Uống nước này giải độc gan cực nhanh sau Tết
Sau Tết bạn hãy lựa chọn cho mình 1 trong 2 loại nước dưới đây để giải độc gan nhanh nhất nhé!
Lý do khiến bạn cần giải độc gan
Gan chống độc bằng cách chuyển hóa các chất độc thành chất không độc hoặc ít độc hơn và thuận lợi cho việc đào thải ra khỏi cơ thể. Chính vì thế, trong tế bào gan luôn chứa rất nhiều men gan, có nhiệm vụ thực hiện các phản ứng hoá học để chuyển hoá, thải trừ các chất độc qua gan.
Tuy nhiên khi phải lượng chất độc đưa vào cơ thể quá nhiều khiến chất độc ứ đọng nhiều tại gan, khiến gan bị nhiễm độc. Ví dụ như:
+ Uống nhiều bia rượu
+ Thực phẩm nóng, nhiễm nhiều hóa chất độc hại: chất bảo quản, phụ gia, thuốc trừ sâu
+ Dùng nhiều thuốc tây hoặc thuốc có độc tính cao
+ Do môi trường ô nhiễm, nguồn nước không đảm bảo …
Hoặc do chức năng hoạt động cảu gan bị suy giảm, khả năng đào thải của gan kém do:
+ Bẩm sinh
+ Do nhiễm loại virus viêm gan B, viêm gan C …
Khi gan bị nhiễm độc, các độc tố ứ đọng tại gan chính là nguyên nhân gây tổn thương gan và gây nên các bệnh về gan, cũng như ảnh hưởng tới nhiều cơ quan khác trong cơ thể.
Nước uống giải độc gan
Sữa đậu nành mè đen
Uống sữa đậu mè đen giúp bạn giải độc gan hiệu quả.
Nguyên liệu: 250g đậu nành; 200g mè đen; 120g đường; 1,5 l nước
Cách chế biến: Chọn hạt đậu nành bóng mẩy, không mốc rồi ngâm nước 6-8 giờ qua đêm, sau đãi sạch vỏ. Mè đen rang chín. Sau đó cho cả mè đen và đậu nành vào xay, dùng khăn sạch để lọc bỏ bã và vắt lấy nước. Cho hỗn hợp đó lên bếp đun sôi thì để nhỏ lửa, cho đường vào khuấy đều cho tan, hớt bỏ bọt rên bề mặt và đun thêm khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp, đổ ra ly để nguội. Như vậy là bạn đã có những ly sữa đậu nành mè đen bổ dưỡng cho sức khỏe.
Sữa đậu nành lá dứa
Nguyên liệu: Đậu nành: 300g; Lá dứa (tuỳ bạn thích nhiều hay ít); Nước lọc: 1 lít
Cách chế biến: Đậu nành cho ngâm nước 4-5 giờ để mềm, sau đó cho vào máy xay để xay nhuyễn và lọc lấy nước (nên lọc qua túi để ra hết nước). Tiếp theo, cho lá dứa cắt nhuyễn vào xay cùng nước đậu vừa lọc và đun sôi nhỏ lửa, hớt bọt nếu có. Khuấy đều để sữa không bị khét, đun khoảng 5 phút tính từ lúc sôi là được. Tắt lửa để nguội là bạn đã có hỗn hợp sữa đậu nành lá dứa thơm ngon. Bạn cũng có thể thêm chút đường nếu muốn uống ngọt.
Theo Khỏe & Đẹp
-
6 phút trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
3 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
5 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
7 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
8 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
13 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
13 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
21 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
22 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước