Hà Nội: Tranh cãi quán lẩu 'cân từng cọng rau thừa' của khách để tính tiền
Một quán lẩu buffet ở Hà Nội gây tranh cãi khi dùng cân "cân đến cọng rau cuối cùng" của khách. Nhóm khách 12 người bức xúc phải trả thêm 150.000 đồng vì bỏ thừa… 300gr thức ăn.
Mới đây, thực khách A.T chia sẻ bài viết lên các hội nhóm ẩm thực về việc quán lẩu ở Nguyên Hồng (Đống Đa, Hà Nội) dùng cân "cân đến từng cọng rau của khách" sau khi ăn buffet lẩu.
Cụ thể, tối 14/10, A.T và nhóm bạn tổng 12 người gọi 12 suất lẩu buffet giá 189.000 đồng/người, thêm buffet đồ uống 49.000 đồng/người, cộng cả thuế tổng mỗi người trả 262.000 đồng.
Khoảng 22h, nhóm chuẩn bị thanh toán thì nhân viên báo lại đồ ăn thừa nhiều, phải cân lại. Sau đó nhân viên mang ra một chiếc cân tiểu ly, gạt toàn bộ đồ ăn thừa vào một thau nhựa, cho lên cân.
"Bọn tôi thừa tổng cộng 300gr thức ăn, cho 12 người, tức là mỗi người thừa khoảng 25gr. Hiểu đơn giản trọng lượng tương đương khoảng một cục tẩy nhỏ", A.T kể.
Theo lời A.T, trong 300gr thức ăn này có 2 đĩa tokbokki đã nguội "không ăn được nên phải bỏ lại" và vài cọng rau thả lẩu còn thừa. Vị khách cho biết, cô thường xuyên đi ăn buffet lẩu nướng ở Hà Nội nhưng đây là lần đầu tiên cô và cả nhóm gặp trường hợp quán cân đến từng cọng rau, săm soi từng miếng ăn nhỏ như vậy.
Trong ảnh là nhân viên quán (bên phải) đang cân đồ (Ảnh: A.T).
"Nếu tôi đi 2 người mà bỏ lại 300gr thì tôi sẽ nghĩ lại, nhưng tận 12 người mà quán vẫn soi và mang cân ra cân lại thì phải xem trường hợp này quán có cố tình để trục lợi hay không?", vị khách bức xúc.
Lúc đó khá muộn và một số người trong nhóm ngại làm lớn chuyện nên đã đồng ý trả thêm chi phí 150.000 đồng, đền bù tiền đồ ăn thừa. A.T cho biết, đây không phải số tiền lớn nhưng cách làm của quán khiến thực khách ức chế.
Bài viết của A.T chia sẻ trên mạng xã hội nhận được lượng tương tác, với nhiều ý kiến trái chiều, gây tranh cãi. Một số người cho rằng, quán đã quy định ngay từ đầu về việc đồ ăn thừa sẽ phạt tiền thì thực khách nên chấp thuận.
Bên cạnh đó, chi phí 150.000 đồng chia cho 12 người cũng không phải số tiền lớn.
Tuy nhiên, một số khác nhận định việc cân từng lạng đồ ăn thừa như vậy quá tiểu tiết. "Khó có thực khách nào ăn hàng, nhất là ăn buffet mà lại không thừa một chút đồ ăn nào. Kể cả có là quy định của quán thì cách làm này cũng là quá cứng nhắc", tài khoản Nguyên Vũ bình luận.
Theo tìm hiểu, quán lẩu trên thuộc thương hiệu Lẩu Phan. Ngày 16/10, liên hệ với đại diện chuỗi nhà hàng này, vị đại diện cho biết đã nhận được thông tin về sự việc và liên hệ với khách hàng để trao đổi trực tiếp.
Tuy nhiên, đại diện Lẩu Phan chia sẻ thêm, 300gr thức ăn thừa đã cân là chỉ của 1 bàn (khoảng 6 khách), bàn còn lại nhân viên chưa cân.
Mỗi gói buffet Lẩu Phan thường bao gồm 50-70 món, để tránh thực khách lãng phí đồ ăn hoặc cố tình gọi nhiều đồ mà không ăn hết, nhà hàng đã đưa ra quy định về việc mỗi bàn nếu ăn thừa 100gr sẽ bị phạt.
"Thực tế, quy định đưa ra nhưng nhiều năm nay chúng tôi cũng chưa có trường hợp nào như sự việc trên. Quản lý ở cơ sở Nguyên Hồng là nhân viên mới, có lẽ hơi thiếu linh hoạt trong việc xử lý tình huống để gây ra những trải nghiệm không tốt cho khách hàng", đại diện Lẩu Phan nói.
Theo Dân trí
-
1 giờ trướcMồng tơi không chỉ dùng để ăn, mà còn tác dụng làm thuốc nhưng một số nhóm người cần thận trọng khi sử dụng loại rau này.
-
3 giờ trướcSau khi đi khám, người đàn ông này hết sức bất ngờ và ngạc nhiên khi bác sĩ cho rằng gan của anh bị tổn thương bởi thói quen chạy bộ hàng ngày.
-
3 giờ trướcTừ loài cây dại, lá đọt mọt (lá lụa) được bán với giá khoảng 70.000-90.000 đồng/kg trên chợ mạng và một số cửa hàng bán đặc sản vùng miền.
-
9 giờ trướcLoa kèn mỏng manh thanh khiết, kiêu sa được coi là biểu tượng trong sạch, là một trong các loài hoa xưa nhất thế giới. Ẩn trong vẻ đẹp kiêu sa tinh khiết là câu chuyện tình đẫm lệ. Hoa còn có ý nghĩa phong thủy riêng.
-
12 giờ trướcMột con cá ngừ vây xanh Thái Bình Dương khổng lồ nặng 405 kg đã được bán với giá 36,45 triệu yen tại chợ cá Tsukiji, Tokyo, Nhật Bản.
-
21 giờ trướcTheo Bangkokpost, những năm gần đây, nhiều du khách đến thăm các ngôi đền, chùa và cung điện ở Bangkok, nhất là du khách châu Á thường lựa chọn mặc trang truyền thống của Thái Lan. Đặc biệt trào lưu này không chỉ ở phái nữ, hình ảnh các du khách nam mặc váy truyền thống đã tạo nên cơn sốt mới, được nhiều người yêu thích.
-
22 giờ trướcCon lợn có một phần thịt cực ngon mà ít người biết. Thậm chí phần thịt này quá ngon nên thường bị tranh mua hết từ sáng sớm.
-
23 giờ trướcTủ lạnh giúp bảo quản thực phẩm nhưng chỉ trong thời gian nhất định, các gia đình cần biết cách sử dụng để tránh rước bệnh vào người.
-
1 ngày trướcMua sữa chua sản xuất công nghiệp ở siêu thị hay các cửa hàng tự chọn, hẳn bạn để ý thấy mặt hàng này thường được bán theo lốc 4 hộp, tại sao?
-
1 ngày trướcPha mật ong với nước ấm uống mỗi ngày là bí quyết chăm sóc sức khỏe được nhiều người biết đến, nhưng tỷ lệ nước và mật ong hợp lý là bao nhiêu?
-
1 ngày trướcQuần đùi, áo ngắn đem lại sự thoải mái cho người mặc, tuy nhiên khi đi máy bay, trang phục này lại không được khuyến khích, tại sao như vậy?
-
1 ngày trướcĂn rau sống mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng cần lưu ý những người nên tuyệt đối tránh xa rau sống để đảm bảo an toàn.
-
1 ngày trướcCông trình lâu đài Tam Đảo (thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo) suốt nhiều năm "phơi sương" trên đỉnh núi hút khách du lịch bậc nhất của tỉnh Vĩnh Phúc.
-
1 ngày trướcQuả bơ là một trong những loại quả được xếp vào danh sách “siêu thực phẩm”, hãy cùng tìm hiểu điều gì xảy ra khi bạn ăn trái bơ mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThịt gà rất giàu chất dinh dưỡng nhưng nếu kết hợp với các thực phẩm dưới đây sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.
-
1 ngày trướcKhông cần phải tới tận rừng quốc gia Cúc Phương để chiêm ngưỡng những đàn đom đóm lấp lánh, ngay tại Đồ Sơn - Hải Phòng, du khách có thể chìm vào ánh sáng kỳ diệu và đẹp như trong truyện cổ tích.
-
1 ngày trướcCông thức sườn xào chua ngọt hoàn hảo, cân bằng giữa vị chua, ngọt, mặn. Bí quyết từ chuyên gia giúp bạn chế biến món ăn ngon đúng điệu, hấp dẫn cả nhà.
-
1 ngày trướcXôi sắn dẻo thơm, bùi bùi, không chỉ ngon, dễ ăn mà còn khiến nhiều người nhớ về tuổi thơ của mình.
-
2 ngày trướcChanh là một trong những nguyên liệu tự nhiên được sử dụng phổ biến trong việc làm sạch và khử mùi, đặc biệt trong việc vệ sinh tủ lạnh.
-
2 ngày trướcNhiều cư dân mạng tham khảo video của chị Huyền chia sẻ cách chi tiêu thời bão giá, chỉ tốn chưa đến 500 nghìn đồng để mua thức ăn cho 4 người trong một tuần.
Tin tức mới nhất
-
4 giờ trước