Trộm 455 lượng vàng của chủ khi bị bắt lại khai... nhặt được đống vàng bên đường!

Từ năm 2012 đến 2017, Tuấn lấy trộm của chủ tiệm tổng cộng 455 lượng vàng 18K trị giá hơn 10 tỷ đồng. Chỉ khi Tuấn mang 230 lượng vàng ra TP.Đà Nẵng để bán thì chủ tiệm mới phát hiện

Ngày 22/1, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam mở phiên xét xử sơ thẩm đối với Nguyễn Đức Tuấn (SN 1991, trú phường Cẩm Nam, TP.Hội An) về tội trộm cắp tài sản.

Trộm 455 lượng vàng trị giá 10 tỷ đồng

Theo hồ sơ vụ án, năm 2008 Tuấn học nghề kim hoàn trên đường Nguyễn Duy Hiệu (TP.Hội An). Đến tháng 5/2010, Tuấn được chuyển sang làm công việc giao dịch, mua bán vàng tại cửa hàng trên phố Hoàng Diệu, cùng hệ thống của ông bà chủ.

Tuấn làm việc chăm chỉ, tính tình hiền lành nên được tin tưởng giao tự quản lý, đứng giao dịch tại quầy hàng mua bán vàng 18K. Chủ cửa hàng giám sát, quản lý qua hệ thống camera.

Trộm 455 lượng vàng của chủ khi bị bắt lại khai... nhặt được đống vàng bên đường!-1
Bị cáo Tuấn tại tòa

Theo báo Quảng Nam đưa tin, suốt thời gian làm việc cho đến khi bị phát hiện, mỗi ngày Tuấn lấy trộm một ít vàng. Từ năm 2012 đến 2017, Tuấn lấy trộm của chủ tiệm tổng cộng 455 lượng vàng 18K trị giá hơn 10 tỷ đồng. Chỉ khi Tuấn mang 230 lượng vàng ra TP.Đà Nẵng để bán thì chủ tiệm mới phát hiện.

Khám xét nhà gia đình Tuấn, cơ quan chức năng thu giữ thêm 225 lượng vàng.

Trộm vàng ở góc khuất của camera

 

Được biết, Tuấn là con út trong gia đình có ba anh em ở phường Cẩm Phô (TP Hội An), năm 2008, Tuấn học đến lớp 11 thì nghỉ và xin đến học nghề tại xưởng kim hoàn.

Hàng ngày, Tuấn làm việc từ 7h đến 19h, đến chiều tối thì gom vàng tại cửa hàng cho vào thùng đựng để chủ đưa về nhà cất giữ. Sáng hôm sau, chủ cửa hàng chở vàng ra và Tuấn đưa vào sắp xếp trong tủ kính trưng bày.

Sau hai năm làm việc, Tuấn nảy sinh ý định trộm cắp nên quan sát cửa hàng và phát hiện một góc khuất camera không quay được hình ảnh, và thường chọn góc này để lấy trộm vàng. 

Ngoài ra, trong những lúc gom vàng từ cửa hàng cho vào thùng để chủ đưa về nhà và từ nhà đưa ra cửa hàng, Tuấn cũng chọn một góc khuất camera không quay được hình ảnh để lấy trộm vàng, mỗi lần một ít.

Tại phiên xét xử, Tuấn khai: "Bị cáo thường chọn những hôm chủ bận việc để ăn trộm. Hôm lấy ít là nửa chỉ, hôm nhiều một lượng vàng".

Trộm 455 lượng vàng của chủ khi bị bắt lại khai... nhặt được đống vàng bên đường!-2
Tuấn lấy trộm 455 chỉ vàng 

Bị bắt khai "nhặt được đống vàng ở bên đường"

Theo báo VnExpress cho biết, tháng 7/2018, Tuấn xin nghỉ việc. Bị cáo khai báo từ năm 2012 - 2017, đã lấy trộm vàng mang về cất ở két sắt trong phòng ngủ.

Ngày 15/1/2019, Tuấn cùng anh trai cho 230 lượng vàng vào túi, đi ôtô ra Đà Nẵng bán cho một cửa hàng kim hoàn trên đường Phó Đức Chính, phường Mâm Thái, quận Sơn Trà thu về gần 5 tỷ đồng. Sau khi có tiền, hai anh em dự định đi mua đồ sắm Tết.

Theo cơ quan chức năng, trước thời điểm Tuấn bán vàng, tại Quảng Nam xảy ra một số vụ côn đồ bịt mặt xông vào tiệm vàng dùng búa đập bể tủ kính để cướp.

Nên khi biết tin Tuấn mang số vàng lớn đi bán, lực lượng chức năng địa phương lập tức cử người tới quận Sơn Trà. Khi trinh sát đến nơi, anh em Tuấn đã giao dịch xong lên ô tô rời tiệm.

Lực lượng công an truy đuổi, yêu cầu dừng xe song anh em Tuấn chống đối, cố thủ. Nghe thông báo nếu không mở cửa xe sẽ bị dùng biện pháp mạnh và phun hơi cay, Tuấn cùng anh mới chịu ra ngoài.

Hai anh em Tuấn được mời về trụ sở công an, bước đầu khai... "nhặt được đống vàng ở bên đường", sau đó lại nói là "tích góp từ lâu giờ có việc cần nên đem bán".

Cùng thời điểm, một tổ công tác khác làm việc với bố Tuấn. Ông này nói rằng số vàng được ông vô tình thấy trong khi hút cát dưới sông và đưa một phần cho hai con mang ra Đà Nẵng bán lấy tiền sắm Tết.

Ba ngày sau khi bị tạm giữ, trước kết quả điều tra và giám định số vàng của nhà chức trách, Tuấn mới thú nhận sự thật và tự nguyện giao nộp thêm 225 lượng vàng đang để trong két sắt cho cơ quan điều tra.

Trộm 455 lượng vàng của chủ khi bị bắt lại khai... nhặt được đống vàng bên đường!-3

Gia đình đột nhiên giàu lên trông thấy

Những người dân xung quanh gia đình Tuấn cho biết, thời gian gần đây thấy gia đình y giàu lên nhanh chóng. Tuấn xây nhà cửa, sắm ôtô và còn đầu tư 2 villa để hoạt động du lịch với số tiền hàng tỉ đồng.

Việc gia đình Tuấn giàu lên đột ngột như vậy khiến nhiều người dân ở địa phương khá tò mò, thắc mắc.

Chủ tiệm vàng K.H.P (đóng tại TP.Hội An, Quảng Nam) cho biết, do thấy Tuấn có tính tình hiền lành, chăm chỉ, siêng năng, chịu khó làm việc nên mới giao quản lý mua bán vàng. 

Cho rằng 230 lượng vàng (trong số 455 lượng vàng bị mất trộm) định giá 5,5 tỉ đồng, song Tuấn chỉ bán 5 tỉ đồng (số tiền này Tuấn đã trả lại cho chủ tiệm vàng), nên chủ tiệm yêu cầu bồi thường 500 triệu đồng còn lại.

Tại phiên xét xử, khi được nói lời sau cùng, tuấn vẫn cúi gằm mặt, xin được giảm án để làm lại cuộc đời. Sau khi xem xét các tình tiết, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo 10 năm tù.

MT (Tổng hợp)
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://showbizplus.vietnamnet.vn/trom-455-luong-vang-cua-chu-khi-bi-bat-lai-khai-nhat-duoc-dong-vang-ben-duong-n-249803.html

trộm cắp tài sản

Tin tức mới nhất