'Trợ thủ' giúp Hà Hồ, H'Hen Niê luyện yoga đốt mỡ siêu hiệu quả

Với sự hỗ trợ của bóng, việc tập luyện cũng trở nên nhẹ nhàng, dễ dàng hơn và còn nhanh đạt được hiệu quả như mong muốn.

Bóng tập yoga hay còn gọi là bóng tập thể dục là loại bóng được làm từ cao su với độ đàn hồi và co giãn tốt. Đây được xem là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các động tác, Bóng tập đòi hỏi người tập có sức bền, tính linh hoạt và thách thức sự cân bằng ở một số tư thế.

Trợ thủ giúp Hà Hồ, HHen Niê luyện yoga đốt mỡ siêu hiệu quả-1
Trợ thủ giúp Hà Hồ, HHen Niê luyện yoga đốt mỡ siêu hiệu quả-2
Mới đây, H'Hen Niê đăng tải lên trang cá nhân loạt ảnh tập tành tại gia mùa dịch. Đáng chú ý, người đẹp cũng sử dụng bóng yoga để bổ trợ cho quá trình tập luyện của mình

Thông thường, bóng tập yoga được thiết kế với đường kính khoảng 55cm đến 75cm với nhiều mẫu mã đa dạng, có loại bóng tròn, có loại hình bầu dục, có loại trơn nhẵn, có loại có gai.

Các bài tập với bóng yoga có tác dụng giúp cơ bắp săn chắc, tăng cường các mô liên kết hỗ trợ sức mạnh xương khớp. 

Nếu có quả bóng tập yoga, bạn sẽ thực hiện được đa dạng các bài tập. Ngoài ra, với sự hỗ trợ của bóng, việc tập luyện cũng trở nên nhẹ nhàng, dễ dàng hơn và còn nhanh đạt được hiệu quả như mong muốn.

Trợ thủ giúp Hà Hồ, HHen Niê luyện yoga đốt mỡ siêu hiệu quả-3
Hồ Ngọc Hà rất chăm chỉ tập luyện yoga giữ dáng, đặc biệt kể từ sau lần sinh nở gần nhất

Trợ thủ giúp Hà Hồ, HHen Niê luyện yoga đốt mỡ siêu hiệu quả-4
Các động tác yoga tập luyện cùng bóng tập khá nhẹ nhàng nhưng giúp nữ ca sĩ đốt cháy mỡ thừa vùng bụng, eo và hông rất hiệu quả, giúp phần cơ bụng và cơ mông săn chắc hơn.

Tập luyện với bóng không còn là điều quá xa lạ với những người chăm chỉ, ham thích tìm tòi sự mới lạ trong những môn thể thao. Dưới đây là những bài tập với bóng giúp săn chắc toàn thân rất đơn giản cho bạn.

Chống đẩy với bóng

- Chuẩn bị một quả bóng hơi loại vừa, có độ đàn hồi tốt.

- Gập hai khuỷu tay và chống lên bóng, đồng thời duỗi thẳng người. Giữ tư thế này trong 30 giây rồi trở về vị trí ban đầu. Thực hiện lặp lại bài tập này 5 lần.

Trợ thủ giúp Hà Hồ, HHen Niê luyện yoga đốt mỡ siêu hiệu quả-5

Squat với bóng

Bài tập squat cơ bản: tưởng tượng như bạn đang ngồi trên một chiếc ghế nhưng ngay khi sắp ngồi xuống chiếc ghế ấy, bạn hãy từ từ đứng lên và về vị trí ban đầu. Tiếp tục lặp lại động tác này 10-20 lần cho đến khi nào thực sự mệt. Chú ý luôn giữ lưng thẳng. Hãy tăng cường cường độ luyện tập với hai quả nặng mỗi tay.

Trợ thủ giúp Hà Hồ, HHen Niê luyện yoga đốt mỡ siêu hiệu quả-6

Bài tập một chân cong với bóng

Bài tập bóng một chân cong là bài tập tập trung vào phần dưới cơ thể, nó giúp cho phần dưới cơ thể bạn vận động và phần vai được cân bằng.

- Động tác thứ nhất bạn nằm trên tấm thảm tập yoga và đặt hai chân trên quả bóng yoga, bàn chân và cánh tay đặt song song với cơ thể, cổ và vai đặt ở trạng thái tạo cảm giác thoải mái nhất.

- Nâng cao hông của bạn ra khỏi tấm thảm, sau đó nâng chân phải của bạn ra khỏi quả bóng. Tiếp theo bạn giữ chân phải và hông ổn định, uốn cong đầu gối bên trái và kéo quả bóng về phía dưới cùng với gót chân trái của bạn (như hình).

- Giữ cho cột sống của bạn thẳng và nâng lên khỏi sàn. Tạm dừng một lúc, sau đó thẳng chân một lần nữa bằng cách đẩy bóng. Quay trở lại chân phải để quả bóng, và sau đó từ từ hạ thấp xuống sàn.

- Lặp lại ở phía đối diện. Làm 10 lần mỗi bên trong một buổi tập để đạt hiệu quả cao nhất.

Trợ thủ giúp Hà Hồ, HHen Niê luyện yoga đốt mỡ siêu hiệu quả-7

PT
Theo Vietnamnet


H'Hen Niê Yoga Hồ Ngọc Hà

Tin tức mới nhất