Tranh cãi nhúng sầu riêng vào dung dịch lạ để bảo quản

HÌnh ảnh những trái sầu riêng nhúng trong dung dịch màu vàng khiến nhiều người hoảng hốt.

Sầu riêng là “món ruột” được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên không ít lời đồn thổi xung quanh thứ quả này khiến dân tình cảm thấy ái ngại, thậm chí tranh cãi mỗi khi có ý định mua về ăn.

 Tranh cãi nhúng sầu riêng vào dung dịch lạ để bảo quản-1
Mọi người nhúng sầu riêng vào dung dịch có màu xanh lạ. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok N.H)

Chẳng hạn mới đây, TikToker N.H chia sẻ đoạn video ngắn ghi lại cảnh bảo quản và đóng gói sầu riêng mang đi tiêu thụ. Trong video, những người làm nghề đang nhúng sầu riêng vào 1 dung dịch lạ có màu xanh.

Sau khi nhúng, sầu sẽ được xếp ngay ngắn vào rổ rồi cho ra góc để đợi ráo, đóng gói vận chuyển.

 Tranh cãi nhúng sầu riêng vào dung dịch lạ để bảo quản-2
Việc nhúng sầu vào dung dịch gây tranh cãi. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok N.H)

 Tranh cãi nhúng sầu riêng vào dung dịch lạ để bảo quản-3
Sau khi nhúng, sầu riêng được xếp ngay ngắn vào sọt. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok N.H)

Sầu riêng là loại hoa quả nhiều người ăn nên việc nó bị nhúng qua dung dịch lạ trước khi mang ra thị trường khiến dân tình lo lắng. Một số người cho rằng việc làm này có mục đích bảo quản sầu và gây hại tới sức khỏe người dùng.

Tuy nhiên bên cạnh đó, dân tình cũng phản bác lại, nhận định chất bảo quản sầu riêng không gây hại như mọi người vẫn tưởng. Cụ thể, những người này chỉ rõ, dung dịch chỉ giúp sầu riêng thêm xanh và không có tác dụng phụ. Chất được sử dụng là hữu cơ, không gây hại và hầu như bà con nào cũng biết.

 Tranh cãi nhúng sầu riêng vào dung dịch lạ để bảo quản-4
Lượng sầu nhúng dung dịch rất lớn. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok N.H)

 Tranh cãi nhúng sầu riêng vào dung dịch lạ để bảo quản-5
Mọi người lo ngại việc nhúng qua dung dịch sẽ ảnh hưởng sức khỏe. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok N.H)

“Không ảnh hưởng gì đâu, đây là nhuộm cho cái vỏ nó có màu xanh đều như nhau cho đẹp thôi”.

“Đây là chất hữu cơ được bộ nông nghiệp cho phép sử dụng không ảnh hưởng đến sức khỏe. Đa số bà con nông dân đều biết”.

“Tất cả trái cây muốn chín thì nó phải thu thập Etylen từ khi còn ở trên cây rồi, nhúng thuốc chỉ là bổ sung thêm Etylen cho trái cây chín đều thôi”.

“Không có sao đâu nhà tui cũng nhúng như trong video mà thuốc trong đó mình biết. Cái này nhúng là nó chín đều, không nhúng là nó không chín đều chứ không ảnh hưởng gì sức khỏe đâu” - ý kiến từ cộng đồng mạng.

Theo Thể thao và Văn hóa

Xem link gốc Ẩn link gốc https://yan.thethaovanhoa.vn/tranh-cai-nhung-sau-rieng-vao-dung-dich-la-de-bao-quan-303803.html

sầu riêng

Tin tức mới nhất