Mới đây, trong show truyền hình thực tế Nhà hàng Trung Hoa (Chinese Restaurant), Triệu Vy để thể hiện được khả năng nấu nướng tốt của mình khiến người hâm mộ rất thích thú.
Nhà hàng Trung Hoa là một chương trình thực tế với sự góp mặt của 5 người nổi tiếng bao gồm Triệu Vy, Trương Lượng, Huỳnh Hiểu Minh, Châu Đông Vũ, Cần Mộng Giai. Họ sẽ cùng quản lý một nhà hàng ở Thái Lan trong vòng 15 ngày, nhằm thúc đẩy quảng bá văn hóa ẩm thực Trung Quốc đến với du khách quốc tế.
Triệu Vy sẽ đóng vai trò là bếp trưởng vì vậy cô đã nấu rất nhiều món ăn hấp dẫn cho du khách. Trong tập 9, Triệu Vy trổ tài làm món Cua vị cay khiến không chỉ Huỳnh Hiểu Minh thòm thèm chỉ muốn nếm mà các tín đồ ăn cay cũng phải chảy cả nước miếng.
Tham khảo cách làm món Cua sốt ớt của Triệu Vy:
Bước 1: Chuẩn bị một chảo dầu, sau đó cho cua/ghẹ đã làm sạch và tẩm một lớp bột chiên vào chảo. (Lúc này, Triệu Vy cũng không quên đeo kính để bảo vệ mắt, tránh cho dầu bắn vào). Chiên cho cua/ghẹ chín một nửa (không chín hoàn toàn). Sau đó cho cua ra đĩa.
Bước 2: Trong một chảo khác, cho một ít dầu ăn, rồi thêm 5-6 quả ớt khô vào, đảo đều. Lưu ý, lượng ớt có thể giảm đi cho hợp với khẩu vị của bạn.
Sau đó thêm gừng, đảo cho thơm. Thêm tỏi băm nhỏ tạo mùi thơm. Cuối cùng là cho gia vị lẩu vào, đảo đều một lúc.
Sau đó, cho cua đã chiên vào, đảo thật đều cho gia vị ngấm đều vào trong cua.
Nêm thêm ít rượu nấu ăn cho thơm và khử mùi tanh hoàn toàn từ cua.
Cuối cùng, món cua sốt vị cay đã hoàn thiện, Huỳnh Hiểu Minh rất muốn nếm thử nhưng có lẽ, không phải là đầu bếp nên anh chỉ còn cách đứng nhìn món ngon tuột khỏi tay.
Người được nếm thử là Trương Lượng, món ăn rất vừa khẩu vị.
Chị em hãy thử làm món ăn hấp dẫn này xem sao nhé!
Theo Khám Phá