nằm lọt giữa đường cao tốc đông đúc xe cộ qua lại.

Stott Hall là trang trại độc nhất vô nhị trên thế giới, do nằm lọt giữa đường cao tốc đông đúc xe cộ qua lại. Xung quanh trang trại có rào chắn cẩn thận để tránh gia súc  gây nguy hiểm cho các phương tiện.

Trang trại này nằm giữa 2 nhánh đường cao tốc "xẻ đôi" nối Liverpool và Hull ở miền Bắc nước Anh. Nhờ vị trí tọa lạc kỳ lạ, Stott Hall là một trong 10 điểm tham quan nổi tiếng nhất trên mạng lưới đường cao tốc của Anh. 

Nhìn từ trên cao, căn nhà của gia chủ như biết bao trang trại khác. Cho dù, hằng ngày, dòng phương tiện nườm nượp di chuyển, con người và vật nuôi bên trong vẫn sinh sống bình thường. Khung cảnh của trang trại ngập màu xanh của sự bình yên như hầu hết các vùng quê của nước Anh. 

Có nhiều câu chuyện truyền tai nhau về vị trí của trang trại. Thậm chí, có người đồn rằng, do chủ nhân của trang trại từ chối bán, nên bên xây dựng phải tách đường thành 2 nhánh cách xa nhau. Tuy nhiên, sự thật không phải như vậy.

Trang trại độc nhất vô nhị nằm lọt thỏm giữa cao tốc đông đúc-1
Căn nhà nằm giữa 2 nhánh đường cao tốc (Ảnh: Odd).

Theo bộ phim tài liệu của kênh truyền hình ITV phát sóng năm 1983, chủ sở hữu của trang trại chưa bao giờ nhận được lời đề nghị bán lại khu đất này.

Khi xây dựng tuyến cao tốc M62 năm 1960, các kỹ sư phát hiện vấn đề địa chất dưới khu vực trang trại Stott Hall tọa lạc. Vì vậy, các chuyên gia quyết định xây dựng đường tránh khu đất này sẽ tốt hơn là cho xe cộ chạy qua trang trại. Vì vậy, chủ sở hữu trang trại vẫn tiếp tục được ở lại. 

Ông Ken - người có cha đã mua khu đất này chia sẻ trong bộ phim tài liệu, cảm thấy rất vui vì được sinh sống trên mảnh đất mà thế hệ trước để lại. Điều này làm cho đoạn đường cao tốc chạy qua khu trang trại thêm thú vị và độc đáo.

Trong suy nghĩ của nhiều người, sinh sống ở giữa cao tốc như vậy sẽ mệt mỏi vì tiếng ồn và ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên, cư dân sống trong trang trại này không cảm nhận những điều đó.

Gia chủ lắp kính dày 3 lớp nên khi ngồi trong nhà vẫn rất yên tĩnh, không có bất cứ tiếng ồn nào ảnh hưởng cuộc sống của họ. Điều phiền toái duy nhất là thỉnh thoảng có tiếng còi giữa đêm thanh vắng. Ngoài ra, không khí ở đây trong lành đến đáng ngạc nhiên, không hề có khói bụi.

Trang trại độc nhất vô nhị nằm lọt thỏm giữa cao tốc đông đúc-2
Khu trang trại nằm giữa cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp (Ảnh: Odd).

Cô Jill Falkingham là chủ nhân hiện tại của trang trại và chồng con đang sống ở đây. Cả ba người đang tận hưởng cuộc sống yên bình trong trang trại kỳ lạ nhất thế giới.

Nhìn từ bên ngoài, ai cũng cảm nhận được bức tranh nông thôn bình dị và ngập tràn hạnh phúc. Con trai của Jill và chồng tha hồ chạy nhảy vui đùa khi đàn cừu kêu be be xung quanh. 

Mặc dù, tiếng ồn hay ô nhiễm không ảnh hưởng đến gia đình, nhưng đôi khi gia chủ không tránh khỏi cảm giác cô đơn. Bởi, những người bạn sống cách nơi đây khoảng 30 phút lái xe.

Hằng ngày, có hàng ngàn ô tô chạy qua nhà nhưng xung quanh lại không có cư dân nào, khiến cho cuộc sống của họ cứ lặng lẽ trôi qua.

Theo Dân trí

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/doi-song/trang-trai-doc-nhat-vo-nhi-nam-lot-thom-giua-cao-toc-dong-duc-20230525151745327.htm

trang trại

Tin tức mới nhất