U60 qua thời, vì sao MC Kỳ Duyên vẫn thu hút?

Không còn ở thời đỉnh cao, MC Kỳ Duyên vẫn được quan tâm không kém các ngôi sao ở Việt Nam.

Biểu tượng thời quá vãng, hình mẫu phụ nữ trung niên

Kỳ Duyên sinh năm 1965, là MC nổi tiếng hải ngoại. Chị luôn được bàn tán về nhan sắc từ thời trẻ dù không chủ trương thi hoa hậu hay theo định hướng này.

Kỳ Duyên hiện tại không còn ở thời đỉnh cao nhưng vẫn là tên tuổi MC hàng đầu. Những năm gần đây, chủ đề "nhan sắc của Kỳ Duyên" luôn nóng, được quan tâm hơn cả sự nghiệp.

Thời xuân sắc, Kỳ Duyên không thể so sánh với các biểu tượng sắc đẹp thế hệ trước như mẹ ruột - bà Đặng Tuyết Mai, Thẩm Thúy Hằng, Thanh Nga... và không đủ nổi bật để cạnh tranh với thế hệ sau như Diễm Hương, Việt Trinh, Hà Kiều Anh...

Chị khôn ngoan khi không lựa chọn định hướng biểu tượng sắc đẹp mà trở thành người đẹp tiêu biểu trong lĩnh vực mình hoạt động.

U60 qua thời, vì sao MC Kỳ Duyên vẫn thu hút?-1
Kỳ Duyên trong bộ ảnh mới nhất.

MC luôn là phiên bản đẹp nhất của chính mình: thời trẻ se sua chưng diện, thời thượng; khi có tuổi giữ gìn làn da, vóc dáng. Chị chưa từng xuề xòa, kém sắc ở sân khấu hay ngoài công việc. 

Một phần vẻ đẹp của Kỳ Duyên được quan tâm bởi kế thừa từ mẹ - người đẹp nức tiếng Sài Gòn một thuở. Nhiều khán giả nhận xét nhìn chị có thể gợi nhớ Đặng Tuyết Mai cùng nét đẹp đặc trưng của thời quá vãng.

Tuổi U60, Kỳ Duyên lại trở thành hình mẫu đáng mơ ước của phụ nữ trung niên. Khi nhiều nhan sắc cùng thế hệ phai tàn, chị vẫn duy trì tốt phong độ.

Chị tin câu "nhất dáng, nhì da" nên luôn tập trung chăm sóc da, giữ gìn vóc dáng. Hiếm người ở độ tuổi của Kỳ Duyên vẫn được mời quảng cáo mỹ phẩm, liên tục diện bikini.

Quan trọng không kém nhan sắc là thần thái - hun đúc từ kiến thức và trải nghiệm sống dày dạn giúp Kỳ Duyên luôn tự tin, thu hút.

U60 qua thời, vì sao MC Kỳ Duyên vẫn thu hút?-2U60 qua thời, vì sao MC Kỳ Duyên vẫn thu hút?-3
Vẻ gợi cảm của MC 58 tuổi, có 2 con.

Kỳ Duyên mang theo xuất thân trâm anh và dáng dấp đài các suốt cuộc đời. Chị được học hành đầy đủ, học piano và thanh nhạc từ bé.

Khi sang Mỹ, MC tiếp tục theo học và tốt nghiệp Trường Đại học Luật Western State với bằng danh dự. Trình độ học vấn giúp Kỳ Duyên khẳng định ưu thế trước các MC, người đẹp cùng phân khúc.

Phong cách "nói đạo lý" khác Trấn Thành

Qua thời đỉnh cao, Kỳ Duyên sớm phát triển sự nghiệp theo hướng đa dạng hóa năng lực cốt lõi gồm kinh doanh và influencer (người có sức ảnh hưởng).

Chị tham gia kinh doanh, đầu tư chừng mực tạo nguồn thu nhập ổn định bên cạnh công việc chính là MC đa năng. 

Kỳ Duyên tiên phong thành lập kênh YouTube từ năm 2011, tận dụng bộ kỹ năng và kiến thức sẵn có để xây dựng vai trò influencer. 

Ở khía cạnh nào đó, Kỳ Duyên và Trấn Thành giống nhau ở phong cách sản xuất nội dung. Họ chia sẻ phong phú chủ đề như tình yêu, sức khỏe, giới tính, nghề nghiệp...

U60 qua thời, vì sao MC Kỳ Duyên vẫn thu hút?-4U60 qua thời, vì sao MC Kỳ Duyên vẫn thu hút?-5
Cuộc sống của Kỳ Duyên không thiếu tình yêu.

Kỳ Duyên hoạt ngôn, thông minh và sắc sảo, đặc biệt thường nói đạo lý nhưng không gây phản cảm.

Về nội dung, các chia sẻ của MC có sức nặng nhất định dù không đạt cấp độ chuyên gia ở mỗi lĩnh vực. Xuất thân, trải nghiệm sống phong phú ở 2 quốc gia, từng trải qua 2 cuộc hôn nhân, là mẹ của 2 con gái... giúp nội dung các chị chia sẻ có độ tin cậy cao hơn.

Dù có bằng danh dự Trường Đại học Luật Western State và từng hành nghề luật sư, Kỳ Duyên không thường nói về mảng pháp lý.

Các chủ đề chị gần gũi với đại chúng và thường liên quan mật thiết chính mình như: Ai chăm sóc khi tuổi già, Vượt qua nỗi đau mất người thân, Bí quyết trẻ lâu, Nghệ sĩ đáng thương hay đáng trách...

U60 qua thời, vì sao MC Kỳ Duyên vẫn thu hút?-6

Các chia sẻ của chị thuyết phục vì luôn được dẫn nguồn từ sách, nghiên cứu khoa học, danh nhân hoặc trải nghiệm của bản thân thay vì nói suông.  

Về hình thức, Kỳ Duyên có phong cách diễn đạt khéo léo, tinh tế, không sa đà hay nhập nhèm các vai trò giáo viên hay nhà phê bình. Chị luôn thể hiện rõ vai trò nghệ sĩ, đôi khi là người bạn, để chuyển tải thông điệp đến khán giả. 

MC thuộc nhóm nghệ sĩ không hoặc ít scandal, đặc biệt là scandal liên quan đạo đức. Tuổi 58, chị tận hưởng hạnh phúc riêng và sản xuất những nội dung truyền cảm hứng, hướng đến cộng đồng.

Kỳ Duyên đã chuẩn bị, sắp xếp hậu vận từ sớm nên hiện tại hái "quả ngọt" là cuộc sống viên mãn, ổn định. Quan trọng hơn, chị thông minh khi luôn biết chừng mực, không tham những giá trị ngoài tầm với, từ đó giữ vững vị trí, danh tiếng và sức hút của mình.

Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/tuoi-u60-qua-thoi-vi-sao-mc-ky-duyen-van-thu-hut-2151708.html

MC Kỳ Duyên

Tin tức mới nhất