Trợ lý đắc lực của HLV Park nắm vai trò quan trọng ở tuyển Hàn Quốc

Trợ lý của HLV Park Hang Seo, Lee Young Jin, được chọn làm cố vấn kỹ thuật cho HLV tạm quyền Hwang Sun Hong ở đội tuyển Hàn Quốc.

Ngày hôm nay (29/2), Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc (KFA) đã công bố danh sách ban huấn luyện của đội tuyển Hàn Quốc cho các trận đấu với Thái Lan ở vòng loại World Cup 2026 vào tháng 3 tới.

Trong đó, trợ lý đắc lực của HLV Park Hang Seo ở đội tuyển Việt Nam, Lee Young Jin, được chọn làm cố vấn kỹ thuật cho HLV tạm quyền Hwang Sun Hong.

Trợ lý đắc lực của HLV Park nắm vai trò quan trọng ở tuyển Hàn Quốc - 1
Ông Lee Young Jin (trái) sẽ nắm vai trò cố vấn kỹ thuật cho HLV Hwang Sun Hong ở đội tuyển Hàn Quốc (Ảnh: An An).

KFA thông báo: "Ông Lee Young Jin, thành viên của Ủy ban tăng cường đội tuyển quốc gia, một người có kinh nghiệm làm việc ở Đông Nam Á cùng đội tuyển Việt Nam, sẽ hỗ trợ HLV Hwang Sun Hong trong vai trò cố vấn kỹ thuật".

Ông Lee Young Jin từng làm trợ lý cho HLV Park Hang Seo ở đội tuyển Việt Nam trong giai đoạn từ năm 2017 đến năm 2023. Ông được coi là "cánh tay phải" của HLV người Hàn Quốc nhờ những đóng góp về vấn đề chuyên môn.

Rõ ràng, sự hiểu biết của ông Lee Young Jin với bóng đá Thái Lan là cần thiết cho đội tuyển Hàn Quốc trong bối cảnh họ vẫn chưa thể ổn định.

HLV Hwang Sun Hong không có nhiều thời gian chuẩn bị cùng đội tuyển Hàn Quốc trước trận gặp Thái Lan. Hơn nữa, ông còn bận làm việc cùng đội U23 Hàn Quốc. Do đó, những tư vấn của Lee Young Jin rất cần thiết cho tân HLV đội tuyển Hàn Quốc.

Trước đó, HLV Park Hang Seo từng là ứng cử viên nặng ký tiếp quản vai trò HLV tạm thời của đội tuyển Hàn Quốc nhờ sự hiểu biết về đội tuyển Thái Lan. 

Tuy nhiên, Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc tin vào kinh nghiệm và tài năng của HLV Hwang Sun Hong sau khi vừa giúp đội U23 Hàn Quốc giành huy chương vàng ASIAD 2023 tại Trung Quốc.

Hai trận đấu giữa đội tuyển Hàn Quốc và Thái Lan diễn ra vào ngày 21 và 26/3. Đội bóng xứ Kim Chi đang đứng đầu bảng sau hai trận toàn thắng trước Trung Quốc và Singapore.

Theo Dân trí

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/the-thao/tro-ly-dac-luc-cua-hlv-park-nam-vai-tro-quan-trong-o-tuyen-han-quoc-20240229194329684.htm

Park Hang Seo Hàn Quốc thể thao

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao