Tuyên bố 'đắng chát' của chồng sau khi bị vợ vạch tội ngoại tình

“Vấn đề của em là em đã định nghĩa sai từ chung thủy. Em nghĩ đàn ông chung thủy là không bao giờ lên giường với ai khác ngoài vợ mình...” – chồng chị thuyết giảng.

Ngồi trên chiếc taxi bám theo chồng, tim chị như muốn nhảy ra khỏi lồng ngực, toàn thân run lên từng cơn. Lần đầu tiên sau 7 năm chung sống, chị đã phải làm một việc chỉ mới được nghe người khác kể lại: đi bắt gian chồng ngoại tình.

2 tháng trước, chị bắt đầu thấy chồng có vài dấu hiệu lạ. Anh có những tin nhắn, cuộc gọi khả nghi nhưng khi chị lén kiểm tra thì tất cả đều bị xóa sạch sẽ. Facebook, email của anh cũng cài mật khẩu.

Có lần chị đòi anh đưa mật mã, thì một hồi lâu sau anh mới đưa, lúc chị vào đã trống trơn chẳng còn gì trong mục tin nhắn. Thậm chí có lần, buổi tối anh về nhà, chị còn ngửi được mùi nước hoa phụ nữ trên người anh. Song anh chống chế rằng đồng nghiệp trong công ty đi ăn uống, có lẽ ngồi gần nhau nên bị lây mùi.

Tuyên bố đắng chát của chồng sau khi bị vợ vạch tội ngoại tình-1

Ngoài những chuyện đó ra, anh vẫn yêu thương, quan tâm vợ con, không hề xao lãng gia đình. Vài người có kinh nghiệm bảo chị, mắt không thấy thì tim không đau, miễn về nhà anh vẫn tử tế với vợ con là được. Có người lại khuyên chị phải tìm hiểu tới tận cùng sự thật để biết tình cảm chồng dành cho mình hiện tại còn bao nhiêu hay tất cả chỉ vì cái nghĩa.

Cuối cùng, không thể chịu nổi sự giày vò ngày này qua ngày khác với suy nghĩ anh ở đâu đó đang nồng nàn với người đàn bà khác, chị đã thuê người theo dõi chồng. Tin tức chị nhận về, đích xác chồng chị đang ngoại tình. Và hôm nay, anh với người phụ nữ kia chuẩn bị lần nữa vào khách sạn, chị được báo trước để tới bắt tận tay.

Chị hỏi lễ tân số phòng của anh – người vừa vào trước chị chưa đầy 10 phút. Hai em lễ tân cứ thế nhìn nhau. Phải đến khi chị xưng là vợ anh và trình bày hoàn cảnh, một em mới vội chạy đi trước, còn em kia lúi húi kiểm tra gì đó bảo chị đợi một chút.

Chị nào nghi ngờ gì, tới khi lên phòng anh, gõ cửa, và anh đĩnh đạc ra mở cửa chị mới giật mình biết mình vừa bị dắt mũi, anh hẳn đã dặn dò trước nhân viên mật báo cho mình trong trường hợp này rồi. Phòng anh trống trơn, chẳng có người phụ nữ nào cả, trong khi vừa nãy chính mắt chị thấy anh cùng cô ta xuống taxi bước vào đây.

Anh quần áo chỉnh tề, thản nhiên bảo chị: “Anh thấy hơi mệt trong người nên vào đây định bụng nghỉ một lát. Sao em biết được mà tới tận đây tìm anh thế?”. “Đến nước này mà anh còn chối? Anh tưởng tôi không bắt được tận tay các người trên giường thì có nghĩa là anh vô tội ư?”, chị gằn từng chữ, rồi ném ra xấp ảnh chụp anh với nhân tình hẹn hò nhau ở quán ăn, quán café, tất nhiên không thiếu cảnh 2 người cùng vào khách sạn.

Tuyên bố đắng chát của chồng sau khi bị vợ vạch tội ngoại tình-2

“Em theo dõi anh?”, anh hỏi lại chị. Chị cười cay đắng: “Phải, nếu không theo dõi sao tôi biết được mình đang bị phản bội, chồng mình đã có nhân tình bên ngoài từ đời nào rồi!”. Anh im lặng một lát, rồi đứng dậy bảo chị: “Về nhà đã, có gì về nhà nói. Ở đây không phải chỗ nói chuyện”. Chị chẳng còn chút sức lực nào, để mặc anh đưa về nhà.

Về nhà, anh săn sóc pha cho chị cốc nước cam, đợi chị uống xong, đã bình tĩnh lại, anh mới chậm rãi nói: “Anh có thể khẳng định với em một điều, dù anh có làm gì bên ngoài thì anh cũng không bao giờ bỏ gia đình. Đàn ông mà em. Từ trước anh đối xử với em thế nào, anh cũng chẳng phải kẻ ngu dại vì những cuộc vui mà bỏ vợ con, hay mang tiền trong nhà đi cho bồ nhí, điều này em có thể yên tâm”.

Chị nghe anh nói thế thì “xù lông nhím”, lớn tiếng: “Ý anh là tôi nên nhắm một mắt mở một mắt cho anh ngoại tình, miễn anh vẫn về nhà là được?”. Sao anh có thể thản nhiên đề nghị chị “chung chồng” với người khác như vậy? Cuộc sống hôn nhân, tình cảm vợ chồng chẳng phải luôn đề cao sự chung thủy ư? Một người chồng không chung thủy như anh còn xứng đáng để vợ tôn trọng, con cái học tập noi theo nữa không?

“Vấn đề của em là em đã định nghĩa sai từ chung thủy. Em nghĩ đàn ông chung thủy là không bao giờ lên giường với ai khác ngoài vợ mình? Điều đó chỉ là lí thuyết suông thôi. Áp dụng vào thực tế, anh cá là không người đàn ông nào làm được như vậy cả.

Đàn ông chung thủy thật ra chỉ là đàn ông “ăn vụng biết chùi mép” em ạ! Chỉ cần trong lòng anh ta, vợ vẫn là số 1, không để vợ biết những chuyện mình làm bên ngoài, vẫn yêu thương vợ con, thế là chung thủy rồi. Hay như phụ nữ các em thường nói ấy, mắt không thấy thì tim không đau. Em nên sửa đổi lại quan niệm của mình đi, sống mới vui vẻ thoải mái được”, anh thuyết giảng cho chị định nghĩa về chung thủy.

Đúng là nếu chị coi như không biết những chuyện anh làm bên ngoài, không cần phải tìm mọi cách để bới móc chúng ra, thì quả thật anh vẫn là người chồng, người cha tốt. Chị hoang mang tột cùng, lẽ nào chị đã sai rồi, hay chị yêu cầu quá cao, chị cứ bắt anh phải mặc một cái áo không hề vừa?

Theo Trí thức trẻ


chồng ngoại tình Ngoại tình

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao