Tuyệt chiêu làm chanh đào ngâm mật ong trị ho ngày chuyển gió
Chanh đào mật ong là thức uống có tác dụng rất tốt trong việc ngăn ngừa các bệnh hô hấp thường gặp như ho, cảm, viêm họng,..
Từ lâu, chanh đào mật ong đã được xem là bài thuốc quý được rất nhiều người áp dụng. Ruột chanh đào chứa hàm lượng đáng kể acid citric nên rất có tác dụng phòng trị ho, khản tiếng, khi ngâm với mật ong sẽ tăng hiệu quả trị ho hơn.
Đặc biệt, vào thời điểm chuyển giao giữ các mùa, đặc biệt là khoảng thời gian trái gió trở trời như hiện tại, thời tiết sẽ dễ dàng khiến cho cả nhà mắc chứng ho, rát cổ họng vô cùng khó chịu.
Biết được tình cảnh chung của mọi nhà, chị Ngô Nữ Như Nhi (sống ở TP. HCM) đã bày chị em cách ngâm những lọ chanh đào mật ong vừa đẹp mắt lại trị được chứng ho, đau họng do thời tiết.
Để làm được những lo chanh đào ngâm mật vừa đẹp mắt, vừa bổ dưỡng thì các chị em cần phải chú trọng kỹ lưỡng ngay từ bước lựa chọn vật phẩm.
Theo chị Nhi, những quả chanh đào đủ tiêu chuẩn để đem ngâm phải là những quả già, có vỏ mỏng căng bóng và đặc biệt là phải tươi, mọng nước. Sau khi đã cắt chanh thành những lát mỏng đều nhau, các chị em cần phải trụng nước sôi các vật chứa để khử khuẩn.
Chị Nhi cho biết thêm, vật chứa lý tưởng nhất cho để ngâm chanh chính là những hũ thủy tinh cao dáng và không nên ngâm bằng kim loại sẽ khiến mật ong bị biến chất.
Bên cạnh đó, chị sử dụng đường phèn mà không phải đường cát để ngâm chanh đào mật ong bởi đường phèn không chỉ tốt cho sức khoẻ mà vị còn ngọt thanh dễ uống. Hơn nữa đường phèn ít ngọt và khi kết hợp với mật ong còn có công dụng trị ho, còn đường cát để lâu sẽ bị đen.
Theo chị Nhi, thành phẩm một hũ chanh đào mật ong thành công sẽ có màu sắc đẹp, vị chua ngọt thanh vừa uống.
Hãy cùng tham khảo ngay công thức làm chanh đào mật ong này nhé!
Nguyên liệu
- Chanh đào 10 kg
- Mật ong rừng ruồi 10 lít
- Đường phèn 2 kg
Các bước làm
- Lọ thuỷ tinh bạn đem tráng qua nước ấm để diệt khuẩn, úp để ráo nước.
- Chọn quả chanh đã chín, già trái mỏng vỏ (ruột chanh có màu hồng), vỏ chanh căng bóng (chanh còn tươi, mọng nước).
- Rửa chanh thật sạch với nước, sau đó ngâm chanh với muối hột trong vòng 30 phút.
- Vớt chanh ra và để ráo.
- Cắt từng lát mỏng, xếp chanh vào lọ đựng, cả nhà xếp chanh theo quy tắc: 1 lớp đường, 1 lớp chanh, 1 lớp đường, 1 lớp chanh đến khi nào đầy lọ.
- Cuối cùng đổ mật ong vào, đậy kín nắp, để khi nào đường phèn tan hết sẽ dùng được (nếu gấp thì một tuần là dùng được).
- Thời gian đầu một tuần mới ngâm bạn nên thường xuyên kiểm tra lọ ngâm, nếu thấy sủi bọt trên bề mặt bạn nên vớt lớp bọt này đi, tránh để lớp chanh nổi lên khỏi lớp mật ong vì sẽ dễ nổi váng. Nhớ mở lọ ra một vài lần vì khi chanh lên men khí trong bình bị nén sẽ dễ bị nổ.
MSM (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet
-
9 giờ trướcOmega-3 là dưỡng chất cần thiết đối với cơ thể, nhưng uống Omage-3 quá liều có sao không?
-
10 giờ trướcDù nước dùng có màu đen, đặc sánh và “bốc mùi” thum thủm, không phải ai cũng dám thưởng thức nhưng món ăn này được xem là đặc sản trứ danh ở Gia Lai, người ăn quen gọi hẳn 2 bát vẫn thòm thèm.
-
13 giờ trướcQuả trứng hình cầu siêu hiếm "tỷ quả có một" được một người đàn ông quyên góp cho tổ chức từ thiện đã được bán với giá 200 bảng Anh (hơn 6 triệu đồng).
-
14 giờ trướcNgười dân Rovaniemi, thủ phủ của Lapland, đã tổ chức biểu tình nhằm phản đối tình trạng quá tải du lịch trong thời gian gần đây.
-
15 giờ trướcMột nữ du khách 55 tuổi đã bị tàu hỏa đâm do đứng sát đường ray xe lửa trong khu rừng Alishan nổi tiếng ở Đài Loan.
-
17 giờ trướcBông cải xanh, trà xanh và tỏi là những thực phẩm được đánh giá cao trong khả năng ngăn ngừa một số loại ung thư.
-
18 giờ trước888 bàn ăn với diện tích trải dài nửa quả đồi của quận Nam Ngạn, Tỳ Bà Viên được Guinness ghi nhận là nhà hàng lẩu lớn nhất thế giới vào năm 2022.
-
19 giờ trướcNhiều người vẫn thường uống nước chanh ấm buổi sáng, vậy uống nước chanh ấm mỗi sáng có tác dụng gì?
-
20 giờ trướcChiếc chảo mỡ có tuổi đời hơn một thế kỷ không chỉ là "bí quyết vàng" của món bánh burger, mà còn là bằng chứng cho lịch sử, niềm tự hào của quán ăn.
-
23 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc và tốt cho sức khỏe, vậy nhưng ngày nào cũng ăn rau ngót có tốt không?
-
1 ngày trướcHải Thượng Lãn Ông là tuyến đường nhộn nhịp, sôi động nhất TP.HCM mỗi mùa Giáng sinh, bắt đầu từ tháng 10 và kéo dài đến Tết Âm lịch.
-
1 ngày trướcNhà nghiên cứu ẩm thực, đầu bếp Masayuki Murayoshi nổi tiếng với những công thức nấu ăn hấp dẫn đã qua đời vào ngày 12/12.
-
1 ngày trướcMột số loại đồ uống quen thuộc dù không hề mặn nhưng lại chứa lượng muối đáng kể, âm thầm gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là thận.
-
1 ngày trướcMột nam du khách bất ngờ bị dính chặt lưỡi lên một tác phẩm bằng băng bên ngoài trung tâm thương mại Pitt Street ở Sydney.
-
1 ngày trướcHoạt động du lịch cộng đồng, nông nghiệp, sinh thái gắn với văn hóa trà tại Thái Nguyên ngày càng được đầu tư, nâng cao chất lượng để thu hút du khách.
-
1 ngày trướcSúp lơ là loại rau giàu dưỡng chất, trong y học cổ truyền nó có vị ngọt tính mát, tác dụng bổ dưỡng, bổ thận mạnh gân cốt, kiện tỳ hòa vị.
-
1 ngày trướcCây thông Noel chào đón Giáng sinh được tạo nên từ chai nhựa ở xã Xuân Thành (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) thu hút nhiều người đến tham quan và chụp ảnh.
-
1 ngày trướcNgười bệnh ung thư đại trực tràng thích ăn mì bò và các loại thịt chế biến sẵn.
-
1 ngày trướcHình ảnh các anh tài ngồi xúm một góc, cùng hành động chụp locket ăn chè tại quán chè nổi tiếng ở Hà Nội khiến fan thích thú vô cùng.
-
2 ngày trướcTrà gừng, sữa nghệ, nước quế... là những loại đồ uống vào mùa đông giúp bạn khoẻ mạnh và ấm cơ thể.
Tin tức mới nhất
-
8 giờ trước
-
9 giờ trước
-
9 giờ trước