Trụ trì chùa Ba Vàng xác nhận có giải vong báo oán nhưng 'là tự nguyện, không ép buộc hay hù dọa'

Khoảng 18h ngày 21/3, Đại đức Thích Trúc Thái Minh trả lời chính thức về những ồn ào vừa qua.

21h, Buổi pháp thoại kết thúc.

20h10, Một Phật tử chùa Ba Vàng lên phát biểu. Người phụ nữ nhận mình có xuất hiện trong clip của báo Lao Động, cho biết hình ảnh của mình trong bài báo bị cắt ghép, không đúng sự thật gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của chị. Chị yêu cầu tờ báo đăng tải hình ảnh mình sai sự thật phải xin lỗi chị và chùa Ba Vàng.

Trụ trì chùa Ba Vàng xác nhận có giải vong báo oán nhưng là tự nguyện, không ép buộc hay hù dọa-1
Người phụ nữ cho biết báo chí đã phản ánh không đúng sự thật.

Tất cả những người được chùa Ba Vàng gọi là "nhân chứng" đều khẳng định mình tin vào tâm linh, từng bị vong nhập nên dẫn đến bệnh tật, chán nản cuộc sống. Khi đến chùa Ba Vàng giải oan thành công, họ trở nên yêu cuộc sống, mọi chuyện tốt đẹp.

19h30, Tiếp lời, vị trụ trì chùa ba Vàng Thích Trúc Thái Minh khẳng định giải oan ở chùa là việc tự nguyện không ai ép buộc, không hù dọa.

Để dẫn chứng việc báo oan, báo vong ở chùa không phải là đóng kịch, giả vờ, trụ trì chùa Ba Vàng mời đên các Phật tử là những người tin thế giới tâm linh là có, bị vong nhập vào người là có thật và đã giải oan thành công tại chính chùa này.

Trụ trì chùa Ba Vàng xác nhận có giải vong báo oán nhưng là tự nguyện, không ép buộc hay hù dọa-2
Các Phật tử đã từng giải oan tại chùa Ba Vàng được mời đến buổi thuyết giảng.


Trụ trì chùa Ba Vàng xác nhận có giải vong báo oán nhưng là tự nguyện, không ép buộc hay hù dọa-3

19h15, Đại đức Thích Trúc Bảo Tiến nói về quy trình giải oan trái chủ tại chùa Ba Vàng. Theo đó, nhà chùa sẽ đăng clip lên mạng về cách tu tập ở nhà, vì việc tâm linh là phải tin tưởng. Khi mọi người tin được nhân quả thì người đó phải tu tâm ở nhà trong vòng 7 ngày, có làm vậy các oan gia mới thấy sự thành tâm của mình.

Sau khi tu tập 7 ngày, chùa sẽ hướng dẫn mọi người vào mạng nghe video bài giảng của trụ trì Thích Trúc Thái Minh. Sau đó, Phật tử tiếp tục đến chùa để gặp tu tăng, chùa sẽ cho vào phòng xem các video oan gia trái chủ. Nghe và hiểu, Phật tử sẽ đến bàn hỏi những thắc mắc của mình để bộ phận hướng dẫn của chùa giải đáp.

Khi đã được hướng dẫn, tự tin, Phật tử sẽ qua vòng gửi đồ, thường là gửi điện thoại, tư trang cá nhân, để mọi người không ghi âm ghi hình tránh những chuyện không đáng có. Tại đây, mọi người sẽ đến viết cam kết rằng đến chùa là tự nguyện, không ai ép buộc đến đây. Hoàn thành đầy đủ, Phật tử sẽ sang bàn hướng dẫn để kể gia đình gặp chuyện gì, khi Phật tử trả lời xong thì sẽ được đưa vào phòng giải vong.

Trụ trì chùa Ba Vàng xác nhận có giải vong báo oán nhưng là tự nguyện, không ép buộc hay hù dọa-4
Đại đức Thích Trúc Bảo Tiến

Trong phòng giải vong, các sư thầy thịnh vong lên, sư thầy chỉ là người trung gian, không thể làm gì, hướng dẫn Phật tử sám hối, về nhà tiếp tục tu tập. Việc tu tập là việc đặt lên hàng đầu.

Sau khi đã tu tập được rồi thì cúng dường để hồi hướng cho các vong linh để cho các vong linh được siêu thoát. Không phải tự nhiên người có phúc lại ở nhà cao, người không có phúc lại ở nhà thấp.

"Cúng dường Tam Bảo bằng bố thí nội thuý là đến chùa, công quả để chư tăng vào rừng chu tập, dang hộ trì chư tăng, vào chùa quét sân để khách đến chùa thấy khởi tâm hoan hỉ. Nếu đến chùa chỉ sống qua ngày thì không sinh phước báu. 

Cúng dường Tam Bảo bằng tịch tài để sử dụng vào xây chùa, tô tượng, đúc chuông, in ấn sách băng đĩa, phục vụ cho mọi người đến chùa, thuê người trông xe. Tất cả tiền mọi người được sử dụng để các thầy làm việc thiện ấy. Thầy khuyên cúng vào ngôi nào chư tăng tu hành thanh tịnh hẵng cúng, chứ nếu cúng ko đúng thì chư tăng dùng nó để ăn chơi, phá giới, tuyên truyền sai giới luật" - Đại đức Thích Trúc Bảo Tiến nói.

Tiếp lời, vị trụ trì chùa ba Vàng Thích Trúc Thái Minh khẳng định giải oan ở chùa là việc tự nguyện không ai ép buộc, không hù dọa.

19h10, Vị trụ trì cho biết, trong chùa Ba Vàng có giải oan kết chủ, việc thịnh giải oan gia kết chủ, vì chỉ có đức Phật mới giải oan được nên người dân mới đi giải. 

"Chùa chúng ta cũng có giải oan kết chủ, có những truyền thuyết có thật. Chùa chúng ta giải được là do năng lực của của chúng ta, việc giải oan giúp người thỉnh biết được nhân quả, biết được mình làm gì nên giờ nhận quả báo. Từ đó sợ không làm việc ác nữa, rồi làm việc thiện để tích đức" - Đại đức Thích Trúc Thái Minh nói.

Trụ trì chùa Ba Vàng xác nhận có giải vong báo oán nhưng là tự nguyện, không ép buộc hay hù dọa-5
Đại đức Minh nhấn mạnh về việc có thế giới tâm linh và lý giải vì sao phải cúng dường.

18h40, Đại đức Thích Trúc Thái Minh nói không thể phủ nhận chuyện tâm linh được. Vị trụ trì trích nhiều câu chuyện trong kinh sách và nhấn mạnh: "Khi theo Phật, chúng ta biết rõ, có thế giới tâm linh. Khi có thế giới tâm linh thì có thế giới vong hồn, ngạ quỷ và thực tế, trong giáo lý nhà Phật cũng đã khẳng định việc này".

18h30, trụ trì chùa Ba Vàng cho biết, máy ngày qua báo Lao Động và một số tờ báo có đăng tải thông tin liên quan đến ngôi chùa khiến nhiều phật tử hoang mang, lo lắng. Chính vì vậy hôm nay chùa Ba Vàng tổ chức buổi pháp thoại để nêu ý kiến. 

“Vấn đề này là một điều rất tự nhiên, người tu phật phải như vậy. Trước hết, thầy mong rằng các phật tử ở muôn phương trước sự việc này hãy học đức của phật Thích ca, bình tâm nhẫn, nại, sóng gió gì rồi cũng sẽ qua. Chùa chúng ta là ngôi chùa lớn trong nước cũng như thế giới, vì vậy có những đối tượng ghen ghét đố kỵ, tà đạo ngoại đạo cũng muốn bôi nhọ mình, hãm hại mình.

Cho nên các phật tử phải xác định chúng ta phải chấp nhận chông gai đầy đủ lòng tin, chông gai nào cũng vượt qua. Cái gì là sự thật thì mãi là sự thật, nếu chúng ta chính nhân thì sẽ có người bảo vệ chúng ta”, vị trụ trì nói. 

Cũng theo Đại đức Thái Minh, hôm nay chùa sẽ nói những vấn đề về câu chuyện thế giới tâm linh có thật hay không có, vong linh có hay không, có tác động gì, cuối cùng là vấn đề giải oan ở chùa Ba Vàng.

Trụ trì chùa Ba Vàng xác nhận có giải vong báo oán nhưng là tự nguyện, không ép buộc hay hù dọa-6
Đại đức Thái Minh chuẩn bị cho thuyết giảng.


Trụ trì chùa Ba Vàng xác nhận có giải vong báo oán nhưng là tự nguyện, không ép buộc hay hù dọa-7
Trụ trì chùa Ba Vàng vào đến chính điện.

18h20, Đại đức Thích Trúc Thái Minh cùng các tăng ni vào đến chính điện, bắt đầu các nghi thức của Phật giáo, chuẩn bị cho buổi thuyết giảng.

Trụ trì chùa Ba Vàng xác nhận có giải vong báo oán nhưng là tự nguyện, không ép buộc hay hù dọa-8

18h10, Chương trình vẫn chưa diễn ra, nhiều phật tử và phóng viên đã có mặt ở chính điện để chờ buổi thuyết giảng của Đại đức Thích Trúc Thái Minh.

Trụ trì chùa Ba Vàng xác nhận có giải vong báo oán nhưng là tự nguyện, không ép buộc hay hù dọa-9
Thông báo chính thức trên của chùa Ba Vàng về chương trình tối nay.

17h30, Sau cuộc họp kéo dài 1 tiếng, nhà chùa thông báo sư trụ trì sẽ thuyết giảng và giải đáp các câu hỏi của phật tử xoay quanh bài viết trên báo Lao Động vào lúc 18h.

16h, Không khí căng thẳng khi đến giữa buổi họp có một số phật tử bức xúc về thông tin trên mạng, cho rằng báo chí tuyên truyền không đúng sự thật về chuyện gọi vong ở chùa, một phật tử còn đặt câu hỏi: "Anh chị phóng viên đến đây với mục đích gì?".

Đến giữa buổi họp, không khí khá căng thẳng, khi một số phật tử đứng lên nói gay gắt về bài phóng sự của báo Lao Động.

Trụ trì chùa Ba Vàng xác nhận có giải vong báo oán nhưng là tự nguyện, không ép buộc hay hù dọa-10

15h30, gần 20 phật tử xung phong phát biểu, kể chuyện nhờ xem video của chùa Ba Vàng mà cuộc sống tốt đẹp hơn, kiếm tiền nhiều hơn. 

"Đầu năm 2017, tôi xuất hiện suy nghĩ cuộc sống này không còn có gì tốt đẹp cả, không đáng sống. Tôi thậm chí lên mạng nghiên cứu uống bao nhiêu viên thuốc để tự tử được.

Nhưng sau đó, tôi lên mạng xem các video về cuộc sống của các thầy tu, và lúc này tôi được xem các clip giải oan nghiệp của các su thầy ở chùa Ba Vàng. Từ đó tôi lên xem hằng đêm và dần dần có niềm tin vào cuộc sống. Đến bây giờ tôi đã khỏe mạnh, kiếm được nhiều tiên, cuộc sống gia đình hạnh phúc", anh Anh Phạm Quang Hiên (48 tuổi, trú tại huyện Nhà Bè, TP HCM) kể lại.

Trụ trì chùa Ba Vàng xác nhận có giải vong báo oán nhưng là tự nguyện, không ép buộc hay hù dọa-11
Rất đông phật tử từ khắp nơi tập trung về chùa Ba Vàng nghe giảng.

Một người phụ nữ tên Thắm, từ Hải Phòng cũng kể chuyện bị hoa mắt chóng mặt nhưng lên chùa Ba Vàng giải oan thì khỏi hẳn.

15h, ngày 21/3, tại khu Trị Khách của chùa Ba Vàng, hàng nghìn phật tử từ mọi nơi đã tìm về đây để chia sẻ quá trình giải vong của mình, nhằm minh oan cho chùa Ba Vàng.

Trong cuộc gặp mặt này, một người dẫn chương trình mặc trang phục phật tử gợi ý cho các phật tử nói về phóng sự của báo Lao Động. Các phóng viên được mời vào nghe và đặt câu hỏi với phật tử.

Trước đó, sáng 20/3, Báo Lao Động đăng bài "Truyền bá chuyện vong báo oán, chùa Ba Vàng mỗi năm thu trăm tỉ".

Theo bài báo phản ánh, vào ngày mồng 8 (âm lịch) hàng tháng, chùa Ba Vàng (Uông Bí, Quảng Ninh) không chỉ diễn ra khóa tu "Bát quan trai giới" mà còn là ngày nhà chùa tổ chức thỉnh vong giải nghiệp cho những người có nhu cầu.

Đã thành lịch cố định, cứ mỗi tháng 3 đợt, mỗi đợt 2 ngày, tại chùa Ba Vàng sẽ diễn ra lễ thỉnh vong giải nghiệp thu hút hàng ngàn người tham dự/đợt.

Mọi bệnh tật và xui xẻo trong cuộc sống đều được lý giải là bởi oán hồn gây ra. Muốn thoát nạn thì buộc phải "trả nợ" cho vong từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng thông qua hình thức công đức vào nhà chùa.

Hoạt động này diễn ra công khai từ nhiều năm nay tại chùa Ba Vàng, một cơ sở thờ tự lớn và rất nổi tiếng ở phía Bắc.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã giao các cơ quan chức năng phối hợp với UBND TP Uông Bí tiến hành kiểm tra thông tin báo chí phản ánh về việc truyền vong báo oán, thu tiền tỉ tại chùa Ba Vàng. UBND TP Uông Bí sau đó đã thành lập đoàn kiểm tra về vấn đề này.

Cũng trong ngày 20/3, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã yêu cầu các đơn vị chức năng tiến hành xác minh, làm rõ các vấn đề dư luận quan tâm liên quan đến chùa Ba Vàng.


Theo Tổ Quốc

Bị can Nguyễn Hữu Linh dâm ô trẻ em có bỏ trốn như tin đồn?

Dư luận đồn thổi, sau một ngày bị khởi tố bị can, bị can Nguyễn Hữu Linh có dấu hiệu bỏ trốn. Thực hư thế nào?

Bị yêu cầu dừng xe để kiểm tra, tài xế vẫn ngoan cố ủi cả CSGT rồi chạy mất

Clip sau khi được đăng tải lên mạng đã khiến dư luận vô cùng bức xúc.

Máy bay chiến đấu Su-22 gặp nạn ở Yên Bái

Phi công kịp bung dù thoát hiểm an toàn trong khi máy bay Su-22M4 rơi xuống khu vực gần đường băng sân bay Yên Bái.

Ông Nguyễn Hữu Linh 'biến mất' khỏi Đà Nẵng

Sau khi clip dâm ô bé gái ở TP.HCM được công bố và đến khi có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú, ông Nguyễn Hữu Linh, nguyên Viện phó Viện KSND TP.Đà Nẵng không có mặt ở địa phương.

Thầy giáo thừa nhận nhiều lần quan hệ tình dục với nữ sinh tại trường

Trưởng công an xã Thượng Hà (Lào Cai) cho biết thầy N.V.A. thừa nhận quan hệ tình dục nhiều lần với nữ sinh lớp 8 tại phòng trực bán trú của trường. Em Yến đang có thai 3 tháng.

Clip: Lời hối hận muộn màng của tài xế gây tai nạn liên hoàn ở đường Láng

Tuyên khai, trước khi điều khiển xe gây tai nạn liên hoàn đã uống 5 - 7 cốc bia cỡ lớn ở nhà.

Tài xế xe điên ở đường Láng thừa nhận uống rượu bia, đạp nhầm chân ga

Tại cơ quan công an, Tuyên thừa nhận đã uống 5-7 cốc bia lớn nên không làm chủ được tốc độ gây nên vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trên đường Láng, Hà Nội.

Bắt tạm giam Phúc XO và 11 đàn em tổ chức động lắc trong quán karaoke

Phúc XO và 11 đàn em vừa bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý.

Bắt nghi phạm chủ mưu tra tấn cô gái 18 tuổi đến sẩy thai

Người đàn ông chủ mưu giam giữ, tra tấn cô gái 18 tuổi đến sẩy thai ở huyện Bình Chánh vừa bị công an bắt giữ khi đang ẩn náu tại khách sạn.

Xót xa nhìn gia cảnh nghèo nàn của nữ lao công bị 'xe điên' đâm tử vong

Căn nhà ba mẹ con chị Hà nương nhờ nhà mẹ đẻ nghèo nàn, xập xệ đến khó tin giữa lòng Hà Nội.

Nửa ngày sau vụ tông chết người, tài xế say xỉn chưa tỉnh để khai báo

Sau khi đâm xe liên hoàn và làm nữ lao công tử vong, tài xế Hyundai bị tạm giữ trong tình trạng say xỉn, nồng độ cồn 1,041 mg/l khí thở và vẫn chưa tỉnh táo để lấy lời khai.

Thầy giáo bị tố làm nữ sinh lớp 8 mang bầu: Đền 300 triệu xin không đưa ra pháp luật?

Gia đình nữ sinh lớp 8 cho biết, sau khi sự việc được phát giác, người thân của thầy giáo đã đề nghị đưa số tiền 300 triệu và giải quyết vụ việc theo hướng tình cảm mà không đưa ra pháp luật.

Trụ trì chùa Trung Hành dọa thả chó cắn nát mặt phật tử?

Chị S. 28 tuổi phản ánh cùng nhóm bạn tới chùa Trung Hành (phường Đăng Lâm, quận Hải An, TP Hải Phòng) để chụp ảnh thì bị sư trụ trì chửi tục và dọa sẽ thả chó cắn “nát mặt” nếu không rời đi.

Lời trần tình đẫm nước mắt của cô gái rạch mặt bạn cũ phải khâu 60 mũi: 'Sao mọi người chỉ bênh cô ấy mà mạt sát tôi?'

Sau khi dư luận lên tiếng chỉ trích cô gái ra tay quá tàn độc với bạn cùng phòng khiến người này vô cùng bức xúc.

Đêm kinh hoàng tại Hà Nội: Tai nạn xảy ra khắp nơi, đếm sơ có tới hơn 10 vụ nghiêm trọng

Đêm 22/4, người dân thủ đô đã trải qua những giây phút kinh hoàng khi tai nạn xảy ra khắp nơi.

Lào Cai: Thầy giáo bị tố khiến nữ sinh 13 tuổi mang bầu

Lãnh đạo xã Thượng Hà cũng đã xác nhận, có sự việc như đơn tố cáo, thông tin cụ thể đang được điều tra.

'Hãy tin ở con' truyền cảm hứng triệu giấc mơ học sinh

Những câu chuyện hay đầy cảm hứng của cuộc thi "Hãy tin ở con" do công ty CP Anh ngữ Apax tổ chức đã được tái hiện trong đêm gala trao giải.

Giật mình chợ bán ‘trinh tiết’ giá 600 nghìn đồng

Theo lời chào mời hấp dẫn, màng trinh giả có giá 600 nghìn đồng, giúp các cô gái khi quan hệ có hiện tượng giống như lần đầu.

Lại thêm vụ ĐÁNH GHEN gay cấn như PHIM HÀNH ĐỘNG, chồng kéo lê vợ về nhà để bảo vệ bồ nhí

Mới đây, trên mạng xã hội lại lan truyền những clip ghi lại vụ đánh ghen kinh hoàng như phim hành động.

Tai nạn kinh hoàng: 'Xe điên' đâm loạn xạ trong đêm, 1 công nhân môi trường tử vong, người bị thương nằm la liệt

Chiếc xe ô tô do một người đàn ông điều khiển bất ngờ mất lái đâm vào hàng loạt phương tiện, ít nhất 1 công nhân môi trường tử vong, nhiều người bị thương nằm la liệt.

Clip ấn tượng: Màn 'tỷ thí' đu xà đơn cực ngầu giữa cụ ông với nam thanh niên và cái kết đầy bất ngờ

Mới đây, trên mạng xã hội vừa chia sẻ clip ghi lại màn solo đu xà giữa một cụ ông khá lớn tuổi và một nam thanh niên.

2 cô gái bị sờ soạng vòng ba: 'Tại sao lại giải quyết đơn giản thế?'

Bị 2 thanh niên sờ soạng trên đường, 2 cô gái ngay lập tức gọi CSGT và yêu cầu được xin lỗi. Tuy nhiên, dân mạng đặt câu hỏi: Vì sao lại để 2 kẻ sàm sỡ đi đơn giản như vậy.

Vụ bé gái bị sàm sỡ trong thang máy: Ông Nguyễn Hữu Linh đang ở đâu?

Liên quan đến vụ bé gái bị sàm sỡ trong thang máy ở TP.HCM, cơ quan chức năng đã có lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Hữu Linh. Tuy nhiên, hiện ông Linh không có mặt tại địa phương.

CLIP HOT: Nắng nóng 'phát rồ', cô gái cởi hết đồ chỉ mặc nội y đứng uốn éo trong phòng

Mới đây, một clip ghi lại cảnh cô gái diện bộ đồ lót màu đỏ đang đứng uốn éo trong phòng tại một tòa chung cư đang gây sốt trên mạng xã hội.

Clip: Choáng với hành động của người phụ nữ ngồi sau xe SH, cướp cả đồ chơi của trẻ đi đường

Một gia đình đang đèo nhau trên chiếc xe SH đắt tiền, đi qua một xe máy dừng đèn đỏ, người phụ nữ ngồi sau liền nhanh tay giật quả bóng bay của đứa bé đi đường cho con mình khiến cậu bé kia giật mình, ngơ ngác.

Vụ cô gái bị rạch mặt chằng chịt khâu 60 mũi: Nguyên nhân do tranh giành... cái tủ lạnh

Sau khi điều tra, cơ quan công an tỉnh Bắc Ninh đã chính thức công bố nguyên nhân dẫn đến vụ rạch mặt kinh hoàng trên.

Sau ẩu đả, người đàn ông bị đâm gục chết trên xe máy

Mâu thuẫn xuất phát trên đường, người đàn ông bị đâm trúng ngực tử vong trong tư thế đang ngồi trên xe máy.

Vụ vợ giáo viên khoả thân 'chữa sốt rét' cùng đồng nghiệp trong nhà nghỉ: Lộ nhiều tin nhắn tình cảm, xưng vợ chồng?

Mới đây, ông L. đã công khai những tin nhắn tình cảm xưng hô "vợ chồng" giữa bà T. với đồng nghiệp Q.

Nhìn 'ninja lead' lạng lách đánh võng trên đường, tài xế ô tô sợ khiếp vía: 'Vợ ai thì ra đón về đi'

Trên diễn đàn ô tô vừa chia sẻ clip ghi lại cảnh một chị ninja mặc bộ đồ màu xanh, chạy xe lead màu đỏ đi trên đường phố Hà Nội.

Nghe tâm sự xót xa của nạn nhân bị thí sinh gian lận cướp mất cơ hội

“Những học sinh bị cướp mất cơ hội, dang dở ước mơ, ai sẽ trả lại công bằng cho các em?”. Câu hỏi nhiều người đặt ra khi những sự thật vụ gian lận điểm thi tại Sơn La, Hòa Bình dần được hé lộ.

Clip: Kinh hoàng nhìn 20 tên côn đồ hung hãn vác dao chém nhóm người đang ăn nhậu

Một nhóm thanh niên đang ngồi ăn uống trên vỉa hè thì bất ngờ bị hơn 20 người cầm dao, dựa, hung khí lao vào chém tới tấp khiến mọi người hoảng sợ, chạy toán loạn.

Clip: Thanh niên biến thái giở trò sờ mông gái xinh 'em ơi, em à' không ngờ gặp ngay 'hội chị em căng đét'

Hai thanh niên đi xe máy giở trò biến thái với người đẹp đang đi trên đường. Lập tức 2 cô gái liền gọi công an đến và bắt xin lỗi ngay tại ngã tư Hà Nội.

Hé lộ nguyên nhân ban đầu khiến chồng giết vợ rồi ném xác xuống giếng để phi tang

Huy nghi ngờ vợ ngoại tình nên đã siết cổ vợ đến chết rồi dùng chăn cuốn thi thể lại, mang đi vứt xuống giếng nước của gia đình. Tại hiện trường vụ việc, có rất nhiều đất, đá chèn lấp miệng giếng này.

Vì sao ông Nguyễn Hữu Linh không bị tạm giam dù đã khởi tố?

Sau hơn nửa tháng điều tra, ngày 21/4, cơ quan công an đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Hữu Linh về hành vi dâm ô trẻ em.

Vụ cô gái bị rạch mặt chằng chịt ở Bắc Ninh: 'Chúng ra tay quá tàn độc, mặt bị rạch thế coi như hết đời rồi'

Chị gái nạn nhân vô cùng sốc khi nhìn thấy em gái bị rạch chằng chịt ở mặt, cổ và trên người phải khâu đến 60 mũi.

Cô gái 18 ở Bắc Ninh bị rạch mặt trong đêm, khâu 60 mũi

Công an phường Võ Cường (TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) đang điều tra vụ một thiếu nữ bị 3 cô gái đánh đập, rạch mặt giữa đêm.

Video: Hơn 20 côn đồ hung hãn vung dao chém nhóm người đang ngồi nhậu

Nhóm thanh niên đang ngồi nhậu trước cửa hiệu cầm đồ trên đường Nguyễn Sinh Cung (phường Vỹ Dạ, TP Huế), thì bất ngờ bị nhóm côn đồ khoảng 20 người mang theo hung khí lao vào vung dao, rựa chém tới tấp.

CĐM hả hê khi ông Nguyễn Hữu Linh bị khởi tố: Liệu có vui mừng quá sớm?

Sau khi thông tin "thánh nựng" Nguyễn Hữu Linh bị khởi tố, nên cạnh phản ứng hả hê, nhiều cư dân mạng cũng tỏ ra nghi ngờ, liệu mức không biết mức án mà kẻ sàm sỡ này đáng nhận có đủ để răn đe tội đồ.

Khởi tố Nguyễn Hữu Linh tội dâm ô với người dưới 16 tuổi

Ngày 21/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 4 (TP.HCM) cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, ngụ TP.Đà Nẵng, nguyên Viện phó Viện KSND TP.Đà Nẵng) về tội dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Bạn hoa hậu Phương Nga ‘đòi’ công an TP.HCM 2,5 tỉ đồng

Mặc dù, Công an TP.HCM đã trả lại nhiều vật chứng như: điện thoại, Ipad, tiền mặt, nhưng lại không trả 2,5 tỉ đồng nên Nguyễn Đức Thùy Dung đã làm đơn kiện Công an TP.HCM.

Ông lão 70 tuổi bị tố xâm hại bé gái chưa đầy 3 tuổi

Bé gái gần 3 tuổi liên tục kêu đau bộ phận sinh dục và tố bị ông lão hàng xóm xâm hại.

Video nổ liên hoàn tại các nhà thờ, khách sạn Sri Lanka khiến hàng trăm người thương vong

Những vụ nổ liên tiếp tại 3 nhà thờ và 3 khách sạn ở Sri Lanka vào Ngày Lễ Phục Sinh đã gây ra thương vong lớn cho trên 300 người.

Kẻ sàm sỡ nữ sinh trong thang máy tái xuất, cư dân chung cư ở Hà Nội hốt hoảng đề phòng

Phát hiện Đỗ Mạnh Hùng trong thang máy của tòa nhà TNR Gold Season, cư dân nơi đây đã yêu cầu Ban quản lý phải có biện pháp đối với người này.

Tay đua F1 cùng DJ quốc tế ‘khuấy động’ sân Mỹ Đình

Ngày 20/4/2019 sự kiện "Khởi động F1 Việt Nam Grand Prix" mang đến khán giả Hà thành một “đại tiệc” tốc độ kết hợp cùng âm nhạc với sự xuất hiện của Đại sứ F1 nhãn hiệu Heineken- David Coulthard và DJ Armin Van Buuren.

Câu chuyện cuối tuần: 2 giáo viên khỏa thân chữa sốt rét như trong phim kiếm hiệp khiến ai cũng… sốc

Cô giáo vào nhà nghỉ "chữa sốt rét" cho đồng nghiệp là sự kiện gây chú ý trong tuần qua.

Clip đoàn kết: Đàn chó hiệp lực, quyết chiến với rắn hổ mang để bảo vệ chủ đến cùng

Khi phát hiện con rắn hổ mang lẻn vào nhà chủ lúc rạng sáng, đàn chó gồm 6 con đã hiệp lực lại với nhau rồi cùng liều mạng tử chiến với con rắn để bảo vệ chủ.

Chuyển tài xế này đi đóng phim hành động Mỹ ngay, drift 360 độ cực điêu luyện quanh bùng binh

Một pha drift xe vào bãi đỗ vô cùng “đẳng cấp” khiến nhiều người tròn mắt ngạc nhiên.

Bác sỹ làm giả bệnh án tâm thần cho 'đại ca' Hà Thành nhận 10 năm tù

Cầm hối lộ 85 triệu đồng để làm giả bệnh án tâm thần cho "đại ca" Hà Thành, bác sỹ BV Tâm thần Trung ương 1 phải nhận 10 năm tù.

Đã xác định CSGT trong video chĩa súng, đánh người vi phạm giao thông

Đến nay đã xác định được danh tính chiến sĩ CSGT chĩa súng, đánh người vi phạm giao thông trong vụ việc xảy ra vào tối 17/4 vừa qua.

Dự báo thời tiết 21/4: Nắng nóng gay gắt tiếp tục thiêu đốt miền Bắc

Trong 1-2 ngày tới, Thủ đô Hà Nội và Trung Bộ tiếp tục trải qua những ngày nắng nóng trên diện rộng.