Vậy là Vpop đã đủ bộ 6 ca khúc chiếm lĩnh khung giờ từ 0h đến 5h sáng dành cho 'cú đêm' tâm trạng

Đã là "cú đêm" lại hay nghe nhạc tâm trạng vào khoảng thời gian từ 0h đến 5h sáng thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua những ca khúc dưới đây.

0h sáng: Vũ Cát Tường với MV "Come back home"

Come back home là sản phẩm âm nhạc mới nhất của Vũ Cát Tường, lấy cảm hứng từ câu chuyện của người nghệ sĩ sau ánh đèn hào quang của sân khấu, trở về nhà trong thời khắc 0h với sự đơn độc, trống vắng nhớ về những kỉ niệm cũ với người mình yêu.

Bởi lấy mốc thời gian giao thoa giữa ngày và đêm cùng ca từ đầy tính tự sự nên Come back home của Vũ Cát Tường dễ tạo cảm giác chùng lòng cho người nghe, nhất là khi có ngập tràn tâm trạng mà không biết chia sẻ cùng ai.

Vậy là Vpop đã đủ bộ 6 ca khúc chiếm lĩnh khung giờ từ 0h đến 5h sáng dành cho cú đêm tâm trạng-1

1h sáng: Thuỷ Tiên với ca khúc "Một giờ sáng"

Một giờ sáng là ca khúc OST phim Đẹp từng Centimet, cũng là một trong những bản hit khoảng thời gian đầu hoạt động nghệ thuật của bà xã nam danh thủ Công Vinh. Bài hát là lời tâm sự đầy hạnh phúc của một cô gái khi mới bước vào và cảm nhận được "vị ngọt" của tình yêu. Giọng hát mỏng manh, tâm tình của Thuỷ Tiên cộng hưởng cùng ca từ cực dễ thương trong ca khúc Một giờ sáng chắc chắn sẽ khiến hội "cú đêm" cảm thấy tâm hồn nhẹ nhàng, yên bình hơn hẳn.

Vậy là Vpop đã đủ bộ 6 ca khúc chiếm lĩnh khung giờ từ 0h đến 5h sáng dành cho cú đêm tâm trạng-2

2h sáng: Min ft Erik với "Ghen"

Ghen là một sản phẩm âm nhạc theo thể loại Tropical House do nhạc sĩ Khắc Hưng sản xuất. Bài hát là màn đối thoại ấn tượng bằng âm nhạc giữa chàng trai và cô gái lấy cảm hứng từ những tình huống gần gũi của các cặp đôi yêu nhau, đặc biệt là cuộc điện thoại đầy ghen tuông lúc 2h sáng.

Thêm vào đó, có lẽ nhờ câu hát mở đầu "2 giờ sáng anh gọi em không nhấc máy" mà ca khúc bất ngờ trở thành đề tài bất tận của các thánh chế trên mạng xã hội. Bởi nếu ngoại trừ khả năng thuộc hội "cú đêm" thì chắc chắn cô gái đã say giấc, không thể bắt máy máy trong khoảng thời gian đó.

Vậy là Vpop đã đủ bộ 6 ca khúc chiếm lĩnh khung giờ từ 0h đến 5h sáng dành cho cú đêm tâm trạng-3

3h sáng: Đức Phúc với "Cũng đành thôi"

Cùng với "2 giờ sáng anh gọi em không nhấc máy" của Min và Erik thì "Anh gọi em lúc 3h sáng" trong ca khúc Cũng đành thôi (Đức Phúc) cũng là một câu hát có tính chỉ điểm thời gian khá viral trong năm 2017.

Cũng đành thôi là bản pop ballad được chắp bút bởi nhạc sĩ Khắc Hưng xoay quanh câu chuyện của một chàng trai sau khi chia tay gọi điện cho bạn gái lúc 3 giờ sáng nhưng chỉ nhận được sự im lặng. Những kỉ niệm ngọt ngào khi còn bên nhau nay khép lại, chàng trai phải chấp nhận sự thực hai người đã chia tay.

Vậy là Vpop đã đủ bộ 6 ca khúc chiếm lĩnh khung giờ từ 0h đến 5h sáng dành cho cú đêm tâm trạng-4

4h sáng: Anh Đức ft Việt Bằng với "4a.m"

4a.m là ca khúc sở hữu giai điệu đầy tự sự, có phần ma mị được thể hiện qua hai giọng ca Anh Đức và Việt Bằng. Nội dung ca khúc xoay quanh tâm trạng đơn độc của chàng trai khi tình cảm đã hết, niềm tin đã mất nhưng vẫn trông mong tình yêu có thể trở lại như phút ban đầu.

Thêm vào đó, giọng nam trầm của Anh Đức và Việt Bằng khiến ca khúc lại càng ảm đạm hơn, dễ khiến hội "cú đêm" rơi vào trạng thái buồn bã nếu còn thức để nghe ca khúc này.

5h sáng: Kai Đinh với "5a.m"

5a.m là bản ballad "lụi tim" mới nhất của Kai Đinh nằm trong album Bình tĩnh sống. Ca khúc sở hữu giai điệu nhẹ nhàng, mở đầu bằng mốc thời gian đã gần về sáng khiến hội "cú đêm" mà thêm thất tình không khỏi bồi hồi.

Kai Đinh chia sẻ 5 giờ sáng là mốc thời gian phù hợp nhất với ca từ của bài hát khi chàng trai đã chờ rất lâu nhưng những gì nhận lại chỉ là một tin nhắn "Anh về đi đừng chờ em nữa". Thêm vào đó, bài hát cũng được lấy cảm hứng từ chính câu chuyện có thực trong cuộc sống của Kai Đinh khi bắt gặp những mối tình "đúng người sai thời điểm", phân vân có tiếp tục yêu hay không.

Vậy là Vpop đã đủ bộ 6 ca khúc chiếm lĩnh khung giờ từ 0h đến 5h sáng dành cho cú đêm tâm trạng-5

Theo Tri Thức Trẻ

 


Vpop

Tin tức mới nhất