Uống nước mướp đắng khi nào thì tốt?
Nước ép mướp đắng là thức uống tốt cho sức khỏe, vậy uống nước mướp đắng khi nào thì tốt?
Mướp đắng (khổ qua) là một trong những thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Theo các chuyên gia, mướp đắng chứa nhiều vitamin, chất xơ và khoáng chất cần thiết, hỗ trợ tích cực trong quá trình trao đổi chất.
Đây cũng là loại thực phẩm ít chất béo, calo và carbohydrate, do đó giúp giảm cân hiệu quả.
Uống nước mướp đắng thường xuyên sẽ mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ:
Tốt cho người bị tiểu đường
Báo Thanh Niên dẫn nguồn nhật báo Hindustan Times cho biết, theo chia sẻ của tiến sĩ Anju Sood, nhà dinh dưỡng học có trụ sở tại Bangalore (Ấn Độ), nước ép mướp đắng làm cho insulin hoạt động.
Mướp đắng được đánh giá là thần dược cho những người mắc bệnh tiểu đường nhờ đặc tính hạ đường huyết và chống tiểu đường mạnh mẽ.
Theo các nghiên cứu, 3 hoạt chất: charatin, polypeptide-p và vicine trong mướp đắng có khả năng quản lý lượng đường trong máu hiệu quả. Chúng giúp tế bào tiếp nhận các phân tử đường cũng như tăng tiết insulin.
Nước ép mướp đắng mang lại nhiều lợi ích với sức khoẻ.
Thanh nhiệt cho cơ thể
Mướp đắng có tính hàn, vì thế khi sử dụng nước ép này sẽ giúp cơ thể thanh mát, giảm nóng trong người.
Hơn thế nữa, uống nước ép mướp đắng còn giúp cơ thể giải độc và phòng chống được một số bệnh nguy hại cho sức khỏe.
Cải thiện làn da
Khổ qua giúp thanh lọc máu và có thể ngăn ngừa sự lão hóa sớm. Nó còn giúp bạn loại bỏ các nếp nhăn xuất hiện trên da. Do đó, nước ép khổ qua tạo nên một chất khử độc, làm sạch da, ngăn ngừa các ổ vi khuẩn trên da.
Giúp giảm cân hiệu quả
Đối với những người muốn giảm cân thì nước ép mướp đắng là sự lựa chọn tuyệt vời. Nó chứa lượng calo rất ít nhưng lại nhiều chất xơ nên có thể hỗ trợ bạn giảm cân bằng cách kiểm soát lượng calo nạp vào mỗi ngày.
Nên uống nước mướp đắng vào lúc nào?
Không nên để nước ép mướp đắng ở môi trường bên ngoài quá lâu, vì khi đó nước sẽ không còn sử dụng được nữa.
Không nên cho muối vào nước ép mướp đắng vì sẽ làm giảm chất lượng của nước khi bảo quản.
Cách bảo quan tốt nhất là bỏ vào tủ lạnh nếu không sử dụng nữa, thời gian bảo quản có thể từ 3-5 ngày.
Thời gian tốt nhất nên dùng nước ép khổ qua là vào buổi sáng sau bữa ăn và nên cách 2-3 ngày mới uống một lần để không bị phản tác dụng.
Cách làm nước ép mướp đắng tốt cho sức khoẻ
Chuẩn bị
- 1 quả mướp đắng
- 2 thìa mật ong
- 1 thìa nước cốt chanh
- Dầu ô liu (nếu có)
- Nước lọc
Cách làm
Ngâm mướp đắng vào nước muối khoảng 10 phút để làm sạch. Lưu ý nên chọn loại mướp đắng quả nhỏ, vỏ xanh và sần sùi nhiều.
Sau đó cắt lát nhỏ và xay nhuyễn cùng với nước cốt chanh và vài giọt dầu ô liu (nếu có).
Lọc lấy nước ép và đun sôi cùng với một lượng nước lọc vừa đủ. Uống nước ép mướp đắng trong khoảng tối thiểu 30 ngày và nên uống vào buổi sáng.
Nếu vẫn không thể chịu được vị đắng của mướp thì vẫn có thể thêm một chút mật ong. Tuy nhiên tốt nhất, để nước ép mướp đắng phát huy tối đa công dụng thì vẫn nên uống nguyên chất.
Theo VTC
-
21 phút trướcKhi ăn quá nhiều hạt táo, bạn có có thể đối mặt với nguy cơ ngộ độc xyanua.
-
5 giờ trướcĐể dùng mắm tôm làm đồ chấm, người ta thường thêm vào một số loại gia vị và vắt thêm chanh và đánh bông lên; tại sao khi vắt chanh vào, mắm tôm lại sủi bọt?
-
14 giờ trướcDầu cá rất cần thiết cho chức năng của não bộ cũng như quá trình tăng trưởng và phát triển bình thường, vậy uống dầu cá khi nào để phát huy hết hiệu quả?
-
16 giờ trướcNhiều người mắc sai lầm khi luộc gà khiến thịt gà bị nhạt, kém hấp dẫn, đôi khi còn không chín. Thực tế, muốn luộc gà ngon cũng cần có bí quyết.
-
20 giờ trướcViệc tìm mua các loại rau củ không dùng thuốc trừ sâu là một điều cần chú ý trong cuộc sống. Dưới đây là 2 loại quả vừa ngon vừa rẻ lại ít 'ngậm' hóa chất.
-
1 ngày trướcMấy năm gần đây, loại quả này được nhiều người tìm mua với giá cao, hiện có người rao bán giá đến 50.000 đồng/kg.
-
1 ngày trướcSau khi bị phát tán đoạn video quay lén lúc mặc bikini ở Sầm Sơn, H. lo lắng tới mất ăn mất ngủ, giam mình trong phòng và luôn bất an khi ra đường. Cuộc sống của H. hoàn toàn đảo lộn.
-
1 ngày trướcNhằm tiết kiệm điện, nhiều người có thói quen tắt điều hòa khi phòng đủ lạnh rồi bật lại khi thấy nóng; có nên bật - tắt điều hòa liên tục như vậy?
-
1 ngày trướcChuối chín là loại quả được nhiều người yêu thích, vậy nhưng không phải ai cũng ăn được loại quả này.
-
1 ngày trướcNhiều người khổ sở vì chứng tăng tiết mồ hôi, gây cản trở trong công việc và tình cảm.
-
1 ngày trướcLoại bí này mỗi lần xuất hiện đều tạo lên cơn sốt khiến nhiều người sẵn sàng chi tiền đặt mua với mức lên đến cả trăm nghìn đồng/kg.
-
1 ngày trướcTrứng là món ăn phổ biến bởi vừa ngon lại dễ chế biến, giá thành lại rẻ. Thế nhưng chỉ với vài bước đơn giản, món trứng phổ thông lại biến thành món ăn vừa 'sang chảnh', vừa ngon 'nhức nách'.
-
1 ngày trướcNhiều người thường sử dụng đậu bắp ngâm nước uống, vậy điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thường xuyên uống nước đậu bắp?
-
1 ngày trướcUống cà phê với lượng vừa đủ sẽ có lợi cho sức khỏe, thế nhưng uống bao nhiêu là đủ?
-
2 ngày trướcVị khách Mỹ chọn căn biệt thự 300 USD/đêm (hơn 7,6 triệu đồng) và trải nghiệm bữa tối với món thịt ngựa giá hơn 500.000 đồng/suất.
-
2 ngày trướcKhông chỉ mang lại giá trị “chữa lành tinh thần”, những loại cây này còn có thể… ăn được.
-
2 ngày trướcCảnh tượng gây sốc này xảy ra tại một cửa hàng nằm trong khu dịch vụ trên đường cao tốc ở huyện Kỳ Xuân, tỉnh Hồ Bắc.
-
2 ngày trướcNgười bệnh tiểu đường được khuyên nên uống trà xanh để giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường, thậm chí có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu.
-
2 ngày trướcDù đã 104 tuổi, cụ bà Virginia Oliver vẫn thường xuyên ra khơi đánh bắt tôm; sức khỏe kỳ lạ của "quý bà tôm hùm" khiến nhiều người tò mò về bí quyết sống thọ của cụ.
-
2 ngày trướcNếu không may mua phải trái sầu riêng bị sượng, ăn không được mà để cũng không xong thì làm theo cách này, sầu riêng sượng mấy cũng thành béo ngậy, mềm tan.
Tin tức mới nhất
-
11 phút trước
-
12 phút trước
-
12 phút trước
-
20 phút trước
-
24 phút trước
-
24 phút trước
-
34 phút trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước