Tuyệt chiêu làm giá đỗ cho người lười chỉ bằng 1 chiếc túi lưới
Không cần mất công chuẩn bị khăn, rổ, nồi... như cách làm cũ, chỉ cần vài chiếc túi lưới, chị em có thể tự làm giá đỗ tại nhà vừa nhanh vừa nhàn.
Món giá đỗ được sử dụng nhiều trong các bữa ăn của người Việt Nam bởi giá thành rẻ cũng như là mang nhiều chất dinh dưỡng. Và việc làm giá đỗ tại nhà cũng đã trở thành xu hướng trong các gia đình, đặc biệt trong mùa dịch vì dễ làm còn đảm bảo độ tươi ngon mà bớt được số lần đi chợ.
Thay vì việc dùng vỏ hộp sữa, rổ, nồi như cách thông thường, chị Nguyễn Bích Đào (sống ở Hà Nội) đã tận dụng ngay túi lưới đựng bưởi da xanh để làm giá đỗ. Tưởng khó, nhưng đây lại là cách làm đơn giản, sạch sẽ giúp cọng giá được trắng muốt, mập mạp.
Chị Bích Đào làm việc và sống cùng gia đình ở Hà Nội
Dưới đây là cách làm giá đỗ tại nhà bằng túi lưới đơn giản mà chị em nào cũng có thể học theo.
Chuẩn bị:
Túi lưới (có thể lấy túi lưới đựng bưởi da xanh hoặc đựng thạch của trẻ em)
Hạt đậu xanh chưa bóc vỏ (nên chọn những hạt xanh, nhỏ, dài và chắc để đảm bảo chất lượng)
Cách làm:
Bước 1: Ngâm đỗ
Đậu xanh sau khi mua về rửa sạch, nhặt các hạt nổi và sạn. Tiếp theo ngâm đỗ 8 tiếng trong nước ấm, tốt nhất là để qua đêm.
Sau khi ngâm 8 tiếng, mọi người rửa sạch lại cho hết nước vàng, nhặt lại một lần nữa các hạt sạn hoặc hạt đỗ hỏng nổi lên.
Bước 2: Cho đỗ vào túi
Chia đỗ vào các túi lưới rồi thắt túi lại. Tiếp đến đậy nắp chậu lên để chỗ tối, khoảng 10 đến 12 tiếng sau cho đỗ uống nước.
Bước 3: Cho đỗ uống nước
Mỗi ngày chỉ cần cho giá uống nước 2 lần mỗi lần 15-20 phút bằng cách đổ nước sạch vào xoong hoặc vào chậu cho ngập mặt giá.
Cho giá uống nước xong là phải đổ hết nước đi vì còn nước dễ gây úng giá
Giá sau đêm thứ nhất
Bước 4: Thu hoạch
Sau 2 đêm là có thể thu hoạch được giá. Khi lấy giá ra ăn, chỉ cần lộn ngược túi và giũ nhẹ là giá sẽ tự rơi ra.
Sau khi thu hoạch, những chiếc túi lưới chỉ cần giặt lại với nước sạch, bạn đã có thể sử dụng tiếp cho những lần sau.
Giá luôn được đậy che tối lại nên không bị mọc mầm xanh
Chỉ cần làm đúng công thức thì giá sẽ trắng, mập và ít rễ
Nami (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet
-
1 giờ trướcNhiều người vẫn luôn tự hỏi, loại giò có bề mặt mịn màng và đặc liệu có ngon hơn loại khi cắt ra thấy có nhiều lỗ nhỏ, nên chọn loại nào khi mua.
-
2 giờ trướcTheo Sohu, hỗn hợp giấm trắng pha với đường phèn mang lại ba lợi ích rất tuyệt vời, vậy đó là những lợi ích gì, cách pha ra sao?
-
4 giờ trướcTỉnh Vân Nam, Trung Quốc vốn nổi tiếng với phong cảnh xinh đẹp và nền ẩm thực đa dạng. Trong đó có món "bún qua cầu" có lịch sử hơn 100 năm.
-
5 giờ trướcNước chè tươi là thức uống quen thuộc với nhiều người, vậy uống nước chè tươi có tác dụng gì với sức khoẻ
-
17 giờ trướcBộ trưởng Bộ Ngoại giao cho biết, hiện có 13 nước được Việt Nam miễn thị thực đơn phương, đây là những thị trường du lịch trọng điểm, có nhiều khách đến Việt Nam.
-
20 giờ trướcVị khách người Mỹ là khách quen của quán bún cá có tuổi đời hơn 20 năm ở Hà Nội, nơi bán món chả cá xương giòn rụm và cá cuốn thịt không nơi nào có.
-
22 giờ trướcChàng trai Mỹ chụp ảnh một quán "cầy tơ - tiểu hổ" ở Bình Dương rồi đăng lên MXH: "Nhà hàng này yêu thú cưng đến mức chụp ảnh chúng lên biển quảng cáo".
-
1 ngày trướcChủ quán ăn tại TP Quy Nhơn tố nam TikToker vờ đến quay clip quảng bá cho quán để không phải trả tiền suất ăn. Nam TikToker cho rằng sự việc chỉ là hiểu lầm.
-
1 ngày trướcỚt chuông chứa nguồn dinh dưỡng tuyệt vời và là sự lựa chọn lý tưởng cho các chế độ ăn, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, kéo dài tuổi thọ và nâng cao chất lượng sống.
-
1 ngày trướcMangya là thành phố bao quanh bởi hoang mạc rộng lớn nhưng lại ẩn chứa một vẻ đẹp choáng ngợp khiến người ta phải trầm trồ.
-
1 ngày trướcQuả quất được dùng nhiều hằng ngày trong chế biến món ăn, đồ uống và có nhiều tác dụng với sức khỏe.
-
1 ngày trướcSao chổi quỷ, một trong những ngôi sao chổi sáng nhất từng được ghi nhận, sắp di chuyển gần Trái Đất và có thể quan sát bằng mắt thường. Đây là cơ hội quan sát gần như là duy nhất trong đời mỗi người.
-
1 ngày trướcChuyên gia giải đáp băn khoăn ăn măng tươi có thể bị ngộ độc không.
-
1 ngày trướcBãi rạn Nam Ô phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng gồm những phiến đá xếp bao bọc ở quanh ghềnh đá Nam Ô. Mùa Xuân tạo hóa ban tặng cho bãi rạn một màu xanh diệu kỳ của rêu. Mùa rêu xanh ở bãi rạn Nam Ô hiện đã trở thành một điểm thu hút đông đảo người dân, du khách đến chụp ảnh.
-
1 ngày trướcHầu hết ai cũng biết Omega-3 là loại chất béo tốt cho sức khoẻ, nhưng không phải ai cũng biết hết tác dụng cụ thể của Omega-3.
-
1 ngày trướcGan lợn là thực phẩm chứa nhiều đạm, chất béo,... tuy nhiên không nên kết hợp gan lợn cùng một vài món ăn nếu không muốn bệnh tiến triển nặng hơn.
-
1 ngày trướcĐầu tôm, đường chỉ trên lưng tôm là cơ quan tiêu hóa của loại thủy sản này. Nhiều người e ngại nếu ăn cả hai bộ phận đó sẽ không tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcNước lá vối là thức uống được nhiều người yêu thích, vậy nhưng uống nước lá vối mỗi ngày có tốt không?
-
1 ngày trướcHoa Atiso đỏ rất dễ trồng và phát triển tại Việt Nam, không chỉ chế biến thành nhiều món trà và mứt thơm ngon, mà nó còn rất tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcLà bậc “chí tôn” của một nước nhưng những vị vua này lại chết bởi các lý do ít ai ngờ được.
Tin tức mới nhất
-
30 phút trước
-
43 phút trước
Hay nhất 2sao
-
24 ngày trước
-
24 ngày trước
-
23 ngày trước