Uống mật ong pha thêm thứ này cả mùa đông không lo bệnh tật, nhất là người hay cảm lạnh, cảm cúm, đau xương khớp
Mật ong và quế khi được kết hợp cùng nhau sẽ là một phương thuốc có tác dụng tuyệt vời trong việc hỗ trợ điều trị bệnh.
Vào mùa đông lạnh, nhiều người có thói quen sử dụng mật ong pha cùng quế để làm ấm cơ thể. Mùi quế đặc trưng kết hợp với mật ong khi thưởng thức ấm nóng ngoài mùi vị thơm ngon, còn có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.
Ảnh minh họa
Quế là một loại hàng hóa quý giá mà được giao dịch rộng rãi trên khắp thế giới cổ đại và hiện đại. Người ta dùng quế từ rất lâu đời để làm thuốc chữa bệnh, làm hương liệu trong nhiều ngành sản xuất.
Tại Roma vào những thế kỷ đầu sau Công nguyên, quế có giá trị gấp 15 lần so với bạc và thế kỷ sau đó, nó vẫn còn đắt đỏ. Chỉ có những người rất giàu có ở thời trung cổ châu Âu có thể đủ khả năng sử dụng loại hàng hóa đắt tiền này, do nhu cầu dùng cao và nguồn cung cấp thấp.
Dần dần, quế trở nên phổ biến rộng rãi hơn và có giá cả phải chăng, phù hợp với nhiều tầng lớp xã hội.
Ở nước ta, quế tự nhiên hiện còn rất ít, chủ yếu là quế trồng, tại Văn Yên, Yên Bái và vùng núi phía Tây Thanh Hóa vẫn còn một số cây quế tổ, tồn tại lâu năm, có giá trị cao đối với truyền thống văn hóa và làm dược liệu chữa bệnh.
Thông thường, để tiện lợi khi dùng quế, bên cạnh việc sử dụng trực tiếp, nhiều người còn xay quế thành bột để có sự chế biến món ăn đa dạng hơn.
7 lý do nên dùng mật ong pha bột quế trong mùa đông lạnh
Tăng cường hệ miễn dịch
Sử dụng hỗn dịch mật ong - bột quế một cách thường xuyên có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ bạn tránh khỏi những vi khuẩn và vi-rút có hại xâm nhập vào cơ thể.
Bởi cả hai thành phần này đều rất giàu chất chống ôxy hóa và có đặc tính chống khuẩn gây hại cao. Hỗn dịch này có thể giúp cải thiện hệ tiêu hóa và chống lại các bệnh liên quan đến dạ dày.
Giúp giảm đau xương khớp
Bột quế - mật ong rất có hiệu quả trong việc điều trị đau, viêm khớp. Trộn đều mật ong và bột quế với nước ấm để tạo ra hỗn dịch dạng sệt, sau đó đắp hỗn dịch lên vùng khớp bị tổn thương, bạn sẽ cảm nhận giảm cơn đau tấy ngay tức thì.
Hoặc bạn cũng có thể pha mật ong - bột quế theo tỷ lệ 2:1 với nước nóng và uống đều đặn hàng ngày để giảm cơn đau xươngkhớp.
Giảm nguy cơ mắc bệnh tim
Hỗn dịch bột quế - mật ong còn có khả năng giúp điều hòa hàm lượng cholesterol trong máu. Chỉ số Cholesterol cao là nguyên nhân chính gây ra bệnh tim mạch, đặc biệt dẫn đến các bệnh chứng xơ vữa động mạch vành, tăng huyết áp, đột quỵ.
Pha 3 thìa cà phê bột quế với 2 thìa mật ong vào cốc nước uống nóng như một loại trà. Duy trì uống hàng ngày giúp bạn sở hữu một trái tim luôn khỏe.
Trị nhiễm trùng bàng quang
Mật ong có tính kháng khuẩn cao góp phần trong việc tiêu diệt các vi khuẩn gây nhiễm trùng bàng quang. Sự kết hợp tuyệt vời của bột quế - mật ong có thể loại bỏ vi khuẩn bất lợi cho bàng quang.
Cách làm: Trộn đều một thìa cà phê bột quế và nửa thìa mật ong với nước ấm uống hàng ngày để khắc phục chứng nhiễm trùng đường tiết niệu hiệu quả.
Hỗ trợ giảm cân
Mật ong và bột quế được coi là một phương pháp giảm cân an toàn của nhiều chuyên gia dinh dưỡng. Trộn mật ong và bột quế với nước nóng, uống 3 lần/ngày giúp giảm cân nhanh hiệu quả. Hỗn dịch này giúp ngăn ngừa sự tích tụ chất béo, gây ra nhiệt trong cơ thể, giúp cải thiện sự trao đổi chất và tiêu thụ nhiều năng lượng hơn.
Trị hôi miệng
Cả mật ong và bột quế đều có đặc tính chống viêm mạnh và có thể giúp điều trị nhiễm trùng nướu lợi và chân răng. Ngậm mật ong và bột quế thường xuyên sẽ cải thiện sức khỏe răng miệng giúp kiểm soát sự lây lan của vi khuẩn có hại bên trong khoang miệng.
Súc miệng bằng mật ong và bột quế pha với nước ấm giúp bạn tự tin có hơi thở thơm tho suốt cả ngày.
Trị cảm lạnh và ho
Mật ong - bột quế cũng có hiệu quả cao trong điều trị ho và cảm lạnh. Cả hai thành phần này đều có tác dụng kháng khuẩn chống lại vi-rút gây ho và cảm lạnh, ngoài ra còn có khả năng ức chế sự tăng trưởng của các vi trùng cúm truyền nhiễm và giảm hẳn nguy cơ cảm lạnh thông thường.
Dùng bột quế pha mật ong lúc nào tốt nhất?
Uống trước bữa sáng
Hãy uống trà bột quế khoảng 20 - 30 phút trước bữa sáng nhằm giúp kích thích quá trình tiêu hóa và tạo cảm giác no, giúp bạn duy trì cân nặng, giảm cân hiệu quả.
Uống sau hoặc giữa bữa ăn
Thêm bột quế vào nước uống giữa hoặc sau bữa ăn sẽ giúp bạn giảm sự thèm ăn, tăng cường quá trình tiêu hóa, đồng thời hỗ trợ hấp thụ hàm lượng dưỡng chất tốt hơn.
Uống trước và sau khi tập thể dục
Trước khi tập thể dục, uống trà bột quế có thể cung cấp năng lượng, tăng cường sức bền. Sau khi tập thể dục, uống bột quế có thể giúp giảm cơn thèm ăn và giúp phục hồi cơ bắp nhanh chóng.
Uống vào buổi tối
Uống trà bột quế vào khoảng 9 - 10 giờ tối trước khi đi ngủ có thể giúp tạo cảm giác no và giúp ngủ ngon hơn.
Ai không nên dùng bột quế pha mật ong
Quế và mật ong là hai vị thuốc quý trong Đông y, việc kết hợp này có nhiều tác dụng tốt với sức khỏe. Tuy nhiên, một số trường hợp không nên dùng, bao gồm:
- Trẻ nhỏ dưới 1 tuổi không dùng mật ong để đề phòng ngộ độc do clostridium botulinum gây ra.
- Phụ nữ có thai không nên dùng do quế mật ong nhuận tràng, dễ gây co thắt, dạ dày, đầy hơi…
- Người bệnh đái tháo đường không nên dùng do thành phần chủ yếu trong mật ong là đường.
- Người âm hư dương thịnh, người cao huyết áp, người đang bị viêm nhiễm cấp tính không nên dùng quế mật ong.
Theo Sức Khỏe Đời Sống
-
27 phút trướcNam hành khách N.T.P. (trú Nhơn Đức, Nhà Bè, TPHCM) tung tin có lựu đạn trong vali ở sân bay Đà Nẵng bị cấm bay 12 tháng.
-
9 giờ trướcSau khi bị khách tố đồ ăn có vật lạ giống giòi, đoàn liên ngành tới kiểm tra quán cơm ở TP Hạ Long và phát hiện các lỗi vi phạm liên quan an toàn thực phẩm.
-
10 giờ trướcHôm 21/7, một nữ du khách người Trung Quốc đã bị ngựa của Đội cận vệ Nhà vua cắn ở khu vực bên ngoài Bảo tàng Kỵ binh Hoàng gia ở London.
-
11 giờ trướcHộ chiếu Singapore dẫn đầu trong bảng xếp hạng của Chỉ số hộ chiếu Henley, cho phép công dân nước này đến 195 điểm đến trên toàn thế giới mà không cần visa.
-
14 giờ trướcNhững sai lầm khi rửa bát mà nhiều người mắc phải có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và cả chất lượng của bát đĩa, vậy thế nào là rửa bát đúng cách?
-
16 giờ trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
18 giờ trướcNhờ có view độc đáo này, quán cà phê liên tục thu hút khách tới để chụp ảnh.
-
19 giờ trướcBánh mì là món ăn sáng quen thuộc và tiện lợi được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng việc ăn bánh mì thường xuyên, đặc biệt là mỗi sáng, có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.
-
20 giờ trướcChùa Vĩnh Nghiêm, hay còn gọi là chùa Đức La, là một ngôi chùa cổ tại làng Đức La, xã Trí Yên, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. Đây là điểm đến thu hút nhiều phật tử và du khách thập phương.
-
20 giờ trướcTheo CNN, trong những tháng gần đây, cà phê của Việt Nam đã trở thành xu hướng đồ uống phổ biến trên thế giới khi ngày càng có nhiều người dùng mạng xã hội trên khắp thế giới đăng tải mẹo để có một cốc cà phê đúng "chất" Việt Nam.
-
1 ngày trướcCanh cá nấu dọc mùng kiểu miền Bắc là món ăn được nhiều gia đình yêu thích, cách chế biến món ngon này cũng vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcTừ hàng giá rẻ, sắn tiềm năng trở thành loại củ "tỷ USD" đầu tiên của Việt Nam. Loại thực phẩm này chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe nhưng cũng cần lưu ý khi sử dụng.
-
1 ngày trướcSân bay Nội Bài là nơi đón nhiều đoàn khách quốc tế và người dân về Thủ đô để dự Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Những ngày này, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã tăng cường an ninh, đồng thời chỉnh trang lại tất cả hình ảnh tại sân bay, đảm bảo trang nghiêm, lịch sự trong suốt thời gian diễn ra Quốc tang.
-
1 ngày trướcNhiều người thích dùng bột sắn dây ướp hương hoa để tạo mùi khi dùng. Tuy nhiên, đây không phải là loại sắn dây mà chính người bán hàng khuyến khích bạn mua.
-
1 ngày trướcDưa hấu là trái cây ngon, bổ dưỡng nhiều người yêu thích, không chỉ có phần thịt đỏ mà cùi trắng bên ngoài cũng ăn được, thậm chí còn mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
1 ngày trướcLà loại quả quen thuộc trong mùa hè, sấu được chế biến thành nhiều món ngon, nhưng không phải ai cũng có thể ăn và uống nước sấu.
-
1 ngày trướcRau tiến vua còn gọi là cần biển, rau câu, loại rau này được trồng nhiều ở Việt Nam, có vị ngon, ngọt, thanh mát, chứa nhiều loại dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcChùa Xiêm Cán được xây dựng vào năm 1887 với hơn 100 pho tượng cùng phong cách kiến trúc nổi bật, đặc trưng của đền tháp Angkor. Đây là điểm đến du lịch nổi bật của tỉnh Bạc Liêu.
-
1 ngày trướcNgười dân thường dùng ngải cứu làm thực phẩm và thuốc trong hỗ trợ, điều trị nhiều bệnh xương khớp, an thần.
Tin tức mới nhất
-
11 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước
-
5 ngày trước
-
5 ngày trước
-
6 ngày trước