Vào nhà hàng, thực khách choáng váng món ếch 'cải tử hoàn sinh'
Dù đã bị loại bỏ đầu, lột da toàn thân nhưng con ếch vẫn cử động, bật nhảy tanh tách, dường như muốn trốn thoát khỏi kiếp bị ăn thịt.
Một thực khách ở Tế Nam, Sơn Đông, Trung Quốc trong lúc đến nhà hàng dùng cơm đã không khỏi ngạc nhiên, choáng váng khi phát hiện, những con ếch đã qua chế biến vẫn giãy giụa, nhảy tanh tách, chẳng khác nào "xác sống", quả thực doạ người.
Theo thực khách này, khi đến quầy bày đồ ăn gần khu vực gọi món, anh nhìn thấy một khay ễnh ương đã bị lột da toàn thân. Thế nhưng những con ếch này vẫn cử động, bật nhảy tanh tách, dường như muốn trốn thoát khỏi kiếp bị ăn thịt, khiến da đầu anh tê dại vì sợ hãi.
Dù đã bị lột da, loại bỏ đầu nhưng những con ếch vẫn cử động, cố gắng bò khỏi khay. (Ảnh cắt từ clip)
Quá ngạc nhiên, thực khách đã quay chụp lại cảnh tượng này và đăng tải lên mạng, thu hút đông đảo sự quan tâm, chú ý của mọi người.
Sau khi đoạn video được đăng tải, nhiều cư dân mạng cho rằng: "Con ếch vẫn cử động sau khi bị lột da, điều đó thật tàn nhẫn", "Tôi từng làm việc trong bếp của một nhà hàng. Lần đầu tiên tôi giết những con ễnh ương, ngay cả khi thả chúng vào nước nóng, chúng vẫn còn sống, cử động như thường" .
Sau đó cũng có người am hiểu về động vật học lý giải: "Mọi người không cần lo, sau khi bị lột da, ễnh ương và một số loài lưỡng cư đúng là có thể cử động, nhưng không phải là chúng còn sống mà đó chỉ là phản xạ của hệ thần kinh ngoại biên thôi".
Cách đây không lâu, một con ếch đã qua chế biến cũng nhảy khỏi nồi lẩu khiến thực khách sợ hãi.
Được biết, đây không phải lần đầu tiên hiện tượng này xảy ra. Vào năm ngoái, anh Quan ở Thành Đô, Tứ Xuyên, đã đến một nhà hàng lẩu để ăn món lẩu ếch với bạn bè.
Không ngờ khi vừa thả vào nồi lẩu, con ếch đã bị bỏ phần đầu, lột da sạch sẽ lại liều mạng bật lên, cố gắng nhảy ra ngoài nồi lẩu, khiến mọi người không khỏi sợ hãi.
Sau đó, nhà hàng cũng đưa ra giải thích, nói rằng do ếch tươi, khách đặt bàn mới bắt đầu chế biến nên mặc dù hệ thần kinh trung ương của con ếch đã chết nhưng các dây thần kinh ngoại biên vẫn hoạt động, sẽ có hiện tượng co giật khi bị kích thích.
Theo VTC
-
5 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
6 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
8 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
9 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
10 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
11 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
13 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
14 giờ trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
15 giờ trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
16 giờ trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
-
1 ngày trướcTrên chợ online có hàng trăm nghìn thành viên tham gia mua bán, một số đầu mối đang rao tôm hùm với giá chỉ 39.000 đồng/con khiến nhiều người giật mình vì quá rẻ.
-
1 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
1 ngày trướcMột chuyến bay của hãng hàng không Scandinavian Airlines (SAS) đã buộc phải quay đầu để hạ cánh khẩn cấp sau khi gặp phải nhiễu động nghiêm trọng trên bầu trời.
-
1 ngày trướcTrong danh sách những loại bánh kếp ngon nhất thế giới được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas công bố mới đây xuất hiện hàng loạt cái tên quen thuộc tới từ Việt Nam.
Tin tức mới nhất
-
5 giờ trước
-
5 giờ trước
-
5 giờ trước
-
6 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
-
10 ngày trước