Uống nước ép củ cải trắng có tác dụng gì?
Củ cải không chỉ là món ăn ngon miệng mà còn mang lại nhiều lợi ích với sức khỏe, vậy uống nước ép củ cải trắng có tác dụng gì?
Củ cải là loại thực phẩm phổ biến trên thế giới. Củ cải có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon và rất tốt cho sức khoẻ. Vậy, uống nước ép củ cải trắng có tác dụng gì?
Thành phần dinh dưỡng của củ cải
Bài viết của Lương y Hoài Vũ trên Báo Sức Khoẻ & Đời Sống cho biết, củ cải chứa nhiều loại vitamin, như vitamin A, B1, B2... đặc biệt hàm lượng vitamin C trong củ cải cao hơn trong rau quả thông thường nhiều lần.
Trong 100g củ cải có tới 23mg vitamin C, nghĩa là gần 1/3 lượng vitamin C cần thiết đối với người trưởng thành cần trong một ngày (80mg).
Hơn nữa vitamin C trong củ cải được "bảo quản" rất tốt, không dễ bị phá hủy như trong các loại rau củ khác. Trong củ cải còn nhiều nguyên tố vi lượng như canxi, photpho, sắt, các chất đường, các loại men.
Các nghiên cứu tại Mỹ, Nhật và Trung Quốc còn cho thấy, củ cải chứa một số chất tác dụng ức chế ung thư. Trong củ cải chứa một số loại men có khả năng phân hủy nitrosamine - chất gây ung thư ở một số thức ăn. Củ cải nhiều lignin, là chất có thể khiến năng lực diệt tế bào ung thư, của đại thực bào tăng lên 4 lần.
Củ cải nhiều chất xơ, tác dụng làm tăng nhu động ruột, giúp đại tiện thông suốt, dự phòng ung thư ruột và ung thư đại tràng.
Nước ép củ cải rất tốt cho sức khoẻ.
Tác dụng của nước ép củ cải với sức khoẻ
Báo Thanh Niên dẫn tờ Times Of India về nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng ở Ấn Độ thông tin, vì củ cải chứa một số chất dinh dưỡng quan trọng, nên ép nó là cách tốt nhất để tận dụng tất cả dinh dưỡng của nó.
Nước ép cho phép hấp thụ tốt hơn các chất dinh dưỡng thiết yếu này, và người ta có thể hưởng lợi rất nhiều từ các đặc tính chữa bệnh của nó.
Dưới đây là những tác dụng của nước ép củ cải với sức khoẻ:
Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
Củ cải và nước ép của nó chứa các hợp chất hóa học có thể giúp điều chỉnh lượng đường trong máu. Nước ép củ cải giúp tăng cường sản xuất adiponectin tự nhiên của cơ thể. Mức độ cao hơn của hormone này có thể giúp bảo vệ chống lại sự đề kháng insulin.
Giúp chống lại sự phát triển của nấm
Nước ép củ cải chứa các enzym như diastase, amylase, myrosinase và esterase có thể tiêu diệt bất kỳ loại nấm nào phát triển quá mức trong cơ thể. Nó cũng có hiệu quả cao trong việc loại bỏ độc tố, ký sinh trùng và vi-rút có hại ra khỏi cơ thể.
Tăng cường chức năng gan
Nước ép củ cải chứa các hợp chất giúp gan giải độc và chữa lành các tổn thương. Những hợp chất tương tự cũng giúp thận thải độc tố ra ngoài. Nó cũng giúp giải quyết các vấn đề tiêu hóa và rối loạn tiết niệu.
Góp phần cải thiện tim mạch
Củ cải rất giàu chất chống ô xy hóa và khoáng chất như canxi và kali. Những chất dinh dưỡng này giúp giảm huyết áp cao và giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Củ cải cũng là một nguồn cung cấp nitrat tự nhiên giúp cải thiện lưu lượng máu.
Cách làm nước ép củ cải
Cách làm nước ép củ cải rất đơn giản. Bạn rửa sạch củ cải rồi cắt nhỏ. Cho củ cải vảo máy ép trái cây và ép như bình thường. Đổ nước ép củ cải qua rây lọc để loại bỏ bã củ cải. Bạn có thể uống mát tuỳ theo sở thích. Có thể thêm một chút muối biển cho vừa rồi dùng.
Theo VTC
-
3 giờ trướcChi Pu nhăn mặt, bịt mũi khi lần đầu thưởng thức món douzhi - loại nước đậu lên men "thử thách can đảm" của du khách.
-
7 giờ trướcHãng hàng không này sẽ trở thành hãng đầu tiên trên thế giới cung cấp cho hành khách tai nghe Apple Vision Pro trên các chuyến bay của mình.
-
8 giờ trướcTP.HCM là thiên đường ẩm thực với hàng trăm món ăn phong phú, trong đó phải kể đến những món ăn đường phố vô cùng đặc trưng.
-
11 giờ trướcCoco matcha hay còn gọi là nước dừa matcha - thức uống mới du nhập đến Việt Nam trong thời gian gần đây, đã trở thành xu hướng trong mùa hè này. Hãy cùng khám phá công thức coco matcha đơn giản tại nhà để có một mùa hè trọn vẹn.
-
20 giờ trướcDu khách tham gia lễ hội Người chết ở Nhật Bản có thể khám phá thế giới bên kia bằng kính thực tế ảo, nằm trong quan tài hay trải nghiệm đám tang của chính mình.
-
22 giờ trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
1 ngày trướcGần đây nhiều người truyền tai nhau rằng cây xạ đen có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả, vậy thực tế cây xạ đen có chữa được ung thư?
-
1 ngày trướcMãng cầu xiêm không chỉ là loại cây ăn quả giàu thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, mà còn chữa trị và ngăn ngừa được nhiều bệnh.
-
1 ngày trướcMón ốc chứa nhiều chất lượng dinh dưỡng nhưng lượng purin, natri cao và có nguy cơ nhiễm ký sinh trùng.
-
1 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn xây dựng thực đơn cơm trưa văn phòng dễ làm, nhanh chóng, không mất quá nhiều thời gian mà vẫn thơm ngon.
-
1 ngày trướcKhoai tây là một loại thực phẩm phổ biến ở mọi nơi trên thế giới. Nếu ăn khoai tây điều độ và đúng cách, chúng ta sẽ nhận được rất nhiều lợi ích sức khỏe và làm đẹp.
-
1 ngày trướcCáu giận là cảm xúc mà hầu như ai cũng có. Tuy nhiên, thường xuyên cáu giận cũng là biểu hiện bệnh lý và có thể điều trị được.
-
1 ngày trướcNếu bạn cũng đang có băn khoăn này, đừng bỏ qua bài viết sau để có đáp án chính xác nhé!
-
2 ngày trướcTrái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
-
2 ngày trướcTrước đó, thông tin về việc ăn phở có nhiều chất béo, uống trà đá lạnh, hai thứ này kết hợp có thể gây hại cơ thể, thậm chí gây ung thư dạ dày.
-
2 ngày trướcBên cạnh việc giúp cơ thể sạch sẽ, thơm tho, tắm buổi sáng còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và tinh thần mà bạn có thể không ngờ tới.
-
2 ngày trướcCả giấy vệ sinh màu trắng và màu vàng đều có những ưu và nhược điểm riêng. Lựa chọn loại giấy nào phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích cá nhân của mỗi người.
-
2 ngày trướcCà chua là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, vậy nên ăn cà chua nấu chín hay là cà chua sống?
-
2 ngày trướcNhiều người thường thắc mắc nên nấu cơm bằng nước lạnh hay nước nóng? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc đó và chia sẻ bí quyết nấu cơm ngon cho bạn.
-
2 ngày trướcQuả vú sữa là loại trái cây quen thuộc đối với nhiều người dân Việt Nam, đây là loại trái cây vừa thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng.
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
18 ngày trước