Tuyệt chiêu làm chanh đào ngâm mật ong trị ho ngày chuyển gió
Chanh đào mật ong là thức uống có tác dụng rất tốt trong việc ngăn ngừa các bệnh hô hấp thường gặp như ho, cảm, viêm họng,..
Từ lâu, chanh đào mật ong đã được xem là bài thuốc quý được rất nhiều người áp dụng. Ruột chanh đào chứa hàm lượng đáng kể acid citric nên rất có tác dụng phòng trị ho, khản tiếng, khi ngâm với mật ong sẽ tăng hiệu quả trị ho hơn.
Đặc biệt, vào thời điểm chuyển giao giữ các mùa, đặc biệt là khoảng thời gian trái gió trở trời như hiện tại, thời tiết sẽ dễ dàng khiến cho cả nhà mắc chứng ho, rát cổ họng vô cùng khó chịu.
Biết được tình cảnh chung của mọi nhà, chị Ngô Nữ Như Nhi (sống ở TP. HCM) đã bày chị em cách ngâm những lọ chanh đào mật ong vừa đẹp mắt lại trị được chứng ho, đau họng do thời tiết.
Để làm được những lo chanh đào ngâm mật vừa đẹp mắt, vừa bổ dưỡng thì các chị em cần phải chú trọng kỹ lưỡng ngay từ bước lựa chọn vật phẩm.
Theo chị Nhi, những quả chanh đào đủ tiêu chuẩn để đem ngâm phải là những quả già, có vỏ mỏng căng bóng và đặc biệt là phải tươi, mọng nước. Sau khi đã cắt chanh thành những lát mỏng đều nhau, các chị em cần phải trụng nước sôi các vật chứa để khử khuẩn.
Chị Nhi cho biết thêm, vật chứa lý tưởng nhất cho để ngâm chanh chính là những hũ thủy tinh cao dáng và không nên ngâm bằng kim loại sẽ khiến mật ong bị biến chất.
Bên cạnh đó, chị sử dụng đường phèn mà không phải đường cát để ngâm chanh đào mật ong bởi đường phèn không chỉ tốt cho sức khoẻ mà vị còn ngọt thanh dễ uống. Hơn nữa đường phèn ít ngọt và khi kết hợp với mật ong còn có công dụng trị ho, còn đường cát để lâu sẽ bị đen.
Theo chị Nhi, thành phẩm một hũ chanh đào mật ong thành công sẽ có màu sắc đẹp, vị chua ngọt thanh vừa uống.
Hãy cùng tham khảo ngay công thức làm chanh đào mật ong này nhé!
Nguyên liệu
- Chanh đào 10 kg
- Mật ong rừng ruồi 10 lít
- Đường phèn 2 kg
Các bước làm
- Lọ thuỷ tinh bạn đem tráng qua nước ấm để diệt khuẩn, úp để ráo nước.
- Chọn quả chanh đã chín, già trái mỏng vỏ (ruột chanh có màu hồng), vỏ chanh căng bóng (chanh còn tươi, mọng nước).
- Rửa chanh thật sạch với nước, sau đó ngâm chanh với muối hột trong vòng 30 phút.
- Vớt chanh ra và để ráo.
- Cắt từng lát mỏng, xếp chanh vào lọ đựng, cả nhà xếp chanh theo quy tắc: 1 lớp đường, 1 lớp chanh, 1 lớp đường, 1 lớp chanh đến khi nào đầy lọ.
- Cuối cùng đổ mật ong vào, đậy kín nắp, để khi nào đường phèn tan hết sẽ dùng được (nếu gấp thì một tuần là dùng được).
- Thời gian đầu một tuần mới ngâm bạn nên thường xuyên kiểm tra lọ ngâm, nếu thấy sủi bọt trên bề mặt bạn nên vớt lớp bọt này đi, tránh để lớp chanh nổi lên khỏi lớp mật ong vì sẽ dễ nổi váng. Nhớ mở lọ ra một vài lần vì khi chanh lên men khí trong bình bị nén sẽ dễ bị nổ.
MSM (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet
-
56 phút trướcNam hành khách N.T.P. (trú Nhơn Đức, Nhà Bè, TPHCM) tung tin có lựu đạn trong vali ở sân bay Đà Nẵng bị cấm bay 12 tháng.
-
10 giờ trướcSau khi bị khách tố đồ ăn có vật lạ giống giòi, đoàn liên ngành tới kiểm tra quán cơm ở TP Hạ Long và phát hiện các lỗi vi phạm liên quan an toàn thực phẩm.
-
10 giờ trướcHôm 21/7, một nữ du khách người Trung Quốc đã bị ngựa của Đội cận vệ Nhà vua cắn ở khu vực bên ngoài Bảo tàng Kỵ binh Hoàng gia ở London.
-
11 giờ trướcHộ chiếu Singapore dẫn đầu trong bảng xếp hạng của Chỉ số hộ chiếu Henley, cho phép công dân nước này đến 195 điểm đến trên toàn thế giới mà không cần visa.
-
15 giờ trướcNhững sai lầm khi rửa bát mà nhiều người mắc phải có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và cả chất lượng của bát đĩa, vậy thế nào là rửa bát đúng cách?
-
16 giờ trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
18 giờ trướcNhờ có view độc đáo này, quán cà phê liên tục thu hút khách tới để chụp ảnh.
-
20 giờ trướcBánh mì là món ăn sáng quen thuộc và tiện lợi được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng việc ăn bánh mì thường xuyên, đặc biệt là mỗi sáng, có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.
-
20 giờ trướcChùa Vĩnh Nghiêm, hay còn gọi là chùa Đức La, là một ngôi chùa cổ tại làng Đức La, xã Trí Yên, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. Đây là điểm đến thu hút nhiều phật tử và du khách thập phương.
-
21 giờ trướcTheo CNN, trong những tháng gần đây, cà phê của Việt Nam đã trở thành xu hướng đồ uống phổ biến trên thế giới khi ngày càng có nhiều người dùng mạng xã hội trên khắp thế giới đăng tải mẹo để có một cốc cà phê đúng "chất" Việt Nam.
-
1 ngày trướcCanh cá nấu dọc mùng kiểu miền Bắc là món ăn được nhiều gia đình yêu thích, cách chế biến món ngon này cũng vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcTừ hàng giá rẻ, sắn tiềm năng trở thành loại củ "tỷ USD" đầu tiên của Việt Nam. Loại thực phẩm này chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe nhưng cũng cần lưu ý khi sử dụng.
-
1 ngày trướcSân bay Nội Bài là nơi đón nhiều đoàn khách quốc tế và người dân về Thủ đô để dự Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Những ngày này, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã tăng cường an ninh, đồng thời chỉnh trang lại tất cả hình ảnh tại sân bay, đảm bảo trang nghiêm, lịch sự trong suốt thời gian diễn ra Quốc tang.
-
1 ngày trướcNhiều người thích dùng bột sắn dây ướp hương hoa để tạo mùi khi dùng. Tuy nhiên, đây không phải là loại sắn dây mà chính người bán hàng khuyến khích bạn mua.
-
1 ngày trướcDưa hấu là trái cây ngon, bổ dưỡng nhiều người yêu thích, không chỉ có phần thịt đỏ mà cùi trắng bên ngoài cũng ăn được, thậm chí còn mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
1 ngày trướcLà loại quả quen thuộc trong mùa hè, sấu được chế biến thành nhiều món ngon, nhưng không phải ai cũng có thể ăn và uống nước sấu.
-
1 ngày trướcRau tiến vua còn gọi là cần biển, rau câu, loại rau này được trồng nhiều ở Việt Nam, có vị ngon, ngọt, thanh mát, chứa nhiều loại dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcChùa Xiêm Cán được xây dựng vào năm 1887 với hơn 100 pho tượng cùng phong cách kiến trúc nổi bật, đặc trưng của đền tháp Angkor. Đây là điểm đến du lịch nổi bật của tỉnh Bạc Liêu.
-
1 ngày trướcNgười dân thường dùng ngải cứu làm thực phẩm và thuốc trong hỗ trợ, điều trị nhiều bệnh xương khớp, an thần.
Tin tức mới nhất
-
11 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước
-
5 ngày trước
-
5 ngày trước
-
6 ngày trước