Tranh cãi nhúng sầu riêng vào dung dịch lạ để bảo quản
HÌnh ảnh những trái sầu riêng nhúng trong dung dịch màu vàng khiến nhiều người hoảng hốt.
Sầu riêng là “món ruột” được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên không ít lời đồn thổi xung quanh thứ quả này khiến dân tình cảm thấy ái ngại, thậm chí tranh cãi mỗi khi có ý định mua về ăn.
Mọi người nhúng sầu riêng vào dung dịch có màu xanh lạ. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok N.H)
Chẳng hạn mới đây, TikToker N.H chia sẻ đoạn video ngắn ghi lại cảnh bảo quản và đóng gói sầu riêng mang đi tiêu thụ. Trong video, những người làm nghề đang nhúng sầu riêng vào 1 dung dịch lạ có màu xanh.
Sau khi nhúng, sầu sẽ được xếp ngay ngắn vào rổ rồi cho ra góc để đợi ráo, đóng gói vận chuyển.
Việc nhúng sầu vào dung dịch gây tranh cãi. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok N.H)
Sau khi nhúng, sầu riêng được xếp ngay ngắn vào sọt. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok N.H)
Sầu riêng là loại hoa quả nhiều người ăn nên việc nó bị nhúng qua dung dịch lạ trước khi mang ra thị trường khiến dân tình lo lắng. Một số người cho rằng việc làm này có mục đích bảo quản sầu và gây hại tới sức khỏe người dùng.
Tuy nhiên bên cạnh đó, dân tình cũng phản bác lại, nhận định chất bảo quản sầu riêng không gây hại như mọi người vẫn tưởng. Cụ thể, những người này chỉ rõ, dung dịch chỉ giúp sầu riêng thêm xanh và không có tác dụng phụ. Chất được sử dụng là hữu cơ, không gây hại và hầu như bà con nào cũng biết.
Lượng sầu nhúng dung dịch rất lớn. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok N.H)
Mọi người lo ngại việc nhúng qua dung dịch sẽ ảnh hưởng sức khỏe. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok N.H)
“Không ảnh hưởng gì đâu, đây là nhuộm cho cái vỏ nó có màu xanh đều như nhau cho đẹp thôi”.
“Đây là chất hữu cơ được bộ nông nghiệp cho phép sử dụng không ảnh hưởng đến sức khỏe. Đa số bà con nông dân đều biết”.
“Tất cả trái cây muốn chín thì nó phải thu thập Etylen từ khi còn ở trên cây rồi, nhúng thuốc chỉ là bổ sung thêm Etylen cho trái cây chín đều thôi”.
“Không có sao đâu nhà tui cũng nhúng như trong video mà thuốc trong đó mình biết. Cái này nhúng là nó chín đều, không nhúng là nó không chín đều chứ không ảnh hưởng gì sức khỏe đâu” - ý kiến từ cộng đồng mạng.
Theo Thể thao và Văn hóa
-
4 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
7 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
9 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
12 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
13 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
17 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
17 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
-
4 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước