Truyền thông và cảnh sát đổ lỗi cho nhau khi G-Dragon xét nghiệm âm tính

Sau khi dư luận yêu cầu giải thích lý do đưa tin G-Dragon dùng ma túy, cảnh sát và truyền thông đổ lỗi. Nam ca sĩ có kết quả âm tính với chất cấm sau khi thực hiện nhiều xét nghiệm.

Theo Naver, nỗ lực của cảnh sát nhằm chứng minh G-Drangon sử dụng ma túy gặp trở ngại do thiếu bằng chứng. Viện Khoa học Pháp y Quốc gia tiến hành phân tích chuyên sâu mẫu tóc của nam ca sĩ và cho kết quả âm tính.

Làn sóng chỉ trích cảnh sát và truyền thông ngày càng tăng khi kết quả xét nghiệm được công khai.

Phân tích trên tóc có thể phát hiện việc sử dụng ma túy trên một năm, vì vậy, kết quả âm tính lần này làm suy yếu khả năng chứng minh cáo buộc chống lại thủ lĩnh nhóm Big Bang.

Truyền thông và cảnh sát đổ lỗi cho nhau khi G-Dragon xét nghiệm âm tính-1
G-Dragon trong ngày ra trình diện ở Sở cảnh sát Inch.

Hiện, bằng chứng của cảnh sát chỉ xoay quanh lời khai của người phụ nữ 29 tuổi, tạm gọi là A, quản lý cơ sở giải trí ở Gangnam.

Cô bị bắt vì tội sử dụng ma túy và cần sa trên 6 lần.

Nếu cuộc điều tra móng tay sắp tới của G-Dragon tiếp tục cho kết quả âm tính, công chúng sẽ phẫn nộ và giảm lòng tin trước cảnh sát, theo Naver.

Cơ quan điều tra cảnh sát đang đổ lỗi cho giới truyền thông. "Việc điều tra không dễ dàng vì chúng tôi chỉ biết thông tin ở giai đoạn điều tra nội bộ, trước khi có được bằng chứng cụ thể", một quan chức cảnh sát nói.

Ngày 20/11, khi kết quả xét nghiệm tóc của G-Dragon cho kết quả âm tính, cảnh sát cho rằng "giới truyền thông đã điều tra trước", họ chỉ điều tra phần còn lại để chứng minh cáo buộc, nỗ lực kết thúc vụ việc càng sớm càng tốt.

Truyền thông và cảnh sát đổ lỗi cho nhau khi G-Dragon xét nghiệm âm tính-2
Nam ca sĩ phủ nhận mọi cáo buộc trên sóng truyền hình.

Giới truyền thông hiện cho rằng cảnh sát mở cuộc điều tra khi chỉ dựa vào tuyên bố của người phụ nữ bị bắt, tung tin cho báo chí. Nhiều báo cáo cũng cho thấy điều này trở thành tình huống xấu với cảnh sát vì không có bằng chứng cáo buộc G-Dragon.

Về phía dư luận, họ cho rằng G-Dragon chịu tổn thương nhiều nhất sau vụ việc. Trên mạng xã hội, làn sóng ủng hộ G-Dragon ngày càng tăng, với nhiều bình luận như: "Ai trả những tổn thất anh ấy mất sau một tháng qua", "Chưa bàn đến hợp đồng quảng cáo, danh tiếng của G-Dragon bị ảnh hưởng nghiêm trọng", "Chẳng phải truyền thông chỉ đưa tin khi cảnh sát tiết lộ vụ việc hay sao?"...

G-Dragon vướng tin sử dụng chất cấm từ cuối tháng 10. Truyền thông Hàn đưa tin nam ca sĩ liên quan đến nhóm người vi phạm Đạo luật Kiểm soát ma túy. Nam ca sĩ hơn ba lần phủ nhận cáo buộc, chủ động hợp tác điều tra với cảnh sát.

“Tôi hiểu rõ bản thân mình nhất. Tôi tự nguyện đến vì không liên quan đến nghi ngờ sử dụng ma túy. Tôi đến để chứng minh sự vô tội của mình càng sớm càng tốt”, G-Dragon giải thích trên sóng truyền hình.

Về việc bị truyền thông chỉ trích ngạo mạn, G-Dragon nói anh rất lo lắng trong ngày ra thẩm vấn, những gì trước ống kính trái với ý muốn của nam ca sĩ.

Đại diện của ngôi sao sinh năm 1988 trước đó chỉ trích cảnh sát và truyền thông Hàn Quốc vì cho rằng anh cố tình nhuộm tóc, cắt móng tay tiêu hủy bằng chứng.

Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/truyen-thong-va-canh-sat-do-loi-cho-nhau-khi-g-dragon-xet-nghiem-am-tinh-post1588730.tpo?fbclid=IwAR3IPLwylx7imjTX7hotw_o5dRP8QxPtwPQWLgRO99TFV4foOeFNqWjuIA4

G Dragon ma túy

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao