Tuyệt chiêu làm chanh đào ngâm mật ong trị ho ngày chuyển gió
Chanh đào mật ong là thức uống có tác dụng rất tốt trong việc ngăn ngừa các bệnh hô hấp thường gặp như ho, cảm, viêm họng,..
Từ lâu, chanh đào mật ong đã được xem là bài thuốc quý được rất nhiều người áp dụng. Ruột chanh đào chứa hàm lượng đáng kể acid citric nên rất có tác dụng phòng trị ho, khản tiếng, khi ngâm với mật ong sẽ tăng hiệu quả trị ho hơn.
Đặc biệt, vào thời điểm chuyển giao giữ các mùa, đặc biệt là khoảng thời gian trái gió trở trời như hiện tại, thời tiết sẽ dễ dàng khiến cho cả nhà mắc chứng ho, rát cổ họng vô cùng khó chịu.
Biết được tình cảnh chung của mọi nhà, chị Ngô Nữ Như Nhi (sống ở TP. HCM) đã bày chị em cách ngâm những lọ chanh đào mật ong vừa đẹp mắt lại trị được chứng ho, đau họng do thời tiết.
Để làm được những lo chanh đào ngâm mật vừa đẹp mắt, vừa bổ dưỡng thì các chị em cần phải chú trọng kỹ lưỡng ngay từ bước lựa chọn vật phẩm.
Theo chị Nhi, những quả chanh đào đủ tiêu chuẩn để đem ngâm phải là những quả già, có vỏ mỏng căng bóng và đặc biệt là phải tươi, mọng nước. Sau khi đã cắt chanh thành những lát mỏng đều nhau, các chị em cần phải trụng nước sôi các vật chứa để khử khuẩn.
Chị Nhi cho biết thêm, vật chứa lý tưởng nhất cho để ngâm chanh chính là những hũ thủy tinh cao dáng và không nên ngâm bằng kim loại sẽ khiến mật ong bị biến chất.
Bên cạnh đó, chị sử dụng đường phèn mà không phải đường cát để ngâm chanh đào mật ong bởi đường phèn không chỉ tốt cho sức khoẻ mà vị còn ngọt thanh dễ uống. Hơn nữa đường phèn ít ngọt và khi kết hợp với mật ong còn có công dụng trị ho, còn đường cát để lâu sẽ bị đen.
Theo chị Nhi, thành phẩm một hũ chanh đào mật ong thành công sẽ có màu sắc đẹp, vị chua ngọt thanh vừa uống.
Hãy cùng tham khảo ngay công thức làm chanh đào mật ong này nhé!
Nguyên liệu
- Chanh đào 10 kg
- Mật ong rừng ruồi 10 lít
- Đường phèn 2 kg
Các bước làm
- Lọ thuỷ tinh bạn đem tráng qua nước ấm để diệt khuẩn, úp để ráo nước.
- Chọn quả chanh đã chín, già trái mỏng vỏ (ruột chanh có màu hồng), vỏ chanh căng bóng (chanh còn tươi, mọng nước).
- Rửa chanh thật sạch với nước, sau đó ngâm chanh với muối hột trong vòng 30 phút.
- Vớt chanh ra và để ráo.
- Cắt từng lát mỏng, xếp chanh vào lọ đựng, cả nhà xếp chanh theo quy tắc: 1 lớp đường, 1 lớp chanh, 1 lớp đường, 1 lớp chanh đến khi nào đầy lọ.
- Cuối cùng đổ mật ong vào, đậy kín nắp, để khi nào đường phèn tan hết sẽ dùng được (nếu gấp thì một tuần là dùng được).
- Thời gian đầu một tuần mới ngâm bạn nên thường xuyên kiểm tra lọ ngâm, nếu thấy sủi bọt trên bề mặt bạn nên vớt lớp bọt này đi, tránh để lớp chanh nổi lên khỏi lớp mật ong vì sẽ dễ nổi váng. Nhớ mở lọ ra một vài lần vì khi chanh lên men khí trong bình bị nén sẽ dễ bị nổ.
MSM (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet
-
1 giờ trướcTập 3 của "Siêu bánh" mùa 2 giới thiệu những chiếc bánh ngọt được làm từ các nguyên liệu có vị đắng như socola, lá tim sen, vỏ bưởi, hạt bạch quả, trái khổ qua.
-
3 giờ trướcĐể thu hút khách hàng, nhà tang lễ 120 năm tuổi ở Nhật Bản cung cấp dịch vụ nằm quan tài để suy ngẫm về sự sống và cái chết.
-
5 giờ trướcẨn sâu bên dưới căn nhà xiêu vẹo ở Windsor là một đường hầm, nơi chứng kiến chuyện tình lén lút của vua Charles II với nàng Nell Gwyn xinh đẹp và phóng khoáng.
-
7 giờ trướcAo nước của một hộ dân ở Thanh Hóa đang thu hút sự hiếu kỳ của nhiều người vì luôn mát về mùa hè, ấm nóng về mùa đông và chỉ có một loài cá sống được.
-
10 giờ trướcQuả rừng này nhìn giống xoài nhưng vỏ màu tím, ruột trắng mềm, sánh mịn như thạch xen lẫn nhiều hạt đen.
-
11 giờ trướcCác bài thuốc dân gian từ thực phẩm có sẵn trong thiên nhiên giúp hỗ trợ điều trị chứng viêm đường hô hấp, giải cảm, tăng cường miễn dịch.
-
12 giờ trướcĐậu phụ là nguyên liệu có thể chế biến nhiều món ngon từ món chiên, xào, kho… Đặc biệt, đậu phụ rán là món ăn được nhiều gia đình yêu thích bởi hương vị thơm ngon, khó cưỡng.
-
13 giờ trướcĐể đỡ căng thẳng vì phải lựa chọn, Kita ăn theo một thực đơn cố định trong 15 năm qua: Hạt và mỳ vào bữa sáng, ức gà vào bữa trưa và thịt lợn xào giá đỗ vào bữa tối.
-
14 giờ trướcGọi là bún sung nhưng thực ra là bún riêu cua tóp mỡ ăn kèm sung muối. Một bát bún đầy đặn, bắt mắt có giá 10 nghìn đồng.
-
16 giờ trướcMột du khách tử vong và 4 người khác bị thương khá nghiêm trọng sau khi sàn cầu gỗ Phú Mỹ trên đài quan sát ở làng Sơn Mai, thị trấn A Lý Sơn, huyện Gia Nghĩa ở Đài Loan - Trung Quốc bị sập.
-
1 ngày trướcẨn mình trong khu rừng rậm rạp trên dãy Tian Shan (Thiên Sơn) hùng vĩ, hồ Kaindy (hay còn gọi là hồ Chết) thu hút du khách bởi cảnh quan kỳ ảo, khác lạ.
-
1 ngày trướcCậu bé 12 tuổi ở Mỹ bất ngờ mất thị lực, đang đối mặt với nguy cơ bị mù vĩnh viễn vì loại đồ ăn được giới trẻ cực ưa chuộng.
-
1 ngày trướcSự cố xảy ra trên chuyến bay của hãng hàng không Ryanair di chuyển từ Derby, Anh đến Tenerife, hòn đảo lớn nhất trong quần đảo Canary của Tây Ban Nha.
-
1 ngày trướcTrở lại Hà Nội, hai vị khách Tây tìm đến một quán vỉa hè mà họ từng ghé cách đây 7 năm và bất ngờ vì món ăn yêu thích vẫn giữ hương vị hấp dẫn như trước.
-
1 ngày trướcCụ bà 110 tuổi Bridget Grooke (Australia) nói rằng, bí quyết sống lâu quan trọng nhất của bà không phải thể dục hay ăn nhiều rau, mà là mỗi ngày uống một lon bia.
-
1 ngày trướcHãng hàng không đã hủy nhiều chuyến bay đến và đi từ sân bay Denpasar ở Bali, Indonesia vào ngày 12-13/11 sau khi núi lửa Lewotobi Laki-laki bắt đầu phun tro bụi cao tới 9km lên trời, khiến hàng trăm du khách bị mắc kẹt.
-
1 ngày trướcLễ hội mưa là một trong các hoạt động độc đáo được tổ chức tại Đà Lạt - thành phố ngàn hoa.
-
2 ngày trướcKhi được yêu cầu rời khỏi vị trí ngồi của thành viên phi hành đoàn, một nam hành khách đã đe dọa mở cửa thoát hiểm.
-
2 ngày trướcĐó là một xu hướng mới đang khá phổ biến ở Dubai, Tiểu vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), khi những người chưa từng gặp nhau sẽ tụ tập lại để cùng ăn tối.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
-
4 ngày trước