Trung Quốc: Triệt phá đường dây buôn bán phụ nữ Việt

Tại Côn Minh (Trung Quốc), cảnh sát đã bắt giữ 7 tên buôn người cùng với 11 tên tòng phạm trong đường dây buôn bán cô dâu Việt sang Trung Quốc.

Theo Phoenix News, vụ triệt phá đường dây buôn người này đã được Cảnh sát Đường sắt Côn Minh thực hiện thành công hôm 17/5. 18 tên trong đường dây buôn bán cô dâu Việt sang Trung Quốc và 12 phụ nữ người Việt được cứu sống và trả về Việt Nam.

 
Cảnh sát Đường sắt Côn Minh triệt phá thành công đường dây buôn phụ nữ Việt Nam.
 
Được biết, những kẻ cầm đầu đường dây buôn lậu là: Li Fugui, Xiang Baiping và Huang Daming. 3 tên này sống gần biên giới Việt-Trung. Bọn chúng thường xuyên đến Việt Nam để chọn các cô dâu tiềm năng sau đó lừa vượt biên trái phép vào các khu vực thuộc tỉnh Vân Nam (Hồ Nam).
 
Trước đó, vào hồi tháng 1, truyền thông Trung Quốc cũng đưa tin, đã có 7 phụ nữ Việt Nam đã được trở về Việt Nam.
 
 
Một phụ nữ người Việt  được cứu thoát tại sở cảnh sát.
 
Hiện nay, số cô gái Việt Nam theo đường dây buôn người vào lãnh thổ Trung Quốc vẫn chưa thể xác định chính xác. Tuy nhiên, theo tin từ Bộ Công an Trung Quốc, từ 2009 đến 2012, nhà chức trách đã giải thoát được 1800 phụ nữ bị đưa sang Trung Quốc trái phép. 
 
Một báo cáo từ năm 2011 cũng chỉ ra rằng khoảng 60% những người phụ nữ bị bắt cóc trong giai đoạn 2005 – 2009 đã tìm cách thoát khỏi những kẻ bắt cóc và khoảng 25% con số này được cảnh sát cứu. Số còn lại thì gia đình phải bỏ tiền chuộc cho những kẻ buôn người.

Theo Trí Thức TrẻTin tức mới nhất