Trứng luộc biến thành 'hồng ngọc' sau 20 năm gây xôn xao
Ai cũng tò mò, muốn biết tại sao quả trứng luộc để 20 năm không bị hư thối mà lại có kết cấu và màu sắc lạ lùng hệt như viên ngọc quý.
Cô Phó, ở thành phố Tế Nam, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc gần đây đã đăng tải hình ảnh quả trứng luộc được cất giữ 20 năm lên mạng xã hội, làm dấy lên những cuộc thảo luận sôi nổi.
Theo cô Phó, khi cô học tiểu học năm 2003, cô và mẹ đến siêu thị để mua trứng gà. Sau khi về nhà, cô Phó chọn một quả trứng nhỏ xinh, nhỏ hơn so với trứng gà thông thường, đòi mẹ luộc để hôm sau đem đến trường ăn sáng.
Quả trứng kỳ lạ được cô Phó giấu vào hộp đựng nhẫn suốt 20 năm.
Không nghĩ tới, trẻ nhỏ ham chơi, tuy đã mang trứng luộc đến trường nhưng vì để trong cặp nên cô Phó quên, không lấy ra ăn. Đến 2 - 3 ngày sau, cô Phó mới nhớ ra, quả trứng vẫn nằm trong cặp sách. Sợ hỏng không dám ăn nhưng cũng không muốn vứt đi nên cô Phó giấu mẹ cho trứng vào tủ lạnh.
Sau 2 tháng, mẹ cô Phó tìm thấy quả trứng trong tủ lạnh, nhưng quả trứng đã teo lại, nhỏ hơn so với kích thước ban đầu và có kết cấu như một quả trứng nhựa, màu sắc hơi giống trứng muối, đặt dưới ánh đèn sẽ có màu ánh đỏ.
Sau 20 năm, quả trứng luộc kỳ lạ không hư thối mà có màu sắc giống như hồng ngọc.
Thấy thú vị, cô Phó tiếp tục giấu mẹ cho quả trứng vào hộp đựng nhẫn để bảo quản rồi lại quên bẵng đi. 20 năm trôi qua, mới đây khi đang dọn nhà, cô Phó tìm thấy hộp đựng nhẫn.
Tò mò mở ra, cô kinh ngạc khi thấy quả trứng hôm nào vẫn còn, đặc biệt, quả trứng không bị thối mà vẫn giữ kết cấu đông đặc, có nhiều vết nứt, trông giống như một viên hồng ngọc.
Cô Phó rất phấn khích, vội chụp ảnh đăng tải lên mạng xã hội, thu hút đông đảo sự quan tâm, chú ý của dư luận. Đa số mọi người đều cảm thấy bất ngờ và cho rằng trải nghiệm của cô Phó thực sự rất lạ lùng.
Đồng thời họ cũng tò mò, muốn biết tại sao quả trứng luộc để 20 năm của cô Phó không bị hư thối mà lại có kết cấu và màu sắc lạ lùng hệt như một viên ngọc quý.
Về vấn đề này, ông Đặng Học Kiến - Giáo sư tại Trường Khoa học Đời sống thuộc Đại học Sư phạm Hồ Nam, Trung Quốc cho biết, những loại trứng kỳ lạ này được dân gian gọi là "trứng nhỏ", "trứng ma" nhưng thật ra là do gà mái sinh ra biến dị. Những quả trứng này thông thường chỉ có lòng trắng trứng không có lòng đỏ trứng.
Tuy nhiên, về nguyên nhân tại sao trứng có màu đỏ lạ lùng và teo đi thì vẫn phải nhờ các chuyên gia vi sinh nghiên cứu sâu hơn và giải thích cặn kẽ.
Theo VTC
-
10 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
13 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
15 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
17 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
18 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
23 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
23 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
8 giờ trước
-
10 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước