Không phải mê tín bạn cũng nên trồng 3 loại hoa này trong nhà, nở ra rất đẹp lại may mắn

Trên thị trường có rất nhiều người bày bán loại cây này, ý nghĩa của nó rất tốt, mang lại tài lộc phú quý, cây trúc thể hiện mong ước bình an, tượng trưng cho sự bình an.

Đặt cây cảnh trong nhà, vừa đẹp, vừa có thể thanh lọc không khí, tuy nhiên nhiều người mới tập trồng hoa sẽ không biết chọn và chăm sóc cây như thế nào. Thực tế, điều đó không thành vấn đề. Bạn có thể trồng ba loại cây hoa này, chúng nở rất đẹp và mang ý nghĩa may mắn.

1. Cây phát lộc hoa (dứa cảnh)

Phát lộc hoa còn được gọi là hoa dứa cảnh, lá bên dưới có màu xanh mỡ, hoa nở ra có màu đỏ rất đẹp, là loại hoa cảnh thích hợp trồng trong nhà hơn. Và cái tên mang ý nghĩa tốt đẹp, may mắn, phát tài nên nhiều người sẽ đặt vài chậu ở nhà, dùng chậu lớn trồng nhiều cây với nhau, còn chậu nhỏ trồng một cây.

Làm thế nào để chăm sóc cây phát lộc hoa?

Là loại cây dễ trồng, nếu chúng ta nuôi ở nhà thì phải nhớ tìm nơi có ánh sáng, điều cơ bản nhất là đảm bảo chỗ đó tán xạ ánh sáng, không có ánh sáng thì hoa sẽ bị phai màu. Nên tưới nước kịp thời. Không cần bón quá nhiều phân. Mỗi tháng bón 1 hoặc 2 lần.

Cây nuôi ở nhà, miễn nhiệt độ không thấp hơn 10 độ là nó có thể phát triển bình thường, cho hoa đều, đẹp.

Không phải mê tín bạn cũng nên trồng 3 loại hoa này trong nhà, nở ra rất đẹp lại may mắn-1

2. Cây lan ý - mang ý nghĩ thuận buồm xuôi gió

Lá của cây lan ý ở trạng thái xanh mướt quanh năm, cây có thể nở hoa màu trắng giống như thuyền buồm nên gọi là thuận buồm xuôi gió, mang ý nghĩa rất tốt. Cây lan ý cũng ngụ ý rằng gia đình mọi việc đều diễn ra suôn sẻ, không có trở ngại gì.

Cây lan ý rất dễ nuôi, nó rất sợ tiếp xúc ánh nắng trực tiếp, do vậy không được phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời để tránh lá vàng úa.

Thường dùng chậu nhỏ trồng, đất càng tơi thấm càng tốt, tưới nước trực tiếp đủ, bón thêm một ít nguyên tố dinh dưỡng nữa, hai đến ba lần một tháng là vừa. Đảm bảo nhiệt độ môi trường không dưới 15 độ. Cây có thể phát triển quanh năm, lá có màu xanh bóng dầu, ra hoa luôn nở.

Không phải mê tín bạn cũng nên trồng 3 loại hoa này trong nhà, nở ra rất đẹp lại may mắn-2

3. Trúc phát lộc

Trên thị trường có rất nhiều người bày bán loại cây này, ý nghĩa của nó rất tốt, mang lại tài lộc phú quý, cây trúc thể hiện mong ước bình an, tượng trưng cho sự an lành, biến xui xẻo thành may mắn. Và khi nó phát triển, các nhánh mọc đều đặn, điều này cũng ngụ ý vươn lên một cách vững chắc.

Chăm sóc trúc phát lộc tại nhà rất đơn giản, chỉ cần trồng thủy canh là đủ. Về cơ bản, chúng không cần phải chăm sóc. Đảm bảo nếu nước hơi bẩn thì thay nước kịp thời. Mỗi lần thay nước cần nhỏ vài giọt dinh dưỡng vào nước để đảm bảo cung cấp chất dinh dưỡng. Nếu nước có tính kiềm, đừng quên thêm một hoặc hai giọt giấm vào nước để giữ cho nước có tính axit, sau đó cho vào môi trường râm mát. Nó sẽ phát triển rất tốt, với lá xanh bóng và cành khỏe.

Không phải mê tín bạn cũng nên trồng 3 loại hoa này trong nhà, nở ra rất đẹp lại may mắn-3

Theo Thoidaiplus

Xem link gốcẨn link gốc http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/khong-phai-me-tinban-cung-nen-trong-3-loai-hoa-nay-trong-nha-no-ra-rat-dep-lai-may-man-d256147.html?fbclid=IwAR3g_ejEqQhvH3vJfTEm9PLsO-A2CUDMFtZnEfPXVaOgDQ785IL3bBQoVwU

phong thủy

Tin tức mới nhất