Từ Cẩm Giang kiệt sức khi đóng 'Ỷ Thiên Đồ Long Ký' 2022

Nam diễn viên đảm nhận vai Kim Mao Sư Vương Tạ Tốn. Ông mất hơn 2 tiếng hóa trang mỗi ngày, phải mặc áo lông thú nặng hàng chục kg.

Theo HK01, trong bộ phim Ỷ Thiên Đồ Long Ký bản 2022 sắp ra mắt, Từ Cẩm Giang đóng vai Kim Mao Sư Vương Tạ Tốn. Đây là lần thứ hai ông đảm nhận vai cha nuôi của Trương Vô Kỵ trên màn ảnh. Ông từng diễn nhân vật này trong Ỷ Thiên Đồ Long ký 2003.

Chia sẻ với HK01, Từ Cẩm Giang cho biết từng không có ý định tái diễn Kim Mao Sư Vương Tạ Tốn trên màn ảnh. Tuy nhiên, ông thay đổi quyết định sau khi nhận được lời mời từ Vương Tinh. Cả hai có quan hệ thân thiết nhờ quá trình hợp tác trong series Thần Bài.

Từ Cẩm Giang kiệt sức khi đóng Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2022-1Từ Cẩm Giang kiệt sức khi đóng Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2022-2
Tạo hình của Từ Cẩm Giang trong Ỷ Thiên Đồ Long ký bản 2022. Ảnh: Sina.

"Quý nhân đã mở lời, tôi không thể không diễn một lần nữa. Ở bản mới, Tạ Tốn của tôi sẽ không còn độc đoán, khó khăn với Trương Vô Kỵ như bản trước đây", Từ Cẩm Giang chia sẻ.

Theo Từ Cẩm Giang, trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2022, nam diễn viên phải ngồi hơn 2 tiếng mỗi ngày để được hóa trang thành Kim Mao Sư Vương Tạ Tốn.

Theo tiểu thuyết gốc, nhân vật này được mệnh danh là "sư tử vàng" với mái tóc vàng óng, khuôn mặt dữ tợn. Vì vậy, tạo hình của Tạ Tốn trong bản phim mới cũng được thiết kế giống nguyên tác.

Ê-kíp hậu trường dùng keo chuyên dụng dán từng lớp lông thú để tạo thành mái tóc có kiểu dáng như bờm sư tử cho ông. Ngoài ra, Từ Cẩm Giang phải khoác lên người bộ trang phục bằng lông thú nặng chục kg.

"So với bản phim 2003, lần đóng Tạ Tốn này với tôi cực hơn rất nhiều. Tôi phải mặc trang phục lông thú, đội tóc giả bù xù dưới thời tiết 40 độ C vào mùa hè ở phim trường Hoành Điếm cả ngày. Không ít lần tôi bị sốc nhiệt, kiệt sức vì quá nóng", Từ Cẩm Giang nói.

Từ Cẩm Giang sinh năm 1961. Do có ngoại hình cao lớn, gương mặt hung dữ, ông thường được đạo diễn giao vai phản diện trên màn ảnh. Từ Cẩm Giang nổi tiếng với các phim Lộc Đỉnh Ký, Ỷ Thiên Đồ Long Ký bản 2003, Thiến Nữ U Hồn, Bản Sắc Anh Hùng, Quan Xẩm Lốc Cốc.

Vài năm trở lại, Từ Cẩm Giang tạm ngưng diễn xuất. Ông cho biết mắc bệnh trầm cảm, bị rối loạn giấc ngủ nghiêm trọng. Trước khi quay Ỷ Thiên Đồ Long Ký bản 2022, nam nghệ sĩ bị sụt hơn 5 kg. Điều này khiến thể trạng của ông bị ảnh hưởng lớn.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/tu-cam-giang-kiet-suc-khi-dong-y-thien-do-long-ky-2022-post1291907.html

Từ Cẩm Giang Ỷ Thiên đồ long ký

Tin tức mới nhất