Rau muống là thứ không thể thiếu trong các bữa ăn hàng ngày. Đặc biệt, vào những ngày "chán thịt thèm rau" thì chỉ cần một đĩa rau muống xào cũng đủ khiến bữa cơm trở nên ngon miệng.
Nghe thì tưởng chừng như rau muống xào ai cũng có thể làm được, nhưng để cho đĩa rau muống ngon thì cũng cần có bí kíp.
Mới đây, "gái đảm" Thanh Nga Nguyễn (30 tuổi) đã không ngại chia sẻ ít mẹo xào rau muống mà chị đã chủ động tìm tòi "sau ngần ấy năm đứng bếp".
"Nếu xào rau muống theo công thức này, mọi người sẽ có được món rau xanh, giòn rụm, đặc biệt để lâu không đen và giữ được hầu hết vitamin cần thiết", chị cho hay.
Điều đầu tiên để chế biến được một đĩa rau muống xào "siêu phẩm" hãy chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ.
Nguyên liệu
1/2 muỗng muối, một vài tép tỏi, rau muống rửa sạch để ráo nước và ít nước lọc. Ngoài ra, gái đảm bật mí nên xào rau muống bằng nồi thay vì chảo.
Cách làm
- Bắc nồi lên, cho ít dầu ăn vào gọi là tráng nồi. Tiếp đến, cho tỏi vào phi thơm, vàng.
- Vặn lửa thật lớn cho dầu sôi, nóng. Thả rau muống vào nồi ngay, rắc muối rồi rưới chút nước vào, đậy nồi lại trong khoảng 1 phút với loại rau muống non, rau muống già khoảng 2 phút.
Chị Thanh Nga cho hay, đây là điểm mấu chốt để giúp rau muống giữ màu được lâu. Bởi nếu dùng đũa đảo nhiều lần sẽ khiến rau như bị bầm, đậy nắp sẽ giúp giữ được lượng nước và vitamin vốn có.
- Sau khoảng 1 phút, mở vung nồi. Thấy rau mềm xuống, nhanh tay lật và đảo nhanh một lượt cho đều rồi tắt bếp.
- Cho rau ra đĩa và trang trí bằng cách rắc tỏi lên cho đẹp mắt.
Nhiều người thường luộc rau sơ qua trước khi xào nhưng theo chị Thanh Nga, cách này dễ khiến rau không được giòn, vitamin và khoáng chất theo dòng nước luộc cuốn trôi hết.
"Gái đảm" cũng tiết lộ, với cách xào rau như này đều có thể áp dụng với các loại rau củ quả khác. Nhất là các loại màu xanh đậm, như đậu ve, cải xanh, súp lơ, su su.
An Chi (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet