Trổ tài làm trứng nướng nhưng thành phẩm lại như 'núi lửa phun trào', dân mạng khóc thét hết cả muốn ăn
Món trứng nướng làm đúng quy trình sẽ rất thơm, ngon do phần bên trong quyện đủ gia vị.
Chắc hẳn món trứng nướng không xa lạ với nhiều người. Quả trứng nướng sau khi đã hoàn thành sẽ có hình dạng như quả trứng bình thường ở phần đục lỗ cho gia vị vào ở trên đỉnh sẽ hơi nhú một phần lòng đỏ bên trong.
Khi ăn, trứng nướng có vị thơm ngon do ngấm gia vị gồm ớt, hạt tiêu đã được cho vào bên trong. Thế nhưng, nếu tay nghề chưa cao thì rất có thể biến mọi thứ trở nên buồn cười khi chứng kiến sản phẩm.
Mới đây, cư dân mạng cười không "nhặt được mồm" với thành phẩm sau khi làm trứng nướng. Hình ảnh chụp nguyên liệu trước khi làm trứng được chuẩn bị khá chu đáo và chẳng khác gì những người khác.
Các nguyên liệu gồm có trứng và bát gia vị để đổ vào bên trong quả trứng. Sau khi đục lỗ, cho gia vị xong, quả trứng được xếp vào nồi để nướng. Vậy nhưng, người làm lại đưa vào hấp nên thành quả vô cùng buồn cười.
Các quả trứng không vỡ hay nứt nhưng phần đục lỗ cho gia vị vào lại bung bét, trứng bên trong trào ra ngoài nhìn chẳng ai còn muốn ăn. Nhiều cư dân mạng tranh nhau mổ xẻ và nhận xét xem hình dáng quả trứng giống với thứ gì.
"Nhìn qua giống trứng núi lửa phun trào. Làm trứng nướng phải nướng hoặc cho vào lò vi sóng chứ ai lại hấp như đun cách thủy vậy. Nếu làm vậy thì luộc trứng rồi đưa ra chấm gia vị còn ngon hơn", một cư dân mạng nói.
"Nhìn sản phẩm không những không dám ăn mà lần sau hết cả thèm món ăn này, làm mọi thứ bét ra nhìn sợ quá đi mất", một dân mạng khác bày tỏ.
Một số người cho rằng có lẽ người làm không cho bột rau câu vào cùng với nguyên liệu. Bởi bột rau câu giúp trứng kết dính không bị trào ra ngoài.
Món trứng nướng là món ăn có nguồn gốc từ Thái Lan và được du nhập vào Việt Nam cách đây mấy năm. Các nguyên liệu làm trứng nướng gồm hạt tiêu, muối, mật ong, bột rau câu.
Sau khi trộn các nguyên liệu sẽ cho vào trứng qua một lỗ đục ở trên đỉnh của quả trứng. Sau khi hoàn tất, người làm sẽ cho trứng lên trên bếp than hoặc lò vi sóng. Gia vị ăn kèm có rau thơm, muối chấm...
Đây là thành phẩm đúng nhất nếu làm món trứng nướng.
Món ăn ngon ở chỗ là trứng bên trong không nhạt như trứng luộc mà đậm đà hương vị do quyện đủ các thứ gia vị với nhau. Tuy nhiên, để quá trình nướng nhanh hơn, bạn có thể hấp chín rồi cho lên bếp than.
Với món ăn này, bạn cần phải thưởng thức lúc nóng để tránh bị tanh và giảm bớt vị ngon, thơm của quả trứng ngấm gia vị.
Theo EmDep
-
1 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
3 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
7 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
7 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
15 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
16 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
18 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
18 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
21 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
23 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
1 ngày trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
Tin tức mới nhất
-
39 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước