Từng đổi đời vì một chú mèo đi lạc, người ăn xin gây bất ngờ với cuộc sống hiện tại

Từng là câu chuyện khiến cả thế giới cảm động, thế nhưng người đàn ông và chú mèo nhỏ đã không có cái kết đẹp.

James Bowen từng là một người đàn ông ở dưới đáy cùng xã hội: vô gia cư, không tiền, không người thân, nghiện ma túy, phải kiếm ăn từng bữa bằng cách hát rong trên đường phố London.

Năm 2010, một hôm James đang hát rong với cây đàn guitar của mình ở Covent Garden, trung tâm London thì tình cờ gặp một con mèo đi lạc. Ông sau đó đặt tên nó là Bob và nhận nuôi dưỡng dù bản thân cũng đói ăn.

James và Bob trở thành những người bạn duy nhất của nhau, cùng lang thang đường phố và hát rong. Một số khách du lịch và người đi đường đã đăng tải video về họ lên YouTube bất ngờ “cặp đôi hoàn cảnh” này trở thành một hiện tượng.

Phóng viên, báo đài ngay lập tức tìm đến săn đón James Bowen và khiến ông đổi đời chỉ sau một đêm.

Từng đổi đời vì một chú mèo đi lạc, người ăn xin gây bất ngờ với cuộc sống hiện tại-1
Bộ đôi bạn thân nổi tiếng London - James và Bob

Kể từ đó, Bob được mệnh danh là “chú mèo hoang nổi tiếng nhất Anh quốc” và đem lại vô cùng nhiều điều cho chủ nhân của nó.

Ông phát hành cuốn sách “A Street Cat Named Bob” (tạm dịch: Một chú mèo hoang tên Bob) và trở thành sách bán chạy nhất.

Một bộ phim cùng tên kể lại câu chuyện của họ cũng đạt giải thưởng danh giá. Từ người vô gia cư, James Bowen biến thành triệu phú trong thời gian ngắn.

Từng đổi đời vì một chú mèo đi lạc, người ăn xin gây bất ngờ với cuộc sống hiện tại-2Từng đổi đời vì một chú mèo đi lạc, người ăn xin gây bất ngờ với cuộc sống hiện tại-3
James và Bob chụp ảnh cùng Vương phi Kate trong buổi công chiếu bộ phim

Tuy nhiên, trong một thập kỷ, một sự đảo ngược lại tiếp tục xảy ra. Mới đây, cựu nghệ sĩ hát rong James Bowen thông báo ông đã phá sản và sắp trở thành người vô gia cư một lần nữa sau khi nợ ngập đầu ngân hàng.

James cho biết: “Tôi đã phải bán căn nhà của mình vì lãi suất thế chấp tăng vọt và tôi không đủ khả năng để sở hữu căn nhà này nữa.

Tôi thậm chí không có tiền thuê một nơi ở tạm thời cho đến khi tôi tìm được một ngôi nhà mới, điều đó có nghĩa là bản thân tôi, bốn con mèo của tôi và chú chó Chewbie sẽ trở thành người vô gia cư”.

Người đàn ông 44 tuổi cũng kêu gọi cộng đồng hỗ trợ tài chính để giúp mình vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Từng đổi đời vì một chú mèo đi lạc, người ăn xin gây bất ngờ với cuộc sống hiện tại-4Từng đổi đời vì một chú mèo đi lạc, người ăn xin gây bất ngờ với cuộc sống hiện tại-5
Mèo Bob không chỉ là bạn thân duy nhất mà còn là chú mèo đã thay đổi cuộc đời James, nhưng thay đổi tới 2 lần

Cuộc đời của James đã xuống dốc một lần nữa sau khi Bob bị cán chết vào năm 2020. Quá đau buồn trước sự ra đi của người bạn 4 chân, James đã quay lại lối sống cũ nghiện ngập, ăn chơi.

Theo Phụ nữ Việt Nam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/tung-doi-doi-vi-mot-chu-meo-di-lac-nguoi-an-xin-gay-bat-ngo-voi-cuoc-song-hien-tai-20230810154619259.htm

hiện tượng mạng xã hội ăn xin

Tin tức mới nhất