Tranh cãi về quán bánh mì bán thịt sống ở Hà Nội
Bức ảnh về chiếc bánh mì với nhân bên trong gồm phần thịt như còn sống đã gây tranh cãi trên mạng xã hội.
Chiếc bánh mì gây tranh cãi trên mạng thuộc về cửa tiệm nhỏ tên Q.N. (Khâm Thiên, Hà Nội). Nhiều người dùng mạng chỉ trích chủ tiệm bán bánh mì với phần nhân thịt còn sống, có thể gây nguy hiểm cho thực khách.
Trong khi đó, chủ quán vẫn kiên quyết khẳng định đây là thịt hun khói và có thể ăn mà không cần qua chế biến. Điều này khiến cộng đồng mạng tố chủ quán sử dụng hình ảnh với mục đích "quảng cáo bẩn".
Bức ảnh gây tranh cãi của quán. Ảnh: Q.N.
Trần Hữu Khoa, chủ quán Q.N. cho biết mình chưa bao giờ có ý định "quảng cáo bẩn". Anh Khoa cho biết mình cũng ăn chính chiếc bánh mì với phần thịt chưa được chế biến. Tuy nhiên, người này cũng thừa nhận đây là sai sót của mình do thói quen từ nhỏ đã ăn thịt hun khói sống, không qua chế biến.
"Khi bắt đầu bán hàng, tôi không bán thịt hun khói sống mà có đem cho vào lò nướng. Điều này vô tình giúp tôi bán hàng bảo đảm an toàn cho khách. Còn về phần mình, tôi vẫn luôn nghĩ thịt hun khói có thể ăn luôn được mà không cần làm nóng", anh Khoa chia sẻ.
Nói về bức ảnh, chủ quán khẳng định đây không phải sản phẩm anh bán ra cho khách hàng. Bức ảnh này được chụp từ khi anh mới chuẩn bị mở quán và đang định lượng nhân thịt phù hợp. Anh cho biết mình cũng không ngờ bức ảnh lại gây tranh cãi đến như thế.
Anh Khoa nói sản phẩm chính của quán là vụn thịt ba chỉ hun khói. Ngoài ra, anh cũng sử dụng các miếng thịt "đẹp" khi thịt vụn hết hàng. Dù là loại nào, tất cả cũng đều được anh mua tại siêu thị với tem, mác đầy đủ. Mọi sản phẩm cũng được bảo quản lạnh trước khi đến tay người dùng.
Khay thịt hun khói chưa qua chế biến được bảo quản lạnh ở quán. Ảnh: Anh Tú.
Người này cũng cho rằng nhiều người cũng tin thịt hun khói có thể ăn sống. "Tôi đã có thêm những thông tin hữu ích về cách chế biến thịt an toàn. Tôi cũng sẽ thông tin thêm tới khách hàng để tránh hiểu nhầm. Thật may, từ trước đến giờ, tôi vẫn bán sản phẩm an toàn cho mọi người", anh Khoa cho hay.
Chủ quán thừa nhận mình may mắn khi vẫn luôn chế biến đồ ăn an toàn cho khách. Ảnh: Anh Tú.
Trang web về sức khỏe Healthline cũng từng đưa tin vấn đề này. Theo đó, thịt hun khói cũng giống như nhiều loại thịt khác, đều gây nguy cơ ngộ độc thực phẩm khi ăn sống. Bên trong chúng có thể chứa virus, vi khuẩn hoặc ký sinh trùng gây hại.
Về cơ bản, thịt hun khói ít hư hỏng hơn so với các loại thịt sống nhờ những phụ gia như muối, nitrit. Trong khi muối ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, nitrit lại giúp chống lại chứng ngộ độc thịt.
"Tuy nhiên, nguy cơ ngộ độc thực phẩm khi ăn thịt hun khói sống vẫn có", trích tờ Healthline.
Vì vậy, để đảm bảo an toàn, bạn nên làm chín thịt ở nhiệt độ khoảng 63 độ C. Do thịt hun khói mỏng, khó xác định nhiệt độ, tốt nhất nên làm nóng tới khi thịt giòn.
Theo Zing
-
22 phút trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
1 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
5 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
5 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
13 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
15 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
16 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
16 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
19 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
21 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
22 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
1 ngày trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
Tin tức mới nhất
-
17 phút trước
-
39 phút trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước