Tuyệt chiêu làm giá đỗ cho người lười chỉ bằng 1 chiếc túi lưới
Không cần mất công chuẩn bị khăn, rổ, nồi... như cách làm cũ, chỉ cần vài chiếc túi lưới, chị em có thể tự làm giá đỗ tại nhà vừa nhanh vừa nhàn.
Món giá đỗ được sử dụng nhiều trong các bữa ăn của người Việt Nam bởi giá thành rẻ cũng như là mang nhiều chất dinh dưỡng. Và việc làm giá đỗ tại nhà cũng đã trở thành xu hướng trong các gia đình, đặc biệt trong mùa dịch vì dễ làm còn đảm bảo độ tươi ngon mà bớt được số lần đi chợ.
Thay vì việc dùng vỏ hộp sữa, rổ, nồi như cách thông thường, chị Nguyễn Bích Đào (sống ở Hà Nội) đã tận dụng ngay túi lưới đựng bưởi da xanh để làm giá đỗ. Tưởng khó, nhưng đây lại là cách làm đơn giản, sạch sẽ giúp cọng giá được trắng muốt, mập mạp.
Chị Bích Đào làm việc và sống cùng gia đình ở Hà Nội
Dưới đây là cách làm giá đỗ tại nhà bằng túi lưới đơn giản mà chị em nào cũng có thể học theo.
Chuẩn bị:
Túi lưới (có thể lấy túi lưới đựng bưởi da xanh hoặc đựng thạch của trẻ em)
Hạt đậu xanh chưa bóc vỏ (nên chọn những hạt xanh, nhỏ, dài và chắc để đảm bảo chất lượng)
Cách làm:
Bước 1: Ngâm đỗ
Đậu xanh sau khi mua về rửa sạch, nhặt các hạt nổi và sạn. Tiếp theo ngâm đỗ 8 tiếng trong nước ấm, tốt nhất là để qua đêm.
Sau khi ngâm 8 tiếng, mọi người rửa sạch lại cho hết nước vàng, nhặt lại một lần nữa các hạt sạn hoặc hạt đỗ hỏng nổi lên.
Bước 2: Cho đỗ vào túi
Chia đỗ vào các túi lưới rồi thắt túi lại. Tiếp đến đậy nắp chậu lên để chỗ tối, khoảng 10 đến 12 tiếng sau cho đỗ uống nước.
Bước 3: Cho đỗ uống nước
Mỗi ngày chỉ cần cho giá uống nước 2 lần mỗi lần 15-20 phút bằng cách đổ nước sạch vào xoong hoặc vào chậu cho ngập mặt giá.
Cho giá uống nước xong là phải đổ hết nước đi vì còn nước dễ gây úng giá
Giá sau đêm thứ nhất
Bước 4: Thu hoạch
Sau 2 đêm là có thể thu hoạch được giá. Khi lấy giá ra ăn, chỉ cần lộn ngược túi và giũ nhẹ là giá sẽ tự rơi ra.
Sau khi thu hoạch, những chiếc túi lưới chỉ cần giặt lại với nước sạch, bạn đã có thể sử dụng tiếp cho những lần sau.
Giá luôn được đậy che tối lại nên không bị mọc mầm xanh
Chỉ cần làm đúng công thức thì giá sẽ trắng, mập và ít rễ
Nami (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet
-
13 phút trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
4 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
4 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
13 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
13 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
13 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
15 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
19 giờ trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
20 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
21 giờ trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
23 giờ trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
1 ngày trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
1 ngày trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
1 ngày trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
1 ngày trướcXuất hiện nhiều trường hợp đi máy bay gặp rắc rối, bị phạt vì không biết rằng nói đùa mang theo chất nổ trên máy bay là điều cấm kỵ.
-
1 ngày trướcĐối với những cư dân vốn đã quen với hình ảnh đô thị đầy nắng trên sa mạc của Dubai, thì hình ảnh thành phố chìm trong biển nước vì mưa bão hồi tuần trước không khác nào ngày tận thế.
-
1 ngày trướcChờ mưa tạnh, nhiều người thường xách giỏ đi "săn" thứ thực phẩm tự nhiên cực kỳ đắt đỏ này.
-
1 ngày trướcRau giá đỗ là một trong những món ăn trên mâm cơm của nhiều gia đình, mang lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
Tin tức mới nhất
-
13 phút trước
-
13 phút trước
-
43 phút trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước