Về ra mắt, bố mẹ anh đặt quan tài trước sân để phản đối tôi

Tôi đoán họ không thích mình và sẽ phản ứng, nhưng không ngờ những điều diễn ra lại quá sức tưởng tượng của tôi.

Tôi không biết mình có phải là người may mắn hay không. Bởi người yêu tôi rất tài giỏi, anh từng đi du học nước ngoài, vừa về nước đã được làm việc cho một tập đoàn lớn, lương tháng tính bằng nghìn đô, gia đình thì giàu có.

Trái với xuất thân và sự tài giỏi của người yêu, tôi sinh ra trong một gia đình cơ bản. Công việc hiện tại của tôi là hành chính nhân sự. So với người yêu, rõ ràng tôi kém xa anh về học thức, công việc lẫn hoàn cảnh gia đình.

Thú thật bản thân tôi cũng thấy đó là rào cản. Suốt hai năm quen nhau, tôi chỉ nói chuyện với mẹ anh qua điện thoại. Chính xác là sau vài lần hỏi thăm, bác tỏ thái độ phản đối rõ ràng. Lần nào đến ngày lễ hoặc sinh nhật, tôi cũng gửi tin nhắn và quà chúc mừng, nhưng bác không bao giờ hồi âm. Chính vì lẽ đó mà tôi tự ti, không dám đến nhà anh chơi.

Hôm vừa rồi, người yêu nói muốn cùng nhau xác định lâu dài, đồng nghĩa với việc tôi sẽ phải về nhà anh ra mắt để xin phép bố mẹ cho đi lại. Tôi biết cuộc gặp ấy sẽ chẳng dễ dàng chút nào nhưng không ngờ mọi thứ đều quá sức tưởng tượng của tôi.

Về ra mắt, bố mẹ anh đặt quan tài trước sân để phản đối tôi-1
Thật lòng mà nói, tôi yêu anh và không muốn cả hai phải đau khổ. (Ảnh minh họa)

Trước khi ra mắt nhà người yêu, tôi đã chuẩn bị rất kỹ càng. Tôi nghĩ chỉ cần mình khéo léo và chân thật sẽ được gia đình anh chào đón. Vậy mà vừa đặt chân đến cổng, tôi và người yêu đã giật bắn người khi chiếc quan tài đặt giữa sân. Không những vậy, bố anh từ trong đi ra nói thẳng: "Nếu anh cứ nhất quyết cưới người bố mẹ không ưng về nhà thì liệu mà làm đám tang cho chúng tôi. Tôi không muốn nói nhiều lời đâu".

Thấy phản ứng phía gia đình nhà người yêu, tôi quá sốc nên đã ôm mặt bỏ chạy. Tôi không ngờ bố mẹ anh lại tạo áp lực lớn lên con trai như vậy. Sau ngày hôm đó, tôi đã nói chuyện với anh và đề nghị chia tay. Mặc dù bị phản đối kịch liệt, người yêu tôi vẫn níu kéo và nhất quyết không đồng ý.

Thật lòng mà nói, tôi yêu anh và không muốn cả hai phải đau khổ, nhưng tình thế lúc này làm tôi thấy chán nản vô cùng. Nếu tôi cố chấp với anh để có một đám cưới, liệu tôi có hạnh phúc khi có bố mẹ chồng như vậy không mọi người?

Theo Nhịp sống việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/biet-truoc-ve-ra-mat-nha-nguoi-yeu-se-khong-suon-se-nhung-toi-khong-ngo-bo-me-anh-lai-dat-mot-chiec-quan-tai-giua-san-de-phan-doi-222020106103535495.htm

ra mắt nhà người yêu Tình yêu

Tin tức mới nhất