Trổ tài làm xôi kẹp ngon đẹp mời cả nhà ăn sáng

Món xôi kẹp với phần xôi nếp trắng ngần ở giữa là khoai tím nghiền sẽ tạo nên một hương vị hấp dẫn thật khó lòng cưỡng lại!

Nguyên liệu:

250g gạo nếp

150g khoai lang tím

2 muỗng canh mật ong

40g nho khô, kỳ tử

Cách làm:

Bước 1

Trổ tài làm xôi kẹp ngon đẹp mời cả nhà ăn sáng-1

Gạo nếp rửa sạch để ráo nước. Đặt nồi hấp lên bếp, đun sôi nước, cho gạo nếp vào đồ chín (khoảng 20 phút). Đồng thời cho khoai vào một nồi khác hấp chín.

Bước 2

Trổ tài làm xôi kẹp ngon đẹp mời cả nhà ăn sáng-2

Khoai chín thì bạn bóc bỏ vỏ khoai rồi nghiền nhuyễn. Nho khô và quả kỳ tử cho vào nước ấm ngâm trong 10 phút sau đó cho vào trộn cùng khoai lang và mật ong cho đến khi hỗn hợp dẻo mịn.

Bước 3

Trổ tài làm xôi kẹp ngon đẹp mời cả nhà ăn sáng-3

Phết lên mặt khuôn một ít dầu ăn sau đó cho xôi nếp vào, dùng một đĩa bằng hoặc vật gì tương tự để đặt lên mặt xôi, dùng tay đè chặt. Tiếp đến bạn cho khoai tím rải đều và nhấn chặt. Sau đó bạn tiếp tục thêm một lớp xôi nếp nữa và lặp lại như các bước trên.

Bước 4

Trổ tài làm xôi kẹp ngon đẹp mời cả nhà ăn sáng-4

Cho vào tủ lạnh trong 2-3 giờ sau đó lấy ra khỏi khuôn và cắt thành từng miếng vừa ăn. Món ăn ngon này khi chấm cùng mật ong ăn rất ngon và hấp dẫn đấy!

Miếng xôi kẹp khoai đẹp mắt thế này khiến mọi người ai cũng muốn ăn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Ăn rồi, cái dẻo dai của xôi nếp quyện với cái thơm bùi của khoai lang tím ngọt ngọt, điểm xuyết chút nho khô chua chua sẽ tạo nên một hương vị khó quên! Cách nấu xôi lại vô cùng đơn giản, dễ làm, chị em nội trợ lại được một phen thể hiện rồi nhé!

Trổ tài làm xôi kẹp ngon đẹp mời cả nhà ăn sáng-5

Chúc các bạn thành công với cách làm xôi kẹp khoai tím này nhé!

Theo Trí thức trẻ


cách nấu xôi món ngon mỗi ngày món ngon