Tuyệt tác tự nhiên 'thác nước cô dâu' và câu chuyện tình lãng mạn đến đau lòng

Chứng kiến ngọn thác đẹp đẽ, diệu kỳ đến mê mẩn, bất kể ai cũng trầm trồ. Không ít người cũng tò mò về cái tên độc đáo của thác nước này.

Nói về những thác nước nổi tiếng nhất thế giới, người ta thường nhớ đến thác Niagara (Bắc Mỹ) vì độ hùng vĩ, mạnh mẽ. Nhưng gần đây, mạng xã hội bất ngờ lan truyền hình ảnh về một ngọn thác với hình dòng chảy "độc đáo" khiến nhiều người trầm trồ.  

Được biết Thác Cô Dâu (Waterfall of the Bride hoặc Bride Waterfall, người địa phương gọi là Cascada La Novia) ở Peru.

Sở dĩ có cái tên độc đáo đến vậy là do nhìn từ xa dòng thác chảy từ trên cao xuống dưới trông giống như một cô dâu duyên dáng đang mặc váy cưới. Chứng kiến ngọn thác đẹp đẽ, diệu kỳ đến mê mẩn, bất kể ai cũng trầm trồ. Ngoài ra, không ít người cũng tò mò về cái tên độc đáo của thác nước này. 

Tuyệt tác tự nhiên thác nước cô dâu và câu chuyện tình lãng mạn đến đau lòng-1

Được biết, có một tương truyền gắn liền ngọn tháp này mà hầu hết người dân trong vùng đều thuộc nằm lòng. Theo những người trong vùng, Thác Cô Dâu được đặt tên như vậy bởi những người đầu tiên đến đây định cư. Những người này kể rằng, hồi đó có một cặp đôi bị gia đình ngăn cấm đến với nhau, sau đó chàng trai qua đời. Cô gái trước khi chết đã ước sẽ biến thành ngọn thác, mãi mãi mặc chiếc váy cưới của mình. 

Tuyệt tác tự nhiên thác nước cô dâu và câu chuyện tình lãng mạn đến đau lòng-2

Nhưng sau này, theo các chuyên gia địa chất học lý giải đây chỉ là một sự tình cờ hy hữu. Thác Cô Dâu đổ xuống đúng những tảng/ phiến đá được sắp xếp khá đặc biệt nên tạo thành hình ảnh gần giống như cô gái mặc váy dài. Hơn nữa, nước của ngọn thác này bắt đầu từ một hang động cao hơn thác khoảng 200 mét, nên nước đổ xuống với lực rất mạnh. Do đó, nước có màu trắng xóa, tạo nên hiệu ứng mắt nhìn như một cô gái đang mặc váy cưới trắng tinh, xòe rộng. 

Chứng kiến tuyệt tác từ mẹ thiên nhiên, ai nấy đều trầm trồ không ngớt. Mỗi người có một "gu" riêng nên những lý giải về cái tên Thác Cô Dâu cũng có nhiều "dị bản", nhưng tựu trung lại, đây đang là điểm check-in nhất định phải ghé của giới trẻ khi đến Peru. 

Theo Sao Star

Xem link gốc Ẩn link gốc https://saostar.vn/2208202223534471

Peru thác nước

Tin tức mới nhất