Hà Nội: Tranh cãi quán lẩu 'cân từng cọng rau thừa' của khách để tính tiền
Một quán lẩu buffet ở Hà Nội gây tranh cãi khi dùng cân "cân đến cọng rau cuối cùng" của khách. Nhóm khách 12 người bức xúc phải trả thêm 150.000 đồng vì bỏ thừa… 300gr thức ăn.
Mới đây, thực khách A.T chia sẻ bài viết lên các hội nhóm ẩm thực về việc quán lẩu ở Nguyên Hồng (Đống Đa, Hà Nội) dùng cân "cân đến từng cọng rau của khách" sau khi ăn buffet lẩu.
Cụ thể, tối 14/10, A.T và nhóm bạn tổng 12 người gọi 12 suất lẩu buffet giá 189.000 đồng/người, thêm buffet đồ uống 49.000 đồng/người, cộng cả thuế tổng mỗi người trả 262.000 đồng.
Khoảng 22h, nhóm chuẩn bị thanh toán thì nhân viên báo lại đồ ăn thừa nhiều, phải cân lại. Sau đó nhân viên mang ra một chiếc cân tiểu ly, gạt toàn bộ đồ ăn thừa vào một thau nhựa, cho lên cân.
"Bọn tôi thừa tổng cộng 300gr thức ăn, cho 12 người, tức là mỗi người thừa khoảng 25gr. Hiểu đơn giản trọng lượng tương đương khoảng một cục tẩy nhỏ", A.T kể.
Theo lời A.T, trong 300gr thức ăn này có 2 đĩa tokbokki đã nguội "không ăn được nên phải bỏ lại" và vài cọng rau thả lẩu còn thừa. Vị khách cho biết, cô thường xuyên đi ăn buffet lẩu nướng ở Hà Nội nhưng đây là lần đầu tiên cô và cả nhóm gặp trường hợp quán cân đến từng cọng rau, săm soi từng miếng ăn nhỏ như vậy.
Trong ảnh là nhân viên quán (bên phải) đang cân đồ (Ảnh: A.T).
"Nếu tôi đi 2 người mà bỏ lại 300gr thì tôi sẽ nghĩ lại, nhưng tận 12 người mà quán vẫn soi và mang cân ra cân lại thì phải xem trường hợp này quán có cố tình để trục lợi hay không?", vị khách bức xúc.
Lúc đó khá muộn và một số người trong nhóm ngại làm lớn chuyện nên đã đồng ý trả thêm chi phí 150.000 đồng, đền bù tiền đồ ăn thừa. A.T cho biết, đây không phải số tiền lớn nhưng cách làm của quán khiến thực khách ức chế.
Bài viết của A.T chia sẻ trên mạng xã hội nhận được lượng tương tác, với nhiều ý kiến trái chiều, gây tranh cãi. Một số người cho rằng, quán đã quy định ngay từ đầu về việc đồ ăn thừa sẽ phạt tiền thì thực khách nên chấp thuận.
Bên cạnh đó, chi phí 150.000 đồng chia cho 12 người cũng không phải số tiền lớn.
Tuy nhiên, một số khác nhận định việc cân từng lạng đồ ăn thừa như vậy quá tiểu tiết. "Khó có thực khách nào ăn hàng, nhất là ăn buffet mà lại không thừa một chút đồ ăn nào. Kể cả có là quy định của quán thì cách làm này cũng là quá cứng nhắc", tài khoản Nguyên Vũ bình luận.
Theo tìm hiểu, quán lẩu trên thuộc thương hiệu Lẩu Phan. Ngày 16/10, liên hệ với đại diện chuỗi nhà hàng này, vị đại diện cho biết đã nhận được thông tin về sự việc và liên hệ với khách hàng để trao đổi trực tiếp.
Tuy nhiên, đại diện Lẩu Phan chia sẻ thêm, 300gr thức ăn thừa đã cân là chỉ của 1 bàn (khoảng 6 khách), bàn còn lại nhân viên chưa cân.
Mỗi gói buffet Lẩu Phan thường bao gồm 50-70 món, để tránh thực khách lãng phí đồ ăn hoặc cố tình gọi nhiều đồ mà không ăn hết, nhà hàng đã đưa ra quy định về việc mỗi bàn nếu ăn thừa 100gr sẽ bị phạt.
"Thực tế, quy định đưa ra nhưng nhiều năm nay chúng tôi cũng chưa có trường hợp nào như sự việc trên. Quản lý ở cơ sở Nguyên Hồng là nhân viên mới, có lẽ hơi thiếu linh hoạt trong việc xử lý tình huống để gây ra những trải nghiệm không tốt cho khách hàng", đại diện Lẩu Phan nói.
Theo Dân trí
-
45 phút trướcNhiều thực phẩm có tác dụng cải thiện chức năng sinh lý của nam giới nếu biết cách chế biến, ăn đủ trong thời gian nhất định.
-
2 giờ trướcThừa nhận phở là món ăn hoàn hảo, xứng đáng để giới thiệu ra toàn cầu nhưng đầu bếp Mỹ cho rằng, theo cảm nhận riêng, anh thấy bún bò Huế ngon hơn.
-
4 giờ trướcChỉ một thay đổi nhỏ trong bữa ăn mỗi ngày không ngờ đã tạo ra chuyển biến lớn đối với sức khỏe của người đàn ông.
-
5 giờ trước3 trong số 6 du khách tử vong do ngộ độc methanol đã uống rượu mời của một nhà trọ.
-
6 giờ trướcMới đây, TPHCM đã được tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Condé Nast Traveller (CN Traveller) đưa vào danh sách những điểm đến hấp dẫn, đáng để ghé thăm nhất trong năm 2025.
-
7 giờ trướcNăm 2024, tiết Tiểu Tuyết sẽ kéo dài đến 06/12/2024 và cần biết những điều kiêng kỵ này để mang đến may mắn cho cuối năm.
-
9 giờ trướcNgọn đèn vĩnh cửu hay còn gọi là Trường Minh Đăng với khả năng cháy sáng suốt hàng ngàn năm vẫn là bí ẩn chưa có lời giải đáp.
-
10 giờ trướcMột thương hiệu pizza nổi tiếng mới đây đã gây ra không ít tranh cãi khi đưa vào thực đơn phiên bản bánh kèm ếch chiên vàng nguyên con trên bề mặt.
-
10 giờ trướcDo ảnh hưởng của gió Đông Bắc, trên đỉnh Fansipan, Lào Cai xuất hiện sương muối đầu tiên trong năm, phủ một băng mỏng trên các lối đi.
-
11 giờ trướcLãnh đạo TP Hội An (Quảng Nam) khẳng định thông tin lan truyền trên mạng cho rằng phải chi ra 1,6 - 1,8 tỷ đồng để có "chân" đạp xích lô, bơi ghe là sai sự thật.
-
15 giờ trướcNgười dân bộ tộc này thọ hơn 100 tuổi, đồng thời trong hơn 900 năm qua không ai mắc ung thư dù sống gần như tách biệt với xã hội và cơ sở y tế vẫn còn thô sơ.
-
1 ngày trướcNghệ là gia vị quen thuộc trong gian bếp của người Việt, vậy mỗi ngày ăn vài lát nghệ, cơ thể bạn sẽ thay đổi tích cực.
-
1 ngày trướcNhân dịp sinh nhật, thầy giáo đã nghỉ hưu Albert Stiles tiết lộ bí quyết sống thọ là thường xuyên ăn củ dền từ khi còn nhỏ.
-
1 ngày trướcViệc dùng tổ yến sai cách sẽ dẫn đến nhiều tác dụng không mong muốn.
-
2 ngày trướcTrứng được chứng minh là thực phẩm bổ dưỡng với sức khoẻ, vậy ăn trứng vào bữa sáng có tốt không?
-
2 ngày trướcTrước phản ánh về tình trạng phố cà phê đường tàu Phùng Hưng tái diễn cảnh tấp nập khách đến check-in, lãnh đạo phường Điện Biên (quận Ba Đình, Hà Nội) đề xuất di dời tuyến đường sắt ra khỏi nội đô.
-
2 ngày trướcNhiệt độ xuống dưới 0 độ C khiến băng tuyết xuất hiện phủ một lớp mỏng trên đỉnh núi Fansipan (tỉnh Lào Cai).
-
2 ngày trướcHoa hồng, hoa cúc, hoa nhài được trồng khắp nơi có thể sử dụng làm thuốc chữa bệnh.
-
2 ngày trướcNhiều người tin tưởng và dự định sẽ đến Quảng Ninh để check-in tại bức tượng độc đáo này.
Tin tức mới nhất
-
45 phút trước
-
45 phút trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
13 ngày trước
-
14 ngày trước