Tuổi Dần hợp cây gì? Người tuổi Dần nên trồng cây gì để năm mới được bình an, may mắn

Tuổi Dần hợp cây gì trong nhà để tài lộc thi nhau ghé thăm? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho người tuổi Dần phương thức lựa chọn những giống cây phù hợp cho tuổi cũng như cung mệnh của mình.

Là con giáp thứ 3 trong hệ tử vi phương Đông, lại mang tính cách đặc trưng của loài Hổ - chúa sơn lâm, người tuổi Dần luôn tỏ ra oai phong, hùng dũng. Đặc trưng tính cách của những người cầm tinh con Hổ là sự dũng cảm và tinh thần cạnh tranh cao.

Không có khó khăn nào có thể đánh gục được những người tuổi Dần. Tính cạnh tranh cũng khiến họ không thích bị lép vế mà phải nổi bật. Người tuổi Dần sinh ra để làm lãnh đạo, hoặc là họ dẫn dắt mọi người, hoặc là kẻ nổi loạn.

Tuổi Dần thiếu kiên nhẫn và hay nổi nóng. Họ muốn mọi việc được hoàn thành thật nhanh thay vì chậm mà chắc. Điều này có thể khiến họ gặp khó khăn trong công việc cũng như đời sống.

Sự nóng tính cũng khiến người tuổi Dần nhiều lần xảy ra mâu thuẫn với người khác chỉ vì "họa từ miệng ra".

Tuổi Dần hợp cây gì?

Từ việc tìm hiểu khái quát về người tuổi Dần, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu những mẫu cây phong thủy phù hợp với người tuổi này thông qua năm sinh của họ nhé.

1. Cây phong thủy hợp tuổi Canh Dần 1950

Người tuổi Canh Dần thuộc mệnh Mộc nên họ rất hợp với những loại cây cảnh có màu lá cây như cây vạn tuế, cây kim ngân, cây tùng la hán, cau tiểu trâm. Đây là những loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc và có thể thoải mái đặt trong nhà, bàn làm việc giúp thanh lọc không khí và cải thiện vận khí. Ngoài ra, những chậu cây màu xanh tương sinh cũng là một sự lựa chọn tốt cho tuổi này.

Tuổi Dần hợp cây gì? Người tuổi Dần nên trồng cây gì để năm mới được bình an, may mắn-1
Cây kim ngân. (Ảnh minh họa)

Tuổi Dần hợp cây gì? Người tuổi Dần nên trồng cây gì để năm mới được bình an, may mắn-2

Cây tùng la hán. (Ảnh minh họa)

Trái lại, cây có sắc đỏ hoặc trắng sẽ là những loại cây tương khắc với mệnh này. Việc sử dụng những loại này trong nhà có thể ảnh hưởng đến sự mất cân bằng cuộc sống của gia chủ.

2.  Cây phong thủy hợp tuổi Nhâm Dần 1962

Để tăng tài lộc, may mắn, người tuổi Nhâm Dần nên đặt trên bàn làm việc của mình những loại cây cảnh có màu nâu, vàng (thuộc thổ sinh kim) hoặc trắng, xám (kim hợp kim) như cây trúc phát tài, cây may mắn, cây kim phát tài, cây búp sen, cây cau nhật,…

Tuổi Dần hợp cây gì? Người tuổi Dần nên trồng cây gì để năm mới được bình an, may mắn-3
Cây may mắn. (Ảnh minh họa)

Tuổi Dần hợp cây gì? Người tuổi Dần nên trồng cây gì để năm mới được bình an, may mắn-4
Cây trúc phát tài. (Ảnh minh họa)

Bên cạnh việc lựa chọn cây hợp thì người tuổi Nhâm Dần cũng cần tránh những cây mang sắc đỏ hoặc xanh nước biển vì đây là hai màu tương khắc với mệnh Kim, không tốt chút nào.

3.  Tuổi Giáp Dần hợp với cây gì?

Người tuổi Giáp Dần 1974 mang mệnh Thủy nên màu xanh, trắng là sự lựa chọn tối ưu của tuổi này kể cả trong trang trí nhà cửa lẫn lựa chọn cây cảnh. Một số cây phong thủy hợp với tuổi Giáp Dần có thể tham khảo là cây ngọc ngân, cây thường xuân, cây thiên tuế,…

Người tuổi Giáp Dần trồng cây này trong nhà hoặc đặt trên bàn làm việc sẽ gia tăng vận khí giúp công việc làm ăn được hanh thông và gặp nhiều may mắn.

Tuổi Dần hợp cây gì? Người tuổi Dần nên trồng cây gì để năm mới được bình an, may mắn-5
Cây thiên tuế. (Ảnh minh họa)

Tuổi Dần hợp cây gì? Người tuổi Dần nên trồng cây gì để năm mới được bình an, may mắn-6
Cây thường xuân. (Ảnh minh họa)

Tương khắc với tuổi này đương nhiên là những màu đại diện cho mệnh Thổ như nâu, vàng. Việc tránh xa hai màu này có thể hạn chế xung khắc và cải thiện đời sống cho tuổi Giáp Dần.

4. Tuổi Bính Dần 1986 hợp cây gì?

Tuổi Bính Dần hợp cây gì? Tuổi Bính Dần rất thích hợp với những cây cảnh có màu xanh lá cây màu đỏ, hồng, cam, tím,.. Đây là những màu tương sinh và tốt cho người mệnh Hỏa, giúp người mệnh Hỏa gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, công việc thuận lợi và làm ăn phát đạt hơn. Cây hợp tuổi 1986 đơn cử là cây phú quý, cây trạng nguyên, cây cẩm nhung đỏ.

Tuổi Dần hợp cây gì? Người tuổi Dần nên trồng cây gì để năm mới được bình an, may mắn-7
Cây cẩm nhung đỏ. (Ảnh minh họa)

Tuổi Dần hợp cây gì? Người tuổi Dần nên trồng cây gì để năm mới được bình an, may mắn-8
Cây trạng nguyên. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên bạn không nên chọn các loại cây có màu xanh dương, đen, nâu để tránh thất thoát tiền bạc.

5.  Cây phong thủy hợp tuổi Mậu Dần 1998

Người mệnh Thổ sinh năm Dần sẽ rơi vào năm 1998. Đây là tuổi đại diện cho Thổ nên rất thích hợp với những đồ đạc có màu nâu hoặc vàng vì theo phong thủy, Thổ là đất mà đất lại có màu nâu vàng, do đó, hai màu này sẽ giúp gia chủ rủng rỉnh tiền bạc và sự nghiệp thăng tiến. Và lựa chọn cho người Mậu Dần không gì khác ngoài cây sen nâu, cây lan quân tử,…

Tuổi Dần hợp cây gì? Người tuổi Dần nên trồng cây gì để năm mới được bình an, may mắn-9
Cây sen đá nâu. (Ảnh minh họa)

Tuổi Dần hợp cây gì? Người tuổi Dần nên trồng cây gì để năm mới được bình an, may mắn-10
Cây lan quân tử. (Ảnh minh họa)

Những người tuổi Dần mệnh Thổ nên tránh trồng những cây của mệnh Mộc vì Mộc khắc Thổ, xung khắc với Thổ. Theo quan niệm nếu lựa chọn những cây xung khắc với gia chủ sẽ gây thất thoát tiền bạc, gia đình thiếu hòa khí và công việc dễ gặp khó khăn.

Theo Thời đại Plus


tuổi dần may mắn phong thủy

Tin tức mới nhất